Kỳ vọng gì ở cái bắt tay giữa Thừa Thiên-Huế với “ông lớn” hàng không?

Kỳ vọng gì ở cái bắt tay giữa Thừa Thiên-Huế với “ông lớn” hàng không?

Thứ 5, 10/03/2022 | 18:00
Việc ký kết thoả thuận được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề vững chắc để tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò giữa UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Vietnam Airlines.

Ngày 10/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong sáng cùng ngày, UBND tỉnh này và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 – 2026 nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch.

Kinh tế vĩ mô - Kỳ vọng gì ở cái bắt tay giữa Thừa Thiên-Huế với “ông lớn” hàng không?

Vietnam Airlines sẽ tham gia tài trợ Festival Huế 2022 với danh vị nhà vận chuyển chính thức.

Theo biên bản ký kết, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Vietnam Airlines sẽ phối hợp đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại, giáo dục, hàng không, quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ Hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo 4 hoạt động chính: Hợp tác quảng bá xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch - Hàng không; Phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; Tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực; Hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình công tác các đoàn của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước sử dụng phương tiện của Vietnam Airlines.

Về phía UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ hỗ trợ đồng hành quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines đến với người dân, du khách và các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh để thu hút khách, tăng cường và khuyến khích sử dụng dịch vụ Hàng không của Vietnam Airlines.

Về phía Vietnam Airlines sẽ phối hợp quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện du lịch, các hoạt động ngoại giao, văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại thường niên của tỉnh Thừa Thiên-Huế trên các sản phẩm của Vietnam Airlines; Nghiên cứu khai thác hiệu quả chuyến bay và phối hợp tổ chức các đoàn doanh nghiệp lữ hành (Famtrip), các đoàn phóng viên (Presstrip) trong nước và quốc tế đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia các sự kiện tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; Tham gia và hỗ trợ cùng đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư tại thị trường quốc tế trọng điểm; Các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2022 - 2026.

Ngay sau lễ ký kết, Vietnam Airlines đã cụ thể hóa chương trình hợp tác bằng việc tham gia tài trợ Festival Huế 2022 với danh vị nhà vận chuyển chính thức. Đây là năm thứ 7 Vietnam Airlines và Pacific Airlines tham gia đồng hành cùng lễ hội hấp dẫn bậc nhất xứ Huế mang tầm quốc gia và có tính quốc tế, khẳng định vị thế của hãng Hàng không Quốc gia luôn đồng hành cùng Chính Phủ trong các hoạt động quảng bá văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội hậu Covid-19.

Kinh tế vĩ mô - Kỳ vọng gì ở cái bắt tay giữa Thừa Thiên-Huế với “ông lớn” hàng không? (Hình 2).

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết.

Việc ký kết biên bản thỏa thuận về chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Tổng công ty Hàng không Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề vững chắc để tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò giữa UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Vietnam Airlines, hướng tới mục tiêu thúc đẩy hình thành nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên-Huế trở thành trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực; cũng như khẳng định vai trò, vị thế thương hiệu Vietnam Airlines đến với du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương mong muốn Vietnam Airlines và các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực phối hợp thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác; xây dựng cơ chế trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các hoạt động nhịp nhàng nhằm đưa nội dung ký kết đi vào hiện thực và có hiệu quả cao nhất; thúc đẩy hình thành nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên-Huế trở thành trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực; cũng như khẳng định vai trò, vị thế thương hiệu Vietnam Airlines đến với du khách trong nước và quốc tế.

Lê Kông

Dù thấm “đòn đau” Covid-19, du lịch Huế vẫn góp sức làm điều cảm động

Thứ 6, 17/09/2021 | 17:01
Dù đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn chung tay góp sức ủng hộ miền Nam chống dịch.

