Lâm Đồng: Thành lập Tổ công tác giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp

Lâm Đồng: Thành lập Tổ công tác giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp

Nguyễn Phi Long
Thứ 4, 16/02/2022 | 16:00
Tổ Công tác có nhiệm vụ thông báo, tiếp nhận, tổng hợp những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp và trực tiếp giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo, đề xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định thành lập Tổ công tác giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác do ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng và 2 tổ phó là ông Dương Quốc Anh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch (Tổ phó thường trực) và ông Lê Bình Minh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, Tổ Công tác còn có 35 thành viên khác là đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các địa phương.

Tổ Công tác có nhiệm vụ thông báo, tiếp nhận, tổng hợp những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp và trực tiếp giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết đối với những nội dung vượt thẩm quyền; tổ chức các buổi làm việc, các chương trình đối thoại theo địa bàn, chuyên đề, lĩnh vực với các hiệp hội, hội, chi hội, các doanh nghiệp để trực tiếp giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ rà soát các quy định chồng chéo, không còn phù hợp và gây cản trở đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để sửa đổi hoặc tham mưu sửa đổi đúng với quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế; theo dõi, đôn đốc quá trình giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp; chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các sở, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Hàng năm, Tổ công tác phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo, hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) để đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, tham mưu, đề xuất các giải pháp để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tiễn; cũng như, tham mưu, đề xuất tuyên dương, khen thưởng, kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Tổ công tác có quyền yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện và giải quyết các vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận các khó khăn của doanh nghiệp, các thành viên của Tổ công tác phải trực tiếp giải quyết và báo cáo kết quả về Tổ công tác thông qua Tổ Phó Thường trực để tổng hợp, báo cáo.

Đối với các kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực thì đề xuất tổ chức các buổi làm việc riêng với sự tham gia của các cơ quan có liên quan để giải quyết cụ thể hoặc tham mưu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Doanh nghiệp thủy sản "vượt bão Covid-19", nỗ lực tạo kỳ tích trong năm 2022

Thứ 3, 15/02/2022 | 10:31
Mặc dù phải đương đầu với vô vàn khó khăn trong năm 2021 nhưng nhiều doanh nghiệp thủy sản đã vẫn đạt được kết quả tăng trưởng vượt bậc.

Lâm Đồng: Thanh tra 2 đơn vị mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á

Thứ 6, 11/02/2022 | 19:10
Tỉnh Lâm Đồng xác định, có 2 đơn vị mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á là Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.

Thủ tướng lập 6 tổ công tác đôn đốc việc giải ngân vốn đầu tư công

Thứ 2, 22/11/2021 | 20:05
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập 6 tổ công tác nhằm kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Bất động sản trong đại dịch: Khó khăn và khả năng hồi phục

Thứ 2, 20/04/2020 | 09:36
Cùng với đời sống kinh tế, lĩnh vực bất động sản cũng chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19. Tuy đã cố gắng thích ứng, điều chỉnh cách vận hành nhưng thị trường này vẫn rất khó khăn khi những điểm nghẽn của chính sách hỗ trợ chưa được tháo gỡ.
Cùng tác giả

Lâm Đồng: Vi phạm trong khai thác khoáng sản, doanh nghiệp bị phạt 164 triệu đồng

Thứ 2, 27/06/2022 | 21:55
Ngày 27/6, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Song Long Đà Lạt 164 triệu đồng. 

Lâm Đồng: Truy tố vợ nguyên Giám đốc Sở Tư pháp cùng 3 đồng phạm

Thứ 2, 27/06/2022 | 21:37
Bùi Thị Mai Liên nguyên là Trưởng phòng Hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Triệt phá đường dây số đề, thu giữ hàng trăm triệu đồng

Thứ 7, 25/06/2022 | 07:34
Với thủ đoạn sử dụng công nghệ cao qua mạng xã hội, Long cùng các chân rết đã thành lập một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề quy mô lớn.

Điều tra vụ chủ quán cà phê mua bán trái phép chất ma tuý

Thứ 6, 24/06/2022 | 08:00
Vừa mới ra tù Tú thuê địa điểm mở quán cà phê. Sau đó mua ma túy đá về để bán cho các con nghiện trên địa bàn với mục đích thu lợi bất chính.

Đồng Nai: Bắt Trưởng phòng TN-MT Long Thành do sai phạm đất đai

Thứ 6, 24/06/2022 | 07:37
Liên quan sai phạm đất đai tại dự án Cụm công nghiệp Bình Sơn. Trưởng phòng TN-MT H.Long Thành (Đồng Nai) cùng 3 bị can khác bị bắt tạm giam.
Cùng chuyên mục

Cổ phiếu đầu cơ "nổi sóng" sau tin rút ngắn thời gian giao dịch

Thứ 4, 29/06/2022 | 15:56
FLC tăng trần 6 phiên liên tiếp, ITA đảo chiều tăng trần và khớp lệnh hơn 42 triệu đơn vị sau 2 phiên giảm sàn, cổ phiếu "họ Louis" tăng trần phiên thứ 3...

Cienco4 thoái bớt vốn khỏi 4 công ty con

Thứ 4, 29/06/2022 | 15:01
Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 đã thông qua việc giảm sở hữu tại 4 công ty con xuống chỉ còn dưới mức 50% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Thu nhập bình quân người giàu cao gấp 8 lần người nghèo

Thứ 4, 29/06/2022 | 14:58
Theo Tổng cục Thống kê, năm 2021 thu nhập bình quân của người dân cả nước đạt khoảng 4,205 triệu đồng/tháng, giảm khoảng 1,1%.

Dòng vốn FDI vào ASEAN: Việt Nam vươn lên thành thị trường nổi bật

Thứ 4, 29/06/2022 | 13:16
Việt Nam và Indonesia là thị trường nhận nhiều FDI nhất ASEAN, trong đó Việt Nam là trung tâm sản xuất công nghệ còn Indonