Kiếm hiệp Kim Dung: “Đệ nhất dâm phụ” lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung

Kiếm hiệp Kim Dung: “Đệ nhất dâm phụ” lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung

Thứ 2, 26/08/2019 | 13:07
Mã phu nhân Khang Mẫn - vợ của phó bang chủ Cái Bang bị coi là “Đệ nhất dâm phụ”, lẳng lơ và độc ác nhất trong Thiên long bát bộ.

Trong nguyên tác Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, Khang Mẫn có cuộc đời khá phức tạp. Tuy chỉ là một vai phụ nhưng đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với khán giả trong bộ phim Thiên long bát bộ. Khang Mẫn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, vì ganh ghét cô bé nhà hàng xóm có áo mới, nửa đêm Khang Mẫn lén mò sang, dùng kéo cắt nát chiếc áo ấy.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: “Đệ nhất dâm phụ” lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung

Khang Mẫn (Chung Lệ Đề) tuy chỉ là một vai phụ nhưng đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với khán giả trong bộ phim Thiên long bát bộ.

Lớn lên, Khang Mẫn sở hữu dung mạo mỹ lệ, e thẹn nhưng lại vô cùng lẳng lơ, xảo quyệt và độc ác. Khang Mẫn từng ăn nằm với Đoàn Chính Thuần, nhưng vì vua nước Đại Lý "lỡ quên" nàng nên Khang Mẫn tìm đến với Mã Đại Nguyên– Phó Bang chủ Cái Bang và trở thành Mã phu nhân.

Nhưng bản tính đa tình đã ăn sâu cộng với việc chưa hài lòng với vị thế phu nhân phó bang chủ, Khang Mẫn ngay từ khi  gặp Kiều Phong tại Bách Hoa hội ở Lạc Dương, đã khiến nàng xiêu lòng. Tìm cách dụ dỗ Kiều Phong thế nhưng, trong lòng chàng trai này không hề có chỗ cho Mã phu nhân. Điều này khiến ả tổn thương và trở thành thù hận.

Về sau Khang Mẫn phản bội chồng nàng còn dùng thân để lần lượt "mua" trưởng lão Cái bang Bạch Thế Kính, Toàn Quán Thanh... bày kế sát hại chồng chỉ vì đấng phu quân này không nghe lời ả.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: “Đệ nhất dâm phụ” lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung (Hình 2).

Thất bại trong việc lôi cuốn Kiều Phong (Chung Hán Lương), Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) đã gieo tai họa xuống đầu chàng một cách dã tâm.

Khang Mẫn coi chồng là một kẻ nhu nhược vô dụng bởi không dám vạch rõ thân thế của Kiều Phong, không dám đuổi Kiều Phong khỏi Cái Bang để biến chàng thành kẻ tử thù của người Hán ở Trung Nguyên (Kiều Phong là người Khiết Đan có mối thù truyền kiếp với người Hán).

Sở dĩ Khang Mẫn căm hận Kiều Phong, tìm trăm phương ngàn kế dồn chàng vào chỗ chết, không phải vì nàng ta có đại hận gì, mà chỉ vì đã không chú ý đến nàng.

Video: Khang Mẫn bị Kiều Phong hững hờ.

Khang Mẫn bị Kiều Phong hững hờ

Vì hận, Khang Mẫn không từ thủ đoạn nào để khiến Kiều Phong mất đi những gì quý báu nhất. Sau đó, Khang Mẫn đánh lừa làm Tiêu Phong tin rằng Đoàn Chính Thuần giết cha mẹ và sư phụ mình, khiến anh vô tình giết A Chu. Đoàn Chính Thuần sau đó đến thăm để tìm hiểu lý do tại sao nàng lừa Kiều Phong đến chỗ ông, và bà sử dụng ngay cơ hội này để trả thù Chính Thuần vì đã phản bội tình yêu của mình. Bà cho Chính Thuần uống một loại thuốc làm suy yếu và tra tấn ông. Cuối cùng bà bị A Tử tra tấn để trả thù cho A Châu. Khang Mẫn chết vì sốc sau khi nhìn thấy ảnh phản chiếu của mình trong gương.

Hình ảnh Khang Mẫn trước lúc chết được Kim Dung miêu tả: "Chỉ thấy một bộ mặt bê bết máu và bụi, hốt hoảng, thảng thốt độc ác oán hận, đau đớn, tức giận, bao nhiêu cảm xúc tệ hại tập trung ở mắt mũi môi miệng, còn đâu là khuôn mặt thanh tú, xinh xắn khả ái của một giai nhân? Khang Mẫn một đời tự phụ xinh đẹp, nhưng trước lúc tắt thở nhìn trong gương chỉ thấy mình quá đỗi xấu xí".

Mặc dù nhân vật Khang Mẫn có không ít những mối tình khuất tất và qua quýt với hàng loạt các nhân vật nam trong Thiên long bát bộ. Thế nhưng, người mà nàng yêu nhất chỉ có Đoàn Chính Thuần và Kiều Phong. Dù tình cảm giữa Đoàn Chính Thuần và Khang Mẫn không được nhà văn Kim Dung miêu tả một cách trực diện. Nhưng thông qua lời nói của Khang Mẫn mà người đọc thấy được, vua nước Đại Lý đã từng say đắm yêu nàng và đoạn tuyệt nàng như thế nào.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: “Đệ nhất dâm phụ” lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung (Hình 3).

Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) tâm địa độc ác, xảo quyệt và tham lam nhưng không phủ nhận tình cảm ả dành cho Kiều Phong.

Tình cảm của Khang Mẫn dành cho Kiều Phong thể hiện rõ khi chết, nàng trách Kiều Phong nếu không tất cả vì yêu thì cũng không hận đến mức như vậy: "Chàng... trong lòng Chàng đối với ta đến tận hôm nay vẫn không có chút gì tơ vương".

Còn Kiều Phong, dù thừa nhận Khang Mẫn xinh đẹp tuyệt trần nhưng vẫn không chút động lòng.

Mỗi việc Khang Mẫn làm hầu như đều khiến người ta kinh ngạc. Chỉ vì hận mà nàng ta khiến cho đối phương phải thân bại danh liệt. Vì không chịu ngắm ả, Kiều Phong bị Khang Mẫn dồn vào đường chết. Còn những người lỡ ngắm và mê nàng như Đoàn Chính Thuần, được nàng nâng niu chiều chuộng. Nhưng về sau, Đoàn Chính Thuần chỉ vì có nỗi khổ không nói ra được, bất đắc dĩ phải xa Khang Mẫn, vậy là nàng ta cho vị vương gia Đại Lý này uống một loại thuốc làm suy yếu cơ thể và tra tấn ông dã man.

Không ngắm Khang Mẫn, không được, làm nhân tình của nàng cũng không xong; làm chồng nàng thì chết thảm; yêu và gắn bó với nàng, nhưng chỉ vì một lần không đáp ứng đòi hỏi vô lý của nàng thì phải trả giá bằng tính mạng. Đó chính là con người thật của Khang Mẫn.

Video: Khang Mẫn lừa Kiều Phong.

Khang Mẫn lừa Kiều Phong

Quốc Tiệp (tổng hợp)

 

Kiếm hiệp Kim Dung: Nhạc Linh San yêu Lâm Bình Chi hay yêu Lệnh Hồ Xung?

Chủ nhật, 25/08/2019 | 08:00
Nhạc Linh San là nhân vật tiêu biểu cho một phụ nữ bất hạnh cùng cực, bị chính cha ruột của mình dùng làm mồi nhử còn chồng nàng lại xem nàng như tấm kim bài hộ thân, uy hiếp ngược trở lại Nhạc Bất Quần.

Tam quốc diễn nghĩa: Không phải thần y, vì sao Gia Cát Lượng có thể chữa được bệnh cho Chu Du?

Thứ 7, 24/08/2019 | 05:05
Trước trận chiến Xích Bích, Chu Du ngày đêm nghĩ kế sách, lo lắng đến độ nôn ra máu ngã. Sau khi Gia Cát Lượng biết chuyện, đã ra một liều thuốc đặc biệt, lập tức trị dứt bệnh của Chu Du.

