Kinh hãi với

Kinh hãi với "đẳng cấp chơi" của thiếu gia

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:52
Gần đây, xung quanh chuyện ăn, ở, học, chơi và hưởng thụ của các thiếu gia, có bao chuyện để bàn. Họ "xài" đồ "xịn", "độc" nhất và phần lớn là hàng hiệu để khẳng định cho style phong cách chơi của mình, một phần hàm ý sự quảng cáo cho bố mẹ đại gia của họ.

Một bộ quần áo họ mặc trên người, bằng thu nhập cả năm của cả chục hộ nghèo ở miền núi. Hoặc, mỗi lần đi làm đẹp ở châu Âu bằng tổng thu nhập của... một huyện vùng cao...

Pháp luật - Kinh hãi với 'đẳng cấp chơi' của thiếu gia

Một cuộc “chơi” mang màu sắc thác loạn của các thiếu gia VIP. Ảnh minh họa

Bất ngờ với câu lạc bộ thiếu gia VIP & VIP

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh... có hẳn những câu lạc bộ thiếu gia. Nói là câu lạc bộ cho oách, chứ thực tế, đó là một nhóm thiếu gia "hợp cạ" chơi với nhau. Theo giới thiệu của Hoàng Oanh thì Oanh là thành viên của câu lạc bộ thiếu gia VIP & VIP. Tức là không còn câu lạc bộ thiếu gia nào Pro (đẳng cấp - PV), "xịn" hơn thế nữa.

Tiết lộ bi hài và gây... sốc

Là thành viên câu lạc bộ thiếu gia VIP & VIP phải có đủ các yếu tố: Đã từng đi du học trời Âu; biết “đập đá”; có xe ô tô "triệu đô"; dùng toàn hàng hiệu và cha mẹ phải là đại gia có tiếng. Đại gia ở đây không giới hạn là thương nhân, quan chức, hay nhà khoa học. Miễn là một gia đình giàu có, có vị trí trong xã hội. "Nếu cha mẹ là đại gia nổi tiếng, không có thực lực thật, bị vỡ nợ, phá sản, mất chức sẽ bị “khai trừ” khỏi câu lạc bộ, hết tư cách thành viên để còn xem xét kết nạp người khác", một thành viên câu lạc bộ VIP&VIP tiết lộ.

Oanh cho biết: Là thành viên của VIP & VIP cực khó, phải hội tụ nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là danh tiếng của "ông bô, bà mế" tới đâu trong thương trường và xã hội. Thực lực của "ông bô, bà mế" ra sao? Phải có xe ô tô "triệu đô" trở lên. Trong túi không được có tiền Việt, chỉ tiêu bằng ngoại tệ. Đồ mặc trên người phải là hàng hiệu nổi tiếng thế giới. Nếu là nữ thì giày, dép, túi xách, nhẫn, dây chuyền... phải hàng châu Âu, Mỹ, Nhật hoặc những thương hiệu "đã được khẳng định" ở Trung Đông chứ hàng châu á thường thì không được duyệt. Các thiếu gia phải dùng điện thoại Vetus, nếu không có Vertu thì cũng là iPad "xịn", Nokia gắn kim cương... Tóm lại, rất nhiều "điều kiện".

Vì thế, câu lạc bộ thiếu gia VIP & VIP chỉ có chưa đến 20 thành viên, "phủ sóng" rộng cả nước. Một cuộc điện thoại, 2 tiếng sau, thiếu gia có thể từ TP. Hồ Chí Minh sẽ có mặt ngay ở Nội Bài (Hà Nội) hoặc ngược lại - một điều kiện Pro gần như là luật bất thành văn trong câu lạc bộ.

Oanh cho biết: "Phương châm hoạt động" của nhóm là phải "độc", "lạ" và đẳng cấp từ ăn, ở, chơi cho đến học. Trong số 19 thành viên câu lạc bộ VIP & VIP có đến 18 thành viên từng theo học các trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Canada...".

Tôi tò mò: "Thế thì giỏi lắm nhỉ, gọi là siêu thiếu gia được đấy!". Oanh cười lớn: "Cô đùa cháu đấy à, hay định nhạo báng bọn cháu đấy? Đăng ký đi du học cho oai, chứ có nạp được tý gì vào đầu đâu. Sang đó, cả bọn toàn chơi. Đặc thù của đa số đại học nước ngoài là đăng ký học thoải mái, đóng tiền vào là được đi học. Nhưng học để thi, để kiếm bằng thì với bạn cháu gần như đánh đố. Một số môn, họ cấp chứng chỉ là đã học xong chương trình học. Thế là tốt lắm rồi. Có đứa nào chịu học từ đầu đến cuối đâu. Cầm chứng chỉ viết bằng tiếng Anh về, lừa được khối người, trong đó có cả "ông bô, bà mế".

