Kiếm hiệp Kim Dung: Hoàng Dược Sư lợi dụng vợ gây tranh cãi

Kiếm hiệp Kim Dung: Hoàng Dược Sư lợi dụng vợ gây tranh cãi

Thứ 7, 12/06/2021 | 11:24
0
Sau khi thưởng thức Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo, nhiều người yêu thích tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung đều chỉ trích sự cải biên trong phim.

Mặc dù phim chỉ mới bắt đầu chiếu từ 10/6 nhưng tình tiết Mai Siêu Phong yêu đơn phương sư phụ mình trong Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cố trảo đã được hé lộ trước đó. Và khi phim bắt đầu chiếu thì những tranh cãi xoay xung quanh sự thay đổi, khác biệt so với bản gốc này lại nở rộ.

Theo đó, vì lễ giáo không cho phép, Hoàng Dược Sư rời khỏi đảo để trốn tránh học trò Mai Siêu Phong. Khi trở về, Hoàng Dự Sư mang theo Phùng Hành. Tuy nhiên, lý do Hoàng Dược Sư kết hôn với Phùng Hành là muốn lợi dụng trí nhớ của nàng để viết ra cuốn Cửu âm chân kinh.

Giải trí - Kiếm hiệp Kim Dung: Hoàng Dược Sư lợi dụng vợ gây tranh cãi

Hoàng Dược Sư lợi dụng vợ.

Theo 163, hình tượng yêu vợ của Hoàng Dược Sư vốn nổi tiếng với độc giả, nhưng sự cải biên của Cửu âm bạch cốt trảo khiến nhân vật này trở thành kẻ lạnh lùng, lợi dụng vợ. Điều này khiến người xem yêu thích nhân vật Hoàng Dược Sư phẫn nộ.

Ở các bản cũ, Hoàng Dược Sư trọn đời chung thủy Phùng Hành và Mai Siêu Phong thì nên duyên với sư huynh.

Thậm chí, khán giả dù chấp nhận Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong có tình cảm với nhau, cũng đánh giá hành vi của nam chính là kẻ nhu nhược, trốn tránh đối mặt với tình cảm.

Sau đó, vì tức giận trước quyết định của Hoàng Dược Sư, Mai Siêu Phong và Trần Huyền Phong trộm nửa sau của Cửu âm chân kinh, trốn khỏi đảo Đào Hoa. Họ tới vùng sa mạc rộng lớn, luyện ra Cửu âm bạch cốt trảo. Song, do đụng độ với Giang Nam Thất Quái, Trần Huyền Phong bị đánh chết, Mai Siêu Phong bị mù. Từ đó, nàng bước trên con đường trả thù.

Giải trí - Kiếm hiệp Kim Dung: Hoàng Dược Sư lợi dụng vợ gây tranh cãi (Hình 2).

Hoàng Dược Sư bị chỉ trích là nhu nhược.

Sau 15 năm, hai thầy trò gặp lại. Mai Siêu Phong đón một chưởng của Âu Dương Phong thay sư phụ Hoàng Dược Sư. Lúc hấp hối, Hoàng Dược Sư thừa nhận tình cảm với đồ đệ, nhận nàng lại sư môn. Hoàng Dược Sư nói: "Giá có thể làm lại".

Một số người chỉ trích cho rằng: "Đừng làm hỏng câu chuyện đã in sâu vào ký ức khán giả!", "Tôi không thích tình tiết này vì rõ ràng nó trái luân thường đạo lý, không hợp với tính cách của Hoàng Dược Sư", "Cải biên vô lý như thế mà cũng có thể làm được à?", "Tôi bàng hoàng tan vỡ hình tượng khi biết Hoàng Dược Sư chỉ lợi dụng Phùng Hành chỉ vì muốn bí kíp võ công. Tại sao độc ác với tôi thế, không muốn xem phim này!", "Tôi mong đừng cải biên các tác phẩm kinh điển nữa!"…

Một số người khác lại thích thú nhận định: "Phim làm lại mà cứ y kịch bản cũ lâu nay thì xem làm gì, phải có cái mới thú vị hơn", "Tôi ủng hộ sự thay đổi này, phim đẹp và nhân vật Mai Siêu Phong tính cách đáng yêu"…

Giải trí - Kiếm hiệp Kim Dung: Hoàng Dược Sư lợi dụng vợ gây tranh cãi (Hình 3).

Hoàng Dược Sư có tình cảm trên mức sư đồ với Mai Siêu Phong.

Các báo Hoa ngữ cho biết Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cố trảo cải biên từ bộ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu tái bản năm 2003 của cố nhà văn Kim Dung. Thực tế, mối tình thầy trò giữa Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong đã được chính cố nhà văn Kim Dung thêm vào bộ tái bản. Theo ông, Mai Siêu Phong có sự rung động với người đàn ông đã cứu vớt cuộc đời nàng.

Với nhiều khán giả và cả các nhà làm phim lúc đó không ủng hộ lắm chi tiết này vì cho rằng chúng mơ hồ, Mai Siêu Phong có thể chỉ ngưỡng mộ sư phụ mình và đó không phải tình yêu nam - nữ. Vì thế, khi hiện tại, Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cố trảo đẩy mạnh khai thác chi tiết này trên tuyến chính mới gây nhiều tranh cãi.

