Kiểm tra nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” du khách, sau phản ánh của báo Người Đưa Tin


Hoàng Hưng hoanghungbctt@gmail.com

Thứ 5, 01/08/2019 | 20:21


Sau khi báo điện tử Người Đưa Tin có bài viết phản ánh nhà hàng Hai Cây Bàng ở TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu “chặt chém” du khách, Đội kiểm tra liên ngành TP.Vũng Tàu đã vào cuộc kiểm tra nhà hàng này và lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính.

Ngày 1/8, Đội kiểm tra liên ngành 814 TP.Vũng Tàu đã kiểm tra đột xuất nhà hàng Hai Cây Bàng, địa chỉ số 123 đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu liên quan đến thông tin mà báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh trong bài viết “Cần làm rõ liên minh "ma quỷ" chặt chém khách du lịch tại TP.Vũng Tàu (Bài 1) vào ngày 31/7 vừa qua.

Tiêu dùng & Dư luận - Kiểm tra nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” du khách, sau phản ánh của báo Người Đưa Tin

Đội Kiểm tra liên ngành 814 TP.Vũng Tàu làm việc với nhà hàng Hai Cây Bàng, sau phản ánh của báo điện tử Người Đưa Tin

Trước đó, ngày 30/7, từ đường dây nóng, UBND TP.Vũng Tàu nhận được phản ánh của du khách về việc nhà hàng Hai Cây Bàng có hành vi “chặt chém” du khách. Trong ngày, UBND phường Thắng Tam đã lập biên bản làm việc.

Ngay sau đó, từ phản ánh của bạn đọc, báo điện tử Người Đưa Tin cũng có bài viết về cách thức làm ăn “mập mờ”, "chặt chém" du khách của nhà hàng này, hoạt động theo kiểu "liên minh" từ xe ôm, xe Taxi, dân cò, nhà hàng đến đối tượng bảo kê khép kín rất tinh vi để tính giá dịch vụ ăn uống "cắt cổ" và đối xử đầy bất công với khách du lịch từ xa tới.

Mặc dù, để ngăn chặn tình trạng trên, UBND TP.Vũng Tàu đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh phải có văn hóa, tư vấn giải thích rõ những thông tin liên quan đến dịch vụ cho khách hàng và đặc biệt phải công khai đường dây nóng của lãnh đạo phường, Công an phường và đường dây nóng về dịch vụ du lịch của Thành phố... Tuy nhiên, không chỉ nhà hàng Hai Cây Bàng mà nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu vẫn ngang nhiên coi thường quy định trên, không chấp hành.

Tiêu dùng & Dư luận - Kiểm tra nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” du khách, sau phản ánh của báo Người Đưa Tin (Hình 2).

Phiếu tạm tính giá dịch vụ không rõ về thông tin chủ nhà hàng Hai Cây Bàng.

Từ thông tin của du khách và báo điện tử Người Đưa Tin phản ánh, trong ngày 1/8 Đội kiểm tra liên nghành TP.Vũng Tàu tiếp tục đến kiểm tra nhà hàng này.

Theo biên bản làm việc liên quan đến phản ánh của du khách vào trưa ngày 30/7, đoàn 22 người vào quán Hai Cây Bàng ăn trưa với hóa đơn tạm tính hơn 8,5 triệu đồng.

Cơ sở có niêm yết giá rõ ràng, cân đo đầy đủ tuy nhiên hóa đơn tạm tính thông tin không rõ ràng về thời gian, người thu tiền; Bảng niêm yết nội quy quán không đúng vị trí. UBND phường ghi nhận ý kiến của khách hàng đồng thời sẽ mời cơ sở lên làm việc.

Tiêu dùng & Dư luận - Kiểm tra nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” du khách, sau phản ánh của báo Người Đưa Tin (Hình 3).

khách hàng phản ánh về giá dịch vụ "chặt chém" tại Quán ăn Hai Cây Bàng, TP.Vũng Tàu.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP.Vũng Tàu cho biết, nội dung báo chí phản ánh về nhà hàng Hai Cây Bàng là có thật, ví dụ như: Biển quảng cáo không rõ ràng; hóa đơn tạm tính không ghi tên và địa chỉ; nhà hàng kinh doanh mấy vệ sinh an toàn thực phẩm; PCCC không đảm bảo; giá cao, số lượng không đúng với thực tế của quán khác…

Qua làm việc, đoàn ghi nhận biển quảng cáo của nhà hàng không thể hiện đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại. Còn những nội dung khác thì thời điểm kiểm tra không phát hiện sai phạm.

Tiêu dùng & Dư luận - Kiểm tra nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” du khách, sau phản ánh của báo Người Đưa Tin (Hình 4).

Biên bản làm việc giữa Đội kiểm tra liên ngành TP.Vũng Tàu và nhà hàng Hai Cây Bàng.

Sau khi tiến hành làm việc cụ thể, Đoàn đã lập biên bản vụ việc, lập biên bản vi phạm hành chính vì quán đã có hành vi không thể hiện đầy đủ biểu hiệu, địa chỉ, số điện thoại. "Với lỗi vi phạm này, nhà hàng Hai Cây Bàng có thể bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng". Một cán bộ trong đoàn kiểm tra cho biết.

Cơ quan chức năng cho biết, trước đây chưa từng nhận phản ánh của du khách liên quan đến hoạt động của nhà hàng này. Tuy nhiên, chủ của nhà hàng Hai Cây Bàng có tên Trần Thị A.T., trước đây từng là chủ quán của 2 quán khác có nhiều “tai tiếng” tại TP.Vũng Tàu, từng 7 lần bị cơ quan chức năng kiểm tra sau khi nhận được phản ánh của du khách.

Được biết, quán Hai Cây Bàng trong Quý 2/2019 chưa thực hiện nghĩa vụ thuế với số tiền 18 triệu đồng.