Lái xe

Lái xe "luồng xanh" giấu 4 người chưa xét nghiệm COVID-19 trên ghế sau để tìm cách vào Hà Nội

Thứ 3, 10/08/2021 | 11:53
Một tài xế 8X lợi dụng xe có giấy ưu tiên "luồng xanh" chở 4 người không có giấy xét nghiệm COVID-19 qua chốt kiểm soát để vào Hà Nội.

Theo báo Vietnamnet, vào khoảng 18h15 phút ngày 9/8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 17 của Hà Nội, thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Ba Vì tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô bán tải BKS 29H – 435.39 đang di chuyển theo hướng Phú Thọ sang cầu Trung Hà để vào Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ yêu cầu, đồng thời phương tiện cũng đã được dán giấy ưu tiên "luồng xanh" hoạt động.

Tuy nhiên thấy biểu hiện của lái xe có nhiều nghi vấn, tổ công tác kiểm tra trên xe và phát hiện tại hàng ghế phía sau còn chở thêm 4 người.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, cả 4 người này đều không có giấy xét nghiệm COVID-19 và không có hộ khẩu tại Hà Nội.

Lái xe là Đặng Đình P. (SN 1984, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, anh nhận chở số người trên do được một người quen nhờ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc tổ công tác thông báo cho anh P. về hành vi vi phạm và giải thích nguy cơ có thể làm lây lan bệnh dịch nếu chở người không có giấy xét nghiệm, không rõ ràng nhân thân vào khu vực Hà Nội. Sau đó, những người và phương tiện vi phạm được giao cho Công an xã Thái Hòa, Ba Vì để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Dân sinh - Lái xe 'luồng xanh' giấu 4 người chưa xét nghiệm COVID-19 trên ghế sau để tìm cách vào Hà Nội

4 người ngồi trên xe bán tải vào Hà Nội ddeeuff không có giấy xét nghiệm COVID-19. Ảnh: VTC News.

Thông tin thêm trên VTC News, trong thời gian Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội lần 2, cơ quan chức năng cho biết xuất hiện tình trạng một số lái xe dùng chiêu trò đưa người từ tỉnh ngoài trốn qua các chốt kiểm soát dịch để vào thành phố.

Theo đó, giám đốc Công an thành phố, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội yêu cầu tất cả các chốt kiểm soát dịch tăng cường giám sát và kiểm tra chặt chẽ các phương tiện lưu thông để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trúc Chi (t/h)

Hoa hậu Giáng My bất ngờ khoe ảnh trong veo thời đỉnh cao nhan sắc

Thứ 3, 10/08/2021 | 11:06
Những hình ảnh khi còn trẻ hồn nhiên trong veo của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My được hé lộ khiến nhiều trầm trồ khen ngợi.

Đồng Nai: Thêm 830 ca dương tính với Covid-19, 13 trường hợp tử vong

Thứ 3, 10/08/2021 | 09:07
Sáng 10/8, Đồng Nai ghi nhận thêm 830 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 806 ca được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa.

TP.Cần Thơ: Siết chặt kiểm tra xe “luồng xanh” để phòng dịch Covid-19

Thứ 6, 06/08/2021 | 08:23
Do có nhiều trường hợp lợi dụng hình thức “luồng xanh” để vi phạm phòng chống dịch Covid-19 nên ngành giao thông vận tải TP.Cần Thơ phải siết chặt kiểm tra.

Tăng tiện nghi và ưu đãi cho khách hàng mua xe Toyota Rush

Thứ 3, 04/05/2021 | 13:00
Toyota Việt Nam gia tăng chuỗi giá trị dành cho khách hàng mua xe Toyota Rush.
Cùng tác giả

Ngắm căn nhà 52m2 đẹp lung linh của vợ chồng trẻ khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Thứ 5, 03/06/2021 | 07:00
Diện tích đất nhỏ hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ ở Đà Nẵng đã xây thành ngôi nhà đẹp như resort cao cấp khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h hôm nay

Thứ 2, 03/05/2021 | 14:42
Từ 17h hôm nay (3/5), Chủ tịch Hà Nội quyết định, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng, chống Covid-19.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Thứ 3, 20/04/2021 | 11:03
Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Dự báo thời tiết: Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:17
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Thứ 3, 27/10/2020 | 17:38
Bão số 9 là cơn bão rất mạnh, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đất liền trong đêm 27/10 và rạng sáng 28/10. Dự báo khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là miền Trung nước ta.
Cùng chuyên mục

Tài xế hoảng loạn khi người đàn ông lao vào xe container, tử vong

Thứ 6, 24/03/2023 | 17:48
Tài xế xe container hoảng loạn, đứng thất thần bên đường khi phương tiện do anh điều khiển xảy ra va chạm khiến người đàn ông tử vong.

Tp.Sầm Sơn tìm phương án vận hành các "máy in tiền" dọc bãi biển

Thứ 6, 24/03/2023 | 14:45
Tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho Tập đoàn FLC trả lại các công trình thuộc dự án Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương và giao lại cho Tp.Sầm Sơn.

Tình hình sức khỏe của 3 bệnh nhân trong vụ xe tải tông vào nhà dân

Thứ 6, 24/03/2023 | 14:00
2 trong 3 bệnh nhân nặng vụ tai nạn xe tải tông vào nhà dân hiện đã tỉnh; còn một bệnh nhân hôn mê, tiên lượng rất nặng.

Cô gái chăm chỉ đi xem mắt chỉ để tìm người... giúp việc

Thứ 6, 24/03/2023 | 06:11
Cô gái đi xem mắt và hứa hẹn với rất nhiều anh chàng chỉ với một mục đích là tim người "giúp việc" cho mình.
     
Nổi bật trong ngày

Phát hiện vi phạm, thu hồi hơn nửa tỷ đồng từ một ban xây dựng ở Huế

Thứ 5, 23/03/2023 | 08:33
Thanh tra tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xử lý thu hồi nộp ngân sách hơn nửa tỷ đồng từ một ban xây dựng trực thuộc UBND tỉnh này.

2 học sinh bị thương nặng sau tiếng nổ lớn

Thứ 5, 23/03/2023 | 09:18
Ngay sau khi phát ra tiếng nổ lớn, 2 nam sinh bị thương nặng nằm giữa sân. Trong đó, một nạn nhân bị nổ nát tứ chi, bị thương nặng ở phần ngực.

Đồng Nai: Xe đầu kéo bị lật dưới hầm chui ngã tư Vũng Tàu

Thứ 5, 23/03/2023 | 09:09
Tối 22/3, xe đầu kéo khi lưu thông qua hầm chui ngã tư Vũng Tàu (Tp.Biên Hòa) bị lật nghiêng hư hỏng nặng.

Tai nạn nghiêm trọng trên đường tránh Bảo Lộc, 2 ông cháu tử vong

Thứ 5, 23/03/2023 | 16:18
Chiếc ô tô do người đàn ông điều khiển lao khỏi cầu trên đường tránh phía Nam qua xã Lộc Nga (Tp Bảo Lộc) xuống vực, khiến tài xế và bé gái đi cùng tử vong.

Hà Nội: Người đi bộ luồn lách tránh gốc cây và bốt điện trên vỉa hè

Thứ 5, 23/03/2023 | 13:27
Nhiều tuyến phố ở Hà Nội kẻ vạch chia vỉa hè, tuy nhiên phần dành cho người đi bộ sau khi được kẻ đa phần đều dính gốc cây, bốt điện, cột đèn đường...