Kiến thức người mới sử dụng iPhone cần biết

Kiến thức người mới sử dụng iPhone cần biết

Thứ 6, 22/02/2013 | 08:29
Bài viết chia sẻ một số hướng dẫn và thủ thuật cho người mới bắt đầu sử dụng iPhone. Bạn có thể đọc và làm theo thứ tự từ trên xuống dưới cho dễ theo dõi và thực hiện. Bài viết áp dụng đối với mọi loại iPhone/iPod Touch có Firmware 2.0 trở lên.

1. Cách tắt máy và khởi động iPhone

Để tắt máy, bạn bấm và giữ nút Power (nút ở trên đầu, góc phải) trong vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện mũi tên "Slide to power off", và bạn dùng tay kéo ngang mũi tên này để tắt máy. Khởi động lại máy tức là tắt máy rồi ấn nút Power trong khoảng 2 giây một lần nữa để bật trở lại.  

Công nghệ - Kiến thức người mới sử dụng iPhone cần biết

2. Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam

Việc xác định múi giờ (Time Zone) sẽ giúp cho iPhone biết được chính xác khu vực bạn đang sử dụng điện thoại để điều chỉnh giờ giấc và các cấu hình cho các ứng dụng Internet. Nếu bạn không muốn iPhone tự động xác nhận múi giờ bạn có thể tự điều chỉnh cho thích hợp. Cách điều chỉnh như sau:

Bấm vào Settings - General - Date & Time, chỗ Set Automatically chọn OFF, chỗ Time Zone gõ vào Vietnam và chọn Thanh Pho Ho Chi Minh/Ha Noi. Nhấn nút Date & Time để trở về. Bên dưới vùng Calendar chỗ Time Zone Support chọn ON, chỗ Time Zone tương tự như trên ta chọn Thanh Pho Ho Chi Minh hay Ha Noi, chỉnh giờ lại ở khu vực Date & Time bên trên nếu cần thiết. Bấm nút Home để trở về. 

Công nghệ - Kiến thức người mới sử dụng iPhone cần biết (Hình 2).

3. Kết nối WiFi để vào mạng

Bấm vào biểu tượng Settings, bấm tiếp vào WiFi. Dòng WiFi bên phải bấm vào nút bật lên ON, iPhone sẽ tự tìm danh sách mạng WiFi xung quanh mình, bạm bấm vào một mạng trong danh sách này để kết nối. Nếu kết nối có yêu cầu nhập Password thì bạn nhập vào sau đó nhấn nút Home (nút bên dưới cùng) để trở về màn hình chính và bắt đầu sử dụng các ứng dụng Internet. 

Công nghệ - Kiến thức người mới sử dụng iPhone cần biết (Hình 3).

4. Kết nối vào mạng GPRS ở Việt Nam để sử dụng Internet

Kết nối vào mạng GPRS thì khi không có WiFi bạn chạy ứng dụng nào cần vào Internet thì iPhone tự động dùng kết nối GPRS để vào Internet. Lưu ý là vào Internet qua GPRS mất khá nhiều tiền nên nếu không cần thiết bạn không cần phải cài đặt kết nối này. Cách cài đặt như sau:

Bấm vào Settings - General - Network - EDCellular Data Network và nhập vào các thông số sau đây tương ứng với mạng của bạn đang sử dụng:

VinaPhone:

APN: m3-world

User name: mms

Password: mms

MobiFone:

APN: m-wap

Username: mms

Password: mms

Viettel:

APN: v-internet

Username: (để trống)

Password: (để trống)

Nhập xong, bấm nút Home để trở về. Từ đây, khi không có WiFi, iPhone sẽ tự kết nối GPRS để vào Internet (trên thanh trạng thái kế tên Mạng sẽ có biểu tượng chữ E nếu bạn vào Internet mà không có WiFi).

Theo Tinhte.vn

Tìm iPhone theo GPS, cặp nam nữ bị đánh nhừ tử

Thứ 4, 20/02/2013 | 11:40
Dựa vào định vị GPS, anh Duẩn cùng chị P tìm đến đúng địa chỉ chiếc iPhone phát tín hiệu thì bất ngờ hàng chục tên côn đồ lao ra khỏi căn nhà vây đánh anh chị thừa sống thiếu chết.

Chiếc iphone 5 giá hơn tấn gạo và nỗi xấu hổ của thế hệ trẻ?

Thứ 2, 18/02/2013 | 14:18
Mùa xuân về, chúng ta hay nói đến tuổi trẻ, đến hiền tài là nguyên khí quốc gia. Mùa xuân này, có ai thấy “nhục”, thấy cay mũi khi Việt Nam bị đánh giá là quốc gia “thiểu năng trí tuệ”.

Những mẫu vỏ iPhone không nhiều người biết

Thứ 2, 18/02/2013 | 11:03
Từ vỏ làm từ gỗ cho tới vỏ làm theo nhân vật Han Solo, các mẫu vỏ iPhone dưới đây sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trước đám đông.

Tháng 6 có iPhone rẻ giá 300 USD

Chủ nhật, 17/02/2013 | 09:35
Chuyên gia phân tích Brian White của hãng Topeka Capital viết thư mật cho các nhà đầu tư, tiết lộ iPhone giá rẻ sẽ được công bố ngay trong tháng 6 năm nay.

Pin của iPhone 4S bất ngờ bị chảy axit

Thứ 3, 05/02/2013 | 09:07
Rất may chủ nhân của chiếc điện thoại chỉ bị bỏng nhẹ.