Chuẩn bị:
- Thịt bò
- 1 cốc nước tương
- 1/2 chén đường nâu
- 1/4 chén giấm gạo
- 2 thìa tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò để nguyên miếng, rửa sạch cho vào tô.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, thêm nước tương, đường nâu, giấm gạo, tỏi băm và dầu mè. Đánh đều để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
Bước 3: Đổ nước xốt lên thịt bò, bọc kín và để lạnh qua đêm.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 80℃.
Bước 5: Thái thịt thành từng miếng mỏng, đặt lên khay nướng và nướng trong 3 giờ.
Bước 6: Lấy ra khỏi lò và đặt thịt khô vào một túi zip lớn. Để thịt nóng hấp hơi trong túi khoảng 15 phút rồi lấy ra khỏi túi và thưởng thức.
Hà Thương (Theo Mashed)