Kiếm hiệp Kim Dung: Những câu nói kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung khiến ta phải ngẫm nghĩ

Thứ 7, 24/08/2019 | 12:00
Trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung ngoài những nhân vật anh hùng và những môn võ công tuyệt thế, còn ẩn chứa nhiều câu nói kinh điển khiến chúng ta phải ngẫm nghĩ.

Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về bức tượng đã gây ra nhiều hiểu lầm trong phái Tiêu Dao

Thứ 6, 23/08/2019 | 12:03
Mặc dù sự tồn tại của phái Tiêu Dao ít được người ngoài biết đến, nhưng thành viên của phái đều là những nhân vật nổi tiếng trong võ lâm. Tuy nhiên chỉ vì chữ tình mà các đệ tử của Tiêu Dao Tử trở nên thù hận nhau.

Tam quốc diễn nghĩa: Nguồn gốc của kế Điệu hổ ly sơn

Thứ 6, 23/08/2019 | 07:30
Điệu hổ ly sơn (lừa cho hổ ra khỏi núi) được dùng ngụ ý nhử người khác ra khỏi vị trí ẩn nấp thuận lợi để dễ bề tấn công.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

NSƯT Xuân Bắc "cầm trịch" chương trình "Vua Tiếng Việt"

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:28
NSƯT Xuân Bắc sẽ giữ vai trò dẫn dắt trong Vua Tiếng Việt, chương trình trò chơi truyền hình về tiếng Việt lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3.

“Bánh mì nối thân thương” – để nhiều hơn những cuộc đoàn tụ

Thứ 4, 07/04/2021 | 13:30
Với sự đóng góp tương đương một ổ bánh mì mỗi tháng, chiến dịch mong muốn hướng đến sự bền vững trong công tác thiện nguyện để tạo nên nhiều hơn những cuộc đoàn tụ.

Sự thật về kiếp nạn duy nhất của Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư giúp trong Tây Du Ký

Thứ 4, 24/03/2021 | 12:00
Trong kiếp nạn tại Ngũ Trang quán, sau khi đi khắp nơi tìm người có thể cứu cây nhân sâm không được, Tôn ngộ không đã phải tìm về tìm sư phụ là Bồ Đề Tổ Sử.

Triệu Vy lộ ảnh hẹn hò với thiếu gia kém 8 tuổi, khiến dư luận dậy sóng

Thứ 4, 24/03/2021 | 11:42
Triệu Vy bị truyền thông bắt gặp đi chơi cùng thiếu gia Kha Dục Danh, khiến dư luận dậy sóng.

Tại sao Gia Cát Lượng liều mạng sang Giang Đông khóc Chu Du?

Thứ 3, 23/03/2021 | 06:00
Mặc dù biết rõ quần hùng Giang Đông căm hận mình đến tận xương tủy, tuy nhiên Gia Cát Lượng vẫn sang viếng tang Chu Du, để tìm kiếm hiền tài cho Lưu Bị.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 7/10/2022: Mưa dông gián đoạn nhiều nơi

Thứ 6, 07/10/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (7/10). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bi Rain lên tiếng trước tin đồn ngoại tình với nữ golf thủ xinh đẹp

Thứ 6, 07/10/2022 | 10:33
Mạng xã hội gần đây xôn xao tin đồn nữ golf thủ xinh đẹp Park Gyeo là người tình bí mật của nam ca sĩ Bi Rain.

Cặp đôi "trai tài gái sắc" Bình An - Phương Nga tổ chức lễ ăn hỏi

Thứ 5, 06/10/2022 | 11:26
Hôm nay (6/10), diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga tổ chức lễ ăn hỏi với dàn phù dâu, phù rể vừa đẹp vừa nổi tiếng.

Cuộc sống hiện tại của "Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh" Hoa Ngữ

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:39
Diễn viên Chân Chí Tường tự nhận mình là 'Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh'. Hiện, nam diễn viên phải vất vả làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống.

"Du lịch biển đảo là 1 trong 4 sản phẩm chính của du lịch Việt Nam"

Thứ 5, 06/10/2022 | 12:10
Trong buổi giới thiệu Bộ lịch block Đất nước nhìn từ biển, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có chia sẻ về du lịch biển đảo ở Việt Nam...