Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn

Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn

Nguyễn Phi Long
Thứ 4, 12/01/2022 | 11:00
Nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) từ nay đến Tết Nguyên đán, Đội CSGT Tp. Bảo Lộc đã phối hợp với phòng PC08 cùng các lực lượng, tiến hành ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với các lái xe ô tô trên QL.20 đi qua thành phố.
An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn

Tối 11/1, trên Quốc lộ 20, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an Tp.Bảo Lộc phối hợp cùng lực lượng PC08 (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng) đã ra quân kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 2).

Ngay trong ngày đầu ra quân của năm 2022, Công an Tp.Bảo Lộc đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia, trong đó chủ công là lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Nhiều tổ công tác được phân công nhiệm vụ từ việc cắm chốt, đến công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm của Thành phố này. Ngoài các công cụ hỗ trợ phục vụ việc dừng, đón xe, các tổ xử lý còn sử dụng máy để đo nồng độ cồn tài xế ô tô.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 3).

Đây là đợt ra quân xử lý nồng độ cồn trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông được thực hiện theo các quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ. Đồng thời, trong mỗi lượt kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đều thay ống thổi và trang bị bảo hộ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các lực lượng còn kiểm tra khẩn cấp đối với những trường hợp có các biểu hiện nghi ngờ gây mất an ninh trật tự như mang theo hung khí nguy hiểm hay tàng trữ trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 4).

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT Công an Thành phố này không sử dụng phễu thổi để kiểm tra nồng độ cồn mà dùng ống thổi một lần. Mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong được bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định. Khi kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, quy trình thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người được kiểm tra tuân thủ, bảo đảm an toàn cho bản thân và người làm nhiệm vụ.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 5).

Trao đổi với Người Đưa Tin, Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tp.Bảo Lộc cho biết: “Dịp cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung, Tp.Bảo Lộc nói riêng có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, Công an Tp.Bảo Lộc sẽ tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện ô tô, mô tô, xe gắn máy và xử lý nghiêm đối với các vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Đồng thời, tiếp tục ra quân theo các kế hoạch, chuyên đề. Qua đó, vừa góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, vừa xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nhằm ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề”.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 6).

Các Đội CSGT sẽ tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm để phòng ngừa, làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép...

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 7).

“Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung vào lỗi nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định, chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nhắc nhở để góp phần thúc đẩy nhận thức đúng đắn, tạo tư duy tích cực, chủ động để giúp cho người tham gia giao thông chấp hành tốt luật giao thông, tạo nên một xã hội an toàn và văn minh cho mỗi người khi tham gia giao thông", Trung tá Nguyễn Trung Kiên cho biết thêm.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 8).

Trong quá trình làm việc, một số người tham gia giao thông đã vi phạm luật giao thông như không mang theo giấy đăng ký, giấy phép lái xe. Buộc tổ công tác lập biên bản xử lý theo pháp luật.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: Công an Tp.Bảo Lộc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn (Hình 9).

Một số trường hợp bất hợp tác với các lực lượng làm nhiệm vụ, cố thủ trong xe, xuất trình thiếu giấy tờ đồng thời gây khó dễ khi yêu cầu liên lạc với gia đình để tổ công tác xác minh giấy tờ đồng bộ với phương tiện.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng xử phạt và thu hồi trên 27,5 tỷ đồng năm 2021

Thứ 3, 11/01/2022 | 09:31
Trong quá trình điều tra, thanh tra hành chính và chuyên ngành, tỉnh Lâm Đồng phát hiện nhiều sai phạm, số tiền xử phạt và thu hồi trên 27,5 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Bắt giữ 2 đối tượng cướp giật điện thoại trong công viên

Thứ 3, 11/01/2022 | 09:19
Thấy chị N. đang ngồi ở ghế đá công viên Tp.Bảo Lộc sử dụng điện thoại,  2 thanh niên đi xe máy áp sát cướp điện thoại rồi tẩu thoát trong đêm.

Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với đại diện cơ quan báo chí

Thứ 7, 08/01/2022 | 07:15
Chiều 7/1, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng lần đầu tiên trong vai trò người đứng đầu tỉnh Lâm Đồng, có buổi gặp gỡ, đối thoại với đại diện các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn.

Hà Nội xử phạt nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn

Thứ 6, 17/12/2021 | 14:23
Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép.
Cùng tác giả

Lâm Đồng: Hàng chục nhà dân ngập nặng sau cơn mưa chiều

Thứ 3, 17/05/2022 | 22:18
Cơn mưa lớn đầu giờ chiều 17/5 đã làm ngập cục bộ gần 70 nhà dân dọc suối Mê Linh, địa bàn Phường 9 Tp. Đà Lạt ( Lâm Đồng)

Lâm Đồng: Bắt quả tang thanh niên nhận ma tuý từ bưu phẩm

Thứ 3, 17/05/2022 | 07:00
Đặt mua cần sa tại Tp.HCM, Nguyễn Ngọc Đức nhận qua đường bưu phẩm tại Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) để sử dụng và chia nhỏ bán kiếm lời.

Lâm Đồng: Lên kế hoạch để thi công cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Thứ 2, 16/05/2022 | 15:01
Theo báo cáo từ Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng, thông qua khảo sát cho thấy cần hàng triệu m3 đất san lấp, đá xây dựng và cát để thi công tuyến cao tốc Bảo Lộc-Liên Khương.

Đồng Nai: Voi rừng liên tục xuất hiện, uy hiếp cuộc sống của người dân

Chủ nhật, 15/05/2022 | 13:27
Trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai những ngày gần đây liên tục xuất hiện đàn voi rừng, phá hoại hoa màu, cây cối, khiến cho người dân cảm thấy bất an.

Đồng Nai: Bắt khẩn cấp đối tượng cướp giật túi xách trước chung cư

Thứ 6, 13/05/2022 | 19:13
Hai đối tượng Cường và Phước từ Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương xuống địa bàn Tp. Biên Hoà cướp giật tài sản rồi chia nhau tiêu xài.
Cùng chuyên mục

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Thứ 5, 19/05/2022 | 19:20
Tòa xác định bị cáo Trương Quốc Cường đã thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Bạc Liêu: Mẹ trầm cảm quăng con 1 tuổi xuống sông

Thứ 5, 19/05/2022 | 19:20
Lực lượng chức năng của tỉnh Bạc Liêu xác định, người mẹ thản nhiên bế con quăng xuống sông có dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Vĩnh Long: Công an trao trả hàng chục điện thoại và xe máy cho người mất trộm

Thứ 5, 19/05/2022 | 19:15
Hàng chục chiếc điện thoại di động và xe mô tô mất trộm vừa được cơ quan công an trao trả cho người bị mất cắp.

Thủ đoạn cô gái trẻ lừa đảo qua mạng xã hội chiếm đoạt 500 triệu đồng

Thứ 5, 19/05/2022 | 17:05
Ngay khi nhận được đơn trình báo của nạn nhân, công an đã vào cuộc điều tra, nhanh chóng tìm ra đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo.

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng “hờ” rủ nhau mua ma tuý về bán kiếm lời

Thứ 5, 19/05/2022 | 16:50
Cơ quan công an ở Quảng Trị vừa bắt một cặp vợ chồng “hờ” có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.
     
Nổi bật trong ngày

Khởi tố đối tượng dùng giấy tờ giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 4, 18/05/2022 | 14:24
Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Lê Ngọc Phong để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phá chuyên án, khởi tố 11 đối tượng đánh bạc trực tuyến qua ví momo

Thứ 4, 18/05/2022 | 18:42
Bước đầu, cơ quan công an xác định số tiền giao dịch đánh bạc thông qua vận hành các trang website trên ước tính là 1,5 tỷ đồng.

Xử phạt người đe dọa “xin cánh tay” phóng viên, chửi bới cán bộ

Thứ 4, 18/05/2022 | 11:32
Chửi bới cán bộ, đe dọa “xin cánh tay” phóng viên vì phản ánh về việc xây dựng trái phép, người đàn ông bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Long An: Tạm giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Thứ 4, 18/05/2022 | 22:25
Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Hà Văn để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

VIDEO: Trinh sát đột kích nhà nghỉ bắt kẻ tàng trữ ma tuý

Thứ 4, 18/05/2022 | 18:44
Lực lượng Công an TP.Huế liên tục bắt giữ các đối tượng có hành vi tàng tữ ma tuý trong nhà nghỉ, phòng trọ.