Kỷ luật hiệu trưởng giật micro hiệu phó, ngăn hội trưởng phụ huynh phát biểu

Ngô Thị Huyền

Ngô Thị Huyền

Thứ 5, 07/11/2024 17:41 GMT+7

UBND Huyện Minh Hóa vừa có hình thức kỷ luật đối với nữ hiệu trưởng đã có hành vi giật micro hiệu phó, chỉ mặt hội trưởng phụ huynh trường, khi người này nói về những khuất tất.

Ngày 7/11, thông tin từ UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, hội đồng kỷ luật của huyện vừa xét kỷ luật đối với bà Đinh Thị Bùi Chung, Hiệu trưởng Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt.

Nguyên nhân dẫn đến bà Chung bị kỷ luật là đã có hành vi giật micro hiệu phó, chỉ mặt hội trưởng phụ huynh trường, khi người này nói về những khuất tất xã hội hóa trong lễ tổng kết năm học và nhiều sai phạm khác trong lĩnh vực quản lý và tài chính.

Đoàn thanh tra huyện chỉ ra nhiều sai phạm khác trong lĩnh vực quản lý và tài chính. Đoàn xác định nhà trường được tài trợ 19 tủ đựng đồ dùng cá nhân cho học sinh. Trường lập tổ tiếp nhận tài trợ. Nhưng chính nhà trường lại đứng ra tiếp nhận chứ không phải là tổ tiếp nhận tài trợ.

Kỷ luật hiệu trưởng giật micro hiệu phó, ngăn hội trưởng phụ huynh phát biểu- Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Bùi Chung chỉ tay ngăn không cho Hội trưởng Hội phụ huynh trình bày (Ảnh: Cắt từ clip).

Tại biên bản bàn giao số tủ này, có sự không thống nhất của bên tài trợ tủ, khi ghi ban chấp hành hội phụ huynh các lớp, mục khác lại ghi đơn vị tài trợ tủ là Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường. 

Đồng thời, lãnh đạo trường còn bị phát hiện nhiều vi phạm về tài chính. Điển hình, việc chi vượt quy định nhiều khoản; chi tiếp khách nhưng lại không có biên bản làm việc trước đó. Thu tiền lao động 20.000 đồng mỗi trẻ/tháng, trong khi quy định chỉ được thu 14.000 đồng.

Ngoài kỷ luật khiển trách, bà Chung sẽ bị xếp loại thi đua không hoàn thành nhiệm vụ của năm và chậm thời gian nâng lương. Đồng thời, bà Chung sẽ phải hoàn trả số tiền vi phạm theo kết luận của thanh tra.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2024, mạng xã hội tại địa phương này đã phát tán nhiều clip cho thấy, tại lễ tổng kết của Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, hội trưởng phụ huynh của trường lên sân khấu phát biểu và đề cập đến những khuất tất trong việc xã hội hóa của nhà trường.

Thay vì tiếp thu và giải trình các ý kiến của hội trưởng phụ huynh, thì hiệu trưởng trường là bà Đinh Thị Bùi Chung đã đứng dậy cầm micro ngăn việc phát biểu tiếp của hội trưởng hội phụ huynh.

Đồng thời, bà Chung vừa đi lên phía sân khấu vừa chỉ tay vào hội trưởng hội phụ huynh để yêu cầu người này không được nói đến chuyện xã hội hóa trong lễ tổng kết.

Một hiệu phó đứng lên nêu ý kiến rằng hội trưởng hội phụ huynh được mời phát biểu, đã xin phép nên được quyền đưa ra ý kiến, nhưng bà Chung giật luôn micro từ tay hiệu phó.

Danh dự teen
SGC dự chi gần 465 tỷ đồng để mua lại công ty mới thành lập
SGC dự chi gần 465 tỷ đồng để mua lại công ty mới thành lập
Thứ Hai 18:46, 10/11/2025
Lãnh đạo Sa Giang cho biết, ước tính những năm đầu, Hoàn Ngọc - dự án mới mà Sa Giang mua lại sẽ không thể có lợi nhuận vì phải đầu tư thêm nhiều thứ về công nghệ, máy móc, nhân lực. Kế hoạch thu hồi vốn được dự tính trong khoảng 8,5 năm.
VN-Index mất hơn 18 điểm, bất động sản chìm sâu trong sắc đỏ
VN-Index mất hơn 18 điểm, bất động sản chìm sâu trong sắc đỏ
Thứ Hai 15:48, 10/11/2025
Thị trường chứng khoán ngày 10/11 chìm trong sắc đỏ khi áp lực bán gia tăng cuối phiên, VN-Index mất hơn 18 điểm, nhóm bất động sản dẫn đầu đà giảm.
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”
Thứ Hai 15:38, 10/11/2025
Nhiều khách hàng đã bị thuyết phục bởi sức mạnh vượt trội và chất lượng hoàn thiện của các dòng xe điện VinFast - những yếu tố quan trọng giúp hãng xe Việt lập kỷ lục doanh số chưa từng có trên thị trường năm nay.
Hà Nội triển khai Kiosk thông minh chứng thực điện tử
Hà Nội triển khai Kiosk thông minh chứng thực điện tử
Thứ Hai 22:19, 10/11/2025
Từ ngày 10/11, Hà Nội triển khai các Kios có hệ thống ứng dụng AI, OCR, xác thực khuôn mặt, cho phép người dân thực hiện chứng thực trực tiếp tại Kiosk thông minh chỉ mất từ 3 đến 5 phút.
Ông Trần Sỹ Thanh: "Luôn đồng hành và sẵn sàng là cầu nối để phát triển Thủ đô"
Ông Trần Sỹ Thanh: "Luôn đồng hành và sẵn sàng là cầu nối để phát triển Thủ đô"
Thứ Hai 18:31, 10/11/2025
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ luôn hướng về Hà Nội, dõi theo, đồng hành và sẵn sàng là cầu nối, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, huy động các nguồn lực, cùng chung tay vào quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.
Phát biểu tâm huyết của tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung
Phát biểu tâm huyết của tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung
Thứ Hai 18:27, 10/11/2025
Tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung khẳng định toàn tâm toàn ý nỗ lực cống hiến hết mình, luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân, và của Thủ đô lên trên hết, trước hết.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Thông tin tiếp vụ hiệu trưởng ngăn hội trưởng phụ huynh phát biểu

Thông tin tiếp vụ hiệu trưởng ngăn hội trưởng phụ huynh phát biểu

Thứ 6, 31/05/2024 | 10:21

Liên quan đến sự việc, chị Nguyễn Thị Liên, hội trưởng hội phụ huynh Trường mầm non số 1 Quy Đạt (Quảng Bình), người trong cuộc đã có những chia sẻ.

Hiệu trưởng trường sư phạm nhắn nhủ tân sinh viên 'luôn trau dồi đạo đức để thành người tử tế'

Hiệu trưởng trường sư phạm nhắn nhủ tân sinh viên 'luôn trau dồi đạo đức để thành người tử tế'

Thứ 5, 03/10/2024 | 15:27

Lời nhắn nhủ chân thành của tân Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm - đại học Huế với hơn 1000 tân sinh viên.

Hiệu trưởng Kinh tế Quốc dân nhắn nhủ sinh viên dũng cảm khám phá, nắm bắt công nghệ

Hiệu trưởng Kinh tế Quốc dân nhắn nhủ sinh viên dũng cảm khám phá, nắm bắt công nghệ

Chủ nhật, 29/09/2024 | 13:58

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chào đón hơn 8.200 tân sinh viên, đây đều là những em có thành tích xuất sắc, được nhà trường tuyển sinh bằng 3 phương thức.

CÙNG TÁC GIẢ

Hành trình vào rừng sâu gỡ "bẫy tử thần" giải cứu động vật hoang dã

Hành trình vào rừng sâu gỡ "bẫy tử thần" giải cứu động vật hoang dã

Thứ 2, 10/11/2025 | 07:30

Trong quá trình tuần tra, lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiên và tháo gỡ hàng nghìn bẫy thú các loại. Nhờ vậy, việc bảo tồn các loại động vật hoang dã quý hiếm ngày càng có hiệu quả.

Bộ đội, công an lội bùn dọn dẹp trường học sau lũ

Bộ đội, công an lội bùn dọn dẹp trường học sau lũ

Thứ 5, 06/11/2025 | 19:51

Ngay sau khi lũ rút, lực lượng bộ đội, công an đã kịp thời triển khai đến hỗ trợ các trường học trên địa bàn dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Xuất hiện vết nứt dài trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua Quảng Trị

Xuất hiện vết nứt dài trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua Quảng Trị

Thứ 3, 04/11/2025 | 07:37

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, xuất hiện một vết nứt dài 40m, độ sâu 22cm.

Gia cảnh thương tâm của người mẹ 3 lần mất 3 người con vì đuối nước

Gia cảnh thương tâm của người mẹ 3 lần mất 3 người con vì đuối nước

Thứ 2, 03/11/2025 | 06:13

Tận cùng của nỗi đau khi chị chị Cao Thị Ngọc Thơm nghe tin con gái bị lũ cuốn trôi mất tích.Trước đó, 2 người con của chị cũng đã lần lượt ra đi vì đuối nước.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an Quảng Trị làm nhiệm vụ đặc biệt tại Huế

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an Quảng Trị làm nhiệm vụ đặc biệt tại Huế

Thứ 6, 31/10/2025 | 14:22

Sau khi vượt chặng đường dài đến Tp.Huế, đoàn công tác đặc biệt Công an tỉnh Quảng Trị gồm 104 cán bộ, chiến sĩ đã lập tức triển khai, phối hợp với Công an Tp.Huế bắt tay ngay vào công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cùng nhau bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Cùng nhau bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Thứ 2, 10/11/2025 | 12:21

Đó là nội dung trong “Ngày hội cùng nhau bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, hưởng ứng Chiến dịch “Không một mình”.

Học sinh Việt Nam giành 5 huy chương tại Olympic Vật lý Trẻ Thế giới 2025

Học sinh Việt Nam giành 5 huy chương tại Olympic Vật lý Trẻ Thế giới 2025

Thứ 2, 10/11/2025 | 09:55

Với 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng, thành tích ấn tượng tại WYPO 2025 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông Việt Nam và năng lực hội nhập quốc tế của thế hệ học sinh trẻ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Nhiều trường từ chối nhận hoa 20/11, mong đổi thành sách vở cho học sinh

Nhiều trường từ chối nhận hoa 20/11, mong đổi thành sách vở cho học sinh

Chủ nhật, 09/11/2025 | 21:15

Ngày 20/11 là ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, để tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục. Năm nay nhiều trường học từ chối nhận hoa ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay vào đó là sách vở, dụng cụ học tập để tặng học sinh.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông khai giảng năm học mới

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông khai giảng năm học mới

Chủ nhật, 09/11/2025 | 20:09

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) đã tổ chức hai sự kiện trọng đại là Lễ khánh thành Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh và Lễ khai giảng năm học 2025-2026 kết hợp kỷ niệm 12 năm thành lập (2013 – 2025).

Hà Tĩnh: Tháo gỡ khó khăn, quyết tâm hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên

Hà Tĩnh: Tháo gỡ khó khăn, quyết tâm hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên

Chủ nhật, 09/11/2025 | 16:41

Đây là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự ưu tiên dành cho giáo dục vùng biên giới, vậy nên các địa phương phải tạo mọi điều kiện tốt nhất để công trình thi công đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Người đàn ông 32 tuổi tiên lượng tử vong cao vì ăn món "vạn người mê"

Người đàn ông 32 tuổi tiên lượng tử vong cao vì ăn món "vạn người mê"

Chủ nhật, 09/11/2025 | 19:00

Một tuần sau khi ăn món quen thuộc nhiều người thích, người đàn ông 32 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc, suy hô hấp, suy đa tạng.

Bulgaria thừa nhận tình thế cực kỳ khó khăn nếu mất nhà máy lọc dầu Nga

Bulgaria thừa nhận tình thế cực kỳ khó khăn nếu mất nhà máy lọc dầu Nga

Thứ 2, 10/11/2025 | 06:30

Nhà máy lọc dầu Neftohim của gã khổng lồ dầu mỏ Lukoil (Nga) bên Biển Đen đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Bulgaria.

Người đàn ông 69 tuổi tuổi tử vong sau khi uống một ngụm nước dừa theo cách "vạn người mê"

Người đàn ông 69 tuổi tuổi tử vong sau khi uống một ngụm nước dừa theo cách "vạn người mê"

Thứ 2, 10/11/2025 | 04:00

Thấy quả dừa để ở bếp, người đàn ông 69 tuổi liền lấy uống, khoảng 3 tiếng sau ông bắt đầu có biểu hiện bất thường như lú lẫn, mất thăng bằng, da tái và lạnh. Đến viện bác sĩ cũng "lắc đầu".

Nữ diễn viên hài từng làm nhiều nghề để kiếm sống, giờ làm chủ khách sạn, lập sẵn di chúc ở tuổi 44

Nữ diễn viên hài từng làm nhiều nghề để kiếm sống, giờ làm chủ khách sạn, lập sẵn di chúc ở tuổi 44

Chủ nhật, 09/11/2025 | 06:20

Nữ diễn viên hài Kiều Linh được yêu mến bởi nét duyên dáng cùng chất giọng khàn. Sau nhiều thăng trầm trong cuộc đời, cô chọn cuộc sống thoải mái, an yên một mình và cũng không còn gánh nặng kinh tế.

Tổng thống Zelensky tiết lộ con số bất ngờ về hệ thống Patriot

Tổng thống Zelensky tiết lộ con số bất ngờ về hệ thống Patriot

Thứ 2, 10/11/2025 | 11:26

Ukraine muốn đặt mua 27 hệ thống phòng không Patriot, Tổng thống Zelensky cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.