Theo Sina, bộ phim Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo không đặt trọng tâm vào nội dung kiếm hiệp, võ lâm mà là câu chuyện ngôn tình tuổi trẻ. Tác phẩm đề cập đến tình yêu thầm kín của Hoàng Dược Sư dành cho Mai Siêu Phong, song biên kịch xử lý không khéo khiến khán giả không đồng cảm, day dứt cùng nhân vật mà cảm thấy khó chịu khi hình tượng các nhân vật bị bôi nhọ.

Quốc Tiệp (theo Người lao động, Zing)

Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp của con gái Hiệp Gà

Thứ 6, 11/06/2021 | 19:30
Dù mới chỉ 17 tuổi, con gái nam diễn viên Hiệp Gà đã vô cùng xinh đẹp, được cộng đồng mạng dự đoán có thể trở thành đối thủ trên đấu trường sắc đẹp.

Phản ứng của khán giả khi Địch Lệ Nhiệt Ba bị “đào” lại ảnh cũ

Thứ 6, 11/06/2021 | 20:38
Sao châu Á: Phản ứng của khán giả khi Địch Lệ Nhiệt Ba bị “đào” lại ảnh cũ; Cúc Tịnh Y gây chú ý tại Lễ trao giải Bạch Ngọc Lan…

Tây du ký: Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này

Thứ 6, 11/06/2021 | 12:00
Tôn Ngộ Không vốn là một con khỉ thần thông quảng đại, không sợ trời không sợ đất, dám làm loạn ở cả chốn Thiên đình cũng như Địa phủ, nhưng y cũng đã từng sợ chết.

Bài thơ lạ trong Tây du ký ít người biết

Thứ 5, 10/06/2021 | 12:09
Tây du ký không chỉ là một câu chuyện thần thoại hư cấu, mà nó còn ẩn chứ nhiều giáo huấn sâu xa.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Ngọc Diễm - Hoa hậu Du lịch Việt Nam đầu tiên bây giờ thế nào?

Thứ 3, 27/02/2024 | 15:00
Là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam được tổ chức vào năm 2008, Ngọc Diễm trải qua nhiều thăng trầm để biết "mạnh mẽ không phải là lối thoát duy nhất cho mình".

Kiếm hiệp Kim Dung: Tên dâm tặc đặc biệt được nhiều người yêu thích

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:09
Xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Điền Bá Quang là một nhân vật phụ, nhưng lại mang nhiều ẩn ý sâu xa.

Động thái mới nhất của Lý Tử Thất – “Tiên nữ đồng quê” sau gần 3 năm ở ẩn

Thứ 3, 27/02/2024 | 10:43
"Tiên nữ Tứ Xuyên" Lý Tử Thất gây xôn xao khi đổi tên khai sinh - động thái mới của cô sau ba năm ở ẩn.

Tuấn Hưng không ngần ngại chi số tiền "khủng" bao nguyên rạp, biết lý do ai cũng bất ngờ

Thứ 3, 27/02/2024 | 10:33
Ca sĩ Tuấn Hưng bao nguyên rạp mời gia đình xem "Đào, phở và piano". Với nam ca sĩ, vai diễn trong dự án Đào, Phở và Piano như một định mệnh, giúp anh thỏa ước ao dồn nén muốn được đóng phim nhiều năm qua.

Cuộc sống riêng kín tiếng của “Bà cố vấn” - NSND Minh Hòa

Thứ 3, 27/02/2024 | 07:00
NSND Minh Hòa được xem là mỹ nhân Hà thành của những thập kỷ trước, ở tuổi hưu, chị sống bình yên bên gia đình và vẫn cống hiến cho sự nghiệp.
     
Nổi bật trong ngày

"Ả đào" Diệu Thúy - nữ phụ “Đào, Phở Và Piano” sở hữu nhan sắc thu hút, ấn tượng

Thứ 2, 26/02/2024 | 07:00
Dù không lên hình nhiều như nữ chính nhưng sao nữ này vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ ở “Đào, Phở Và Piano”.

Bản tin 26/2: Học sinh Việt Nam tranh tài để thi đấu giải Robotics quốc tế

Thứ 2, 26/02/2024 | 06:00
Học sinh Việt Nam tranh tài để thi đấu giải Robotics quốc tế; Một học sinh tử vong sau 2 tháng bị chó cắn...

Nhã Phương xinh đẹp đi dự sự kiện dù liên tục bị “réo tên”

Thứ 2, 26/02/2024 | 10:57
Trải qua hai lần "vượt cạn", nữ diễn viên ngày càng trở nên đằm thắm, quyến rũ trông thấy.

Kịch tính những màn đối đầu của “ông Cầu” ở Vĩnh Phúc

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:32
Từ ngày 15 - 17 thàng Giêng, lễ hội chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu (Vĩnh Phúc) đã diễn ra, dù thời tiết mưa lạnh, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân cổ vũ.

Xếp hàng để đặt suất chiếu lúc nửa đêm của phim ''Đào, phở và piano''

Thứ 2, 26/02/2024 | 08:08
Phim ''Đào, phở và piano'' hiện đang thu hút đông đảo người xem cả nước. Ngày cuối tuần, nhiều người đặt vé từ 10h đến 23h50 mới có suất chiếu.