Kiến nghị xử nghiêm mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Kiến nghị xử nghiêm mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Nguyễn Thị Thúy
Thứ 6, 31/12/2021 | 15:52
Hội Luật gia Việt Nam vừa có văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm mẹ kế bạo hành cháu bé 8 tuổi đến tử vong ở Tp.Hồ Chí Minh.

Sự việc bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành dẫn đến tử vong đã gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận suốt những ngày qua.

Nạn nhân là cháu N.T.V.A., 8 tuổi, mẹ kế là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai).

Hồ sơ điều tra - Kiến nghị xử nghiêm mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang chỉ hiện trường nơi thường xuyên bạo hành cháu A.

Với những hành vi “mất hết nhân tính”, thô bạo dẫn tới cái chết oan uổng của cháu bé 8 tuổi, ngày 30/12/2021, Trung tâm Tư vấn pháp luật cộng đồng và Trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã có Công văn số 25 gửi tới Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh và VKSND quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh kiến nghị: Hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang cần được xem xét vì có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích hoặc tội Giết người.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án, trường hợp cơ quan điều tra có căn cứ cho thấy người bố của cháu bé biết bị can Trang thực hiện hành vi đánh đập con, nhưng vẫn thể hiện thái độ đồng tình bằng cách xúi giục hoặc giúp sức, bỏ mặc sự việc diễn ra thì người này cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm.

Vì vậy, Trung tâm Tư vấn pháp luật cộng đồng và Trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên thuộc Hội Luật gia Việt Nam đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ vụ án để đưa kẻ bạo hành ra trước cơ quan pháp luật nhằm trừng trị nghiêm khắc và răn đe đối với những kẻ khác.

Cùng ngày, Trung tâm Tư vấn pháp luật cộng đồng và Trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã có Công văn số 26 gửi Trung tâm Tư vấn pháp luật cộng đồng và Trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên – Chi nhánh phía Nam đề nghị Chi nhánh phía Nam phân công Luật sư theo dõi quá trình điều tra vụ án và phối hợp với Luật sư của Trung tâm để có kiến nghị trong quá trình tố tụng đối với việc điều tra, truy tố, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Trường hợp cần thiết đề nghị Chi nhánh cử Luật sư tham gia tố tụng khi gia đình nạn nhân yêu cầu.

Bắt khẩn cấp cha ruột của bé gái bị mẹ kế bạo hành đến tử vong ở Tp.HCM

Thứ 6, 31/12/2021 | 10:21
Công an quận Bình Thạnh (Tp.HCM) vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp cha ruột bé gái bị bạo hành đến tử vong.

Hé lộ lời khai ban đầu của mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Thứ 3, 28/12/2021 | 11:55
Quá trình điều tra, công an xác định Võ Nguyễn Quỳnh Trang có hành vi hành hạ trẻ em nên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, UBND Tp.HCM chỉ đạo khẩn

Thứ 3, 28/12/2021 | 20:13
Trước thông tin bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM, lãnh đạo UBND Tp.HCM có công văn khẩn gửi các Sở, ngành có liên quan.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Vũng Tàu: Điều tra vụ nam thanh niên không giấy phép lái xe gây va chạm liên hoàn

Chủ nhật, 07/08/2022 | 15:21
Ngày 7/8, Đội CSGT Công an Tp.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc nam thanh niên lái xe ôtô gây va chạm liên hoàn trên phố.

Chuyện chưa kể về chuyên án triệt phá đường dây buôn người tại Gia Lai

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Các thanh niên người địa phương bị kẻ xấu dụ dỗ “sập bẫy” đường dây buôn người đã nhanh chóng được cơ quan chức năng giải cứu.

Bình Thuận: Vướng vòng lao lý chỉ vì mâu thuẫn chỗ để khay đựng cá

Thứ 7, 06/08/2022 | 20:00
Xuất phát từ mâu thuẫn về chỗ để ky đựng cá giữa 2 trại cá, bà Trần Thị Luận dùng ghế đánh bà Võ Thị Minh gây thương tích phải đi bệnh viện điều trị.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt nhóm cướp giật tài sản người đi đường

Thứ 6, 05/08/2022 | 18:41
Sau khi cướp giật thành công tài sản của 2 người phụ nữ đi đường, nhóm đối tượng mang đi bán thì bị công an phát hiện.

Giữ nguyên cáo trạng với cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo

Thứ 6, 05/08/2022 | 14:36
Do thái độ thiếu hợp tác, không thừa nhận hành vi sai trái của mình nên ông Trần Đức Trung bị VKS đề nghị giữ nguyên cáo trạng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
     
Nổi bật trong ngày

Vũng Tàu: Điều tra vụ nam thanh niên không giấy phép lái xe gây va chạm liên hoàn

Chủ nhật, 07/08/2022 | 15:21
Ngày 7/8, Đội CSGT Công an Tp.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc nam thanh niên lái xe ôtô gây va chạm liên hoàn trên phố.

Chuyện chưa kể về chuyên án triệt phá đường dây buôn người tại Gia Lai

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Các thanh niên người địa phương bị kẻ xấu dụ dỗ “sập bẫy” đường dây buôn người đã nhanh chóng được cơ quan chức năng giải cứu.