Kinh hãi với những ngón chơi

Đức Bình thuộc nhóm thiếu gia đẳng cấp thường thường bậc trung ở Hà thành kể: "Thiếu gia nào cũng biết dùng ma túy tổng hợp. Đó là cách hưởng thụ mà giới thiếu gia trẻ cho là đẳng cấp nhất hiện nay. Bây giờ chuyển sang ma túy đá. Vì, một số thiếu gia tìm hiểu hay nghe ở đâu đấy, nói rằng: Dùng ma túy đá “đỡ hại người hơn” và khó bị phát hiện ra là kẻ nghiện ma túy. Thiếu gia "sính" ma túy đá cũng vì lý do khác nữa là "sống bầy đàn" dễ hơn. Mỗi năm, thiếu gia phải xuất ngoại ít nhất 5 - 7 lần đi du lịch, đi chơi ở trời âu, Mỹ mới là đẳng cấp. Có thiếu gia, khi đi còn được phụ huynh cho mang theo người giúp việc để chăm sóc nhằm đảm bảo “điều độ” trong ăn, ngủ, chơi cho thiếu gia".

Pháp luật - Kinh hãi với 'đẳng cấp chơi' của thiếu gia (Hình 2).

Đây là thứ "thần dược"... ma túy đá, được mệnh danh “chữa bách bệnh cho thiếu gia”.

Cá độ bóng đá, lô đề cũng là "nghề" mà thiếu gia yêu thích. Mấy "môn thể thao" tiêu tiền này giúp thiếu gia có thêm “mối quan hệ xã hội” rộng rãi. Thiếu gia An Đức ở Sài thành, vứt hẳn 1 con Camry nhập nguyên chiếc 3.0, đời chót cho một trận độ là chuyện thường. Một ngày nếu không vứt vài nghìn điểm lô thì không phải là thiếu gia. Một điểm lô là 23.000 đồng, vài nghìn điểm sẽ là bao nhiêu? Nếu thiếu gia "kết" con đề nào thì "bạch thủ" từ 10.000 USD trở lên chứ không bao giờ thèm chơi cò con. Bình hưởng ứng: "Đã chơi là không được tiếc. Mà đã thắng, đã trúng thì phải "đậm" chứ vài chục triệu thì nhằm nhò gì so với số tiền đã bỏ ra".

Hoàng Oanh "tố" một số thiếu gia trong câu lạc bộ "cố ý chơi trội" bằng việc đi nước ngoài, toàn tách đoàn ra để "đánh quả lẻ". Tôi hỏi: "Đánh quả lẻ như thế nào?". Oanh bảo: "Cô không biết thật à? Bọn nó tách ra rồi đi vào "nhà đèn", "nhà thổ" chơi gái đấy. Vào đấy, tốn vài chục nghìn USD/lần chứ chẳng chơi. Về nhà, cặp với một em, xinh như mộng, chơi đến chán cũng chỉ đến từng đó thôi".

Giọng Oanh có vẻ trách móc và tiếc rẻ. Nghe đến đó, Trọng Tiến (một thiếu gia "xịn" ở Hải Phòng, mới 20 tuổi) bày tỏ quan điểm theo kiểu từng trải tình trường, rằng: "Đi châu Âu, châu Mỹ, châu Úc mà không nếm mùi vị "chị em" bên đó thì phí lắm. Mang tiếng là "nhà thổ" nhưng họ chuyên nghiệp vô cùng. Gái ở đó rất "dạn" nên "yêu" cũng khoái và sung hơn...". Tôi nghe xong, chuyển từ choáng sang thất kinh và không thể tin đó là lời của tụi trẻ chỉ mười mấy đôi mươi tuổi.

Oanh thừa nhận: "Tại nhà hàng sang trọng nào ở Hải Phòng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, câu lạc bộ thiếu gia VIP & VIP cũng có thẻ gửi rượu. Chỉ cần một cuộc điện thoại là được phục vụ như ý, thậm chí là trên cả tuyệt vời. Có người gắp thức ăn cho vào bát và nếu thích, nhân viên còn bón vào miệng cho luôn. Đồ ăn toàn là đặc sản. Bát riêu cua đồng mà thực đơn tính tiền ghi 1,5 triệu đồng. Nhà hàng bảo, cua đồng ở vùng nổi tiếng, lại trái mùa... Họ nói thì biết thế chứ chúng cháu có đi chợ bao giờ đâu mà biết đúng hay sai...".

Rất nhiều chuyện nhỏ to, ngoài lề chán chê, tôi mới hỏi Tiến, Bình, Oanh...: "Tiêu tiền như thế không thấy xót à?". Cả ba cùng đồng thanh: "Có ai lấy trộm của mình đâu mà tiếc, mà xót. Mình tiêu cho mình mà cô? Tiêu tiền, được phục vụ, được ăn, được chơi thì sướng chứ xót gì?". "Thế cha mẹ không cho nữa thì lấy đâu ra để tiêu?". Oanh khẳng định: “Cháu có nhiều cổ phần ở công ty lắm, hàng tháng, họ chuyển cổ tức vào thẻ, tha hồ tiêu. Cháu có phải xin bố mẹ đâu? Bố mẹ cháu không thể "đổ" (phá sản-PV) được. Nếu thế, bố mẹ cháu chết trước à?". Bình và Tiến thì bình thản hơn: "Biết đến đâu, hay đến đó cô ạ. Bây giờ có tiền thì cứ chơi đi, khi nào không có tính sau”. Kể ra, Oanh nói cũng có lý, “nếu bố mẹ chúng cháu mà "sụp" thì nhiều người khốn khổ theo chứ không riêng gì gia đình bọn cháu".

Chia tay với những "thiếu gia đẳng cấp", tôi thấy đầu quay cuồng bởi lối suy nghĩ sống thực dụng, sống chỉ để đòi hỏi và hưởng thụ của một bộ phận thanh niên con nhà giàu. Giá như những số tiền dùng chỉ để chơi bời đó, họ dùng vào những việc nghĩa thì tốt biết mấy?

Những bữa tiệc trăm triệu

Trọng Tiến, một thiếu gia Hà thành cho biết: "ăn một bữa của 10 thiếu gia thôi, hết vài chục đến trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Cứ ra quẹt thẻ là xong. Mà thiếu gia nào chẳng có vài thẻ ATM VIP, rút tiền quốc tế?". "Ăn vàng hay sao mà nhiều tiền thế?", tôi ngỡ ngàng. Tiến nói: "Ngoài đồ ăn, đồ uống thì còn tiền "bo" cho các em rót rượu và nhân viên phục vụ bàn nữa chứ. Riêng tiền phòng VIP cũng đã 2-3 triệu đồng rồi. Rượu Tây, toàn trộm của "ông bô, bà mế" ở nhà mang đi, mỗi chai cũng trên dưới chục triệu đồng. Đã nhậu thì phải 5-7 chai, thế thì chẳng đến cả trăm triệu hay sao?".

Nguyệt Hằng


Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Tạm giữ kẻ đâm 2 người thương vong

Thứ 2, 05/12/2022 | 12:49
Trước đó, Cường có mâu thuẫn với 2 nạn nhân. Đối tượng cũng có biểu hiện sử dụng chất kích thích.

Đà Nẵng: Truy tố kế toán, hiệu trưởng và nhân viên 1 trường mầm non

Thứ 2, 05/12/2022 | 11:41
Từ tháng 8/2017 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Vân Kiều đã lợi dụng vị trí, chức vụ công tác là kế toán tại trường Mầm non Hoa Ngọc Lan để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá World Cup gần 600 tỷ đồng

Thứ 2, 05/12/2022 | 11:18
Bước đầu xác định, số tiền giao dịch liên quan đến hoạt động đánh bạc trong đường dây cá độ này lên gần 600 tỷ đồng.

Công an Thanh Hóa phá đường dây cá độ liên tỉnh với số tiền hơn 130 tỷ đồng

Thứ 2, 05/12/2022 | 11:18
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá tận gốc 2 đường dây cá độ bóng đá với số tiền lớn, trong đó bắt giữ nhiều đối tượng liên quan ở trong và ngoài tỉnh này.

Lâm Đồng: Bắt "yêu râu xanh" hiếp dâm bé gái

Thứ 2, 05/12/2022 | 10:58
Cơ quan công an bắt giữ đối tượng có hành vi hiếp dâm cháu gái 10 tuổi đang trên đường đi học về.
     
Nổi bật trong ngày

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Đòi lại tiền cưới khi ly hôn

Thứ 2, 05/12/2022 | 09:00
Vì muốn đòi lại tiền quà cưới, người đàn ông đã dán băng rôn đỏ lên ô tô và mang theo ảnh cưới đến trước cửa nhà vợ cũ để gây áp lực.