Nguyên liệu:
- 150g bột mì đa dụng, 150g bột khoai tây, kim chi, muối, hành lá, mè rang, dầu ăn.
- Nước chấm: 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước lọc, 1 thìa giấm, dầu mè.
Bánh xèo kim chi rất ngon và lạ miệng.
Cách làm:
- Trộn bột mì đa dụng và bột khoai tây.
- Cắt hành lá thành từng phần.
- Cho kim chi vào hỗn hợp bột, thêm một lượng nước vừa phải, một chút muối, khuấy đều thành hỗn hợp sệt.
- Đổ một ít dầu vào chảo, cho hỗn hợp bột đã trộn vào rồi tráng đều, chiên tới khi vàng nâu thì lật lại.
- Lấy bánh xèo ra khỏi chảo, rắc ít mè rang lên trên
- Pha nước chấm, chấm với bánh xèo rất ngon.
Phan Hằng (Theo Douguo)