Kinh hãi với đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Thanh Hóa, giá 90.000 đồng/kg

Chủ nhật, 18/09/2022 10:09

Lần đầu nhìn thấy chắc hẳn nhiều người sẽ e sợ nhưng nếu can đảm nếm thử, gắp một chú nòng nọc cho vào miệng sẽ thấy một mùi thơm đặc trưng, ăn vào thấy mềm ngọt

img

Nhìn có vẻ đáng sợ nhưng nòng nọc là đặc sản độc đáo chỉ có ở Thanh Hóa

img

Theo tiếng địa phương, nòng nọc được gọi là bu bu hoặc bâu bâu.

img

Những con nòng nọc do loài ếch đá trong rừng đẻ vào các tháng mùa mưa thường béo tròn, to bằng ngón tay

img

Tháng 6 đến tháng 11 âm lịch chính là thời điểm thích hợp để bắt nòng nọc

img

Người dân địa phương thường chọn đầu giờ sáng hoặc lúc chiều muộn để đi vào rừng

img

Khi đi "săn" nòng nọc cần 2 dụng cụ đơn giản là một chiếc dậm và một chiếc giỏ tre cùng lá khoắn làm mồi nhử.

img

Sau khi bắt nòng nọc về, người ta sơ chế nòng nọc bằng cách rửa qua cho sạch bùn đất, rồi dùng mũi dao nhọn gẩy nhẹ vào bụng, lôi phần lòng ruột cho ra ngoài. Sau đó, cho ít muối rửa sạch trước khi chế biến

img

 Những món ngon từ nòng nọc như: nấu canh, xào măng,...

img

Lần đầu nhìn thấy chắc hẳn nhiều người sẽ e sợ nhưng nếu can đảm nếm thử, gắp một chú nòng nọc cho vào miệng sẽ thấy một mùi thơm đặc trưng, ăn vào thấy mềm ngọt

img

Ở Bản Mường ở Thanh Hóa, nòng nọc bán ở chợ với giá lên tới 90.000 đồng/kg

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.