Kinh hoàng xẻ thịt voi 4 tấn tại Quảng Bình

Kinh hoàng xẻ thịt voi 4 tấn tại Quảng Bình

Thứ 6, 05/04/2013 | 10:34
Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đang điều tra nguyên nhân khiến một con voi trưởng thành bị chết và xẻ thịt ở vùng rừng thuộc huyện Minh Hóa.

Con voi bị chết là voi cái. Xác của nó được một người ở xã Cao Quảng, huyện Minh Hóa, phát hiện chiều 3/4. Voi bị lột da thành nhiều mảnh, hai chân bị cắt và đầu bị lấy đi mất. Con voi này thường hoạt động tại tiểu khu 39, 40, 41 thuộc lâm trường Minh Hóa quản lý.

Việt Nam Xanh - Kinh hoàng xẻ thịt voi 4 tấn tại Quảng Bình

Phần còn lại của con voi sau khi bị xẻ thịt. Ảnh: Baoquangbinh.vn

Ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Quảng Bình cho biết, cán bộ thuộc đơn vị này đã đến hiện trường để khám nghiệm và thu thập chứng cứ. Tuy nhiên, do voi chết trong rừng, lại bị người dân xẻ thịt nên chưa thể xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của voi.

Con voi bị chết có chiều dài thân là 3,2 mét, bề ngang 1,3 mét và cao 1,3 mét, nặng khoảng 4 tấn. Voi chết trong tư thế nằm úp, bị lột hết da, các bộ phận như vòi, mắt, đuôi, tai.

Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đã cho tiêu hủy những phần còn lại của con voi, tránh ô nhiễm môi trường và người dân hiếu kỳ tìm đến xem gây mất an ninh, trật tự.

Theo người địa phương, trước đây trong rừng có hai con voi trưởng thành, một đực và một con cái. Khoảng hai năm trước, một số kẻ săn trộm đã hạ sát voi đực lấy đi cặp ngà rất to. Người đi rừng phát giác đã báo kiểm lâm nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Trước cái chết của con voi cái, các chuyên gia bảo vệ động vật hoang dã có mặt ở Quảng Bình cho rằng, đây là con voi hoang dã cuối cùng ở tỉnh này.

Theo Vnexpress.net

Voi 4 tấn bị bắn chết, xẻ thịt ở Quảng Bình

Thứ 5, 04/04/2013 | 09:44
Tối 3/4, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Một con voi trưởng thành nặng khoảng 4 tấn mới đây bị bắn chết trên địa bàn xã, trong lâm phần thuộc Lâm trường Minh Hóa.