“Liều thuốc” tiếp sức người làm du lịch gặp khó ở Huế

Thứ 5, 26/08/2021 | 16:32
Ngày 26/8, thông tin từ sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã triển khai gói hỗ trợ cho những hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thừa Thiên-Huế: Hàng chục ha rừng phòng hộ sẽ chuyển đổi để làm du lịch

Thứ 5, 28/11/2019 | 14:25
Hàng chục ha rừng phòng hộ ở Thừa Thiên-Huế sẽ được chuyển đổi sang mục đích khác, trong đó để phục vụ nhiều dự án du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng.
Cùng tác giả

Thừa Thiên-Huế thay đổi một loạt vị trí nhân sự chủ chốt

Thứ 2, 04/04/2022 | 14:16
Thừa Thiên-Huế vừa điều động, bổ nhiệm nhiều chức danh chủ chốt, trong đó có Bí thư Huyện uỷ Nam Đông, Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Mưa lớn bất thường ở Quảng Trị khiến nhiều diện tích lúa ngập nặng

Thứ 7, 02/04/2022 | 10:16
Mưa lớn bất thường kéo dài đã khiến hàng nghìn ha lúa ở Quảng Trị ngập nặng, nguy cơ mất trắng rất cao.

“Xuân này, ba có về ăn Tết với con không?”

Thứ 2, 31/01/2022 | 09:00
Câu chuyện cảm động của Thiếu tá Nguyễn Xuân Nam, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị gác lại chuyện gia đình, bảo vệ bình yên nơi biên cương Tổ quốc.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Huế tử vong do không tiêm vắc-xin

Thứ 2, 10/01/2022 | 17:13
Đó là thông tin được công bố tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế sáng 10/1.

Xuyên đêm chạy ô tô hàng trăm kilomet lấy mẫu ghép tim giữa mùa dịch

Thứ 5, 06/01/2022 | 11:40
Vượt qua nhiều khó khăn giữa mùa dịch Covid-19, thêm một bệnh nhân vừa được các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế ghép tim thành công.
Cùng chuyên mục

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại Bắc Giang

Thứ 6, 27/05/2022 | 08:17
Các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thu mua vải thiều.

Khảo sát sự hài lòng của doanh nghiệp về thủ tục kiểm tra chuyên ngành

Thứ 5, 26/05/2022 | 17:35
Với gần 20 nghìn lượt doanh nghiệp tham gia trong 10 năm qua, phản ánh từ các doanh nghiệp đã cung cấp rất nhiều thông tin chân thực, khách quan để thúc đẩy các bộ, ngành tiến hành các cải cách thực chất hơn.

HSBC: Doanh nghiệp Ấn Độ hướng đến mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thứ 5, 26/05/2022 | 17:21
HSBC cho biết 21% công ty Ấn Độ đang hoặc dự định thiết lập hoạt động tại Đông Nam Á có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong 2 năm tới.

Hàng không tăng chuyến phục vụ khách du lịch dịp hè

Thứ 5, 26/05/2022 | 16:29
Các hãng hàng không cung ứng gần 6,3 triệu chỗ, tương ứng hơn 32.400 chuyến bay để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách trong dịp hè 2022.

Vận hành hệ thống ngăn chặn sai phạm kinh doanh xăng dầu

Thứ 5, 26/05/2022 | 13:46
Bộ Công Thương phối hợp cùng Bộ TT&TT sẵn sàng vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu nhằm ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu.
     
Nổi bật trong ngày

Vận hành hệ thống ngăn chặn sai phạm kinh doanh xăng dầu

Thứ 5, 26/05/2022 | 13:46
Bộ Công Thương phối hợp cùng Bộ TT&TT sẵn sàng vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu nhằm ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa các địa phương của Nhật Bản với Việt Nam

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:37
Chiều 25/5, nhân dịp tham dự Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 27; đồng thời thăm làm việc tại Nhật Bản, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa và ông Yamamoto Ichita, Thống đốc tỉnh Gunma.

Chi phí đầu vào đang bào mòn lợi nhuận ngành tôm

Thứ 5, 26/05/2022 | 07:00
Xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 4/2022 đạt hơn 442 triệu USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng không tăng chuyến phục vụ khách du lịch dịp hè

Thứ 5, 26/05/2022 | 16:29
Các hãng hàng không cung ứng gần 6,3 triệu chỗ, tương ứng hơn 32.400 chuyến bay để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách trong dịp hè 2022.

Khảo sát sự hài lòng của doanh nghiệp về thủ tục kiểm tra chuyên ngành

Thứ 5, 26/05/2022 | 17:35
Với gần 20 nghìn lượt doanh nghiệp tham gia trong 10 năm qua, phản ánh từ các doanh nghiệp đã cung cấp rất nhiều thông tin chân thực, khách quan để thúc đẩy các bộ, ngành tiến hành các cải cách thực chất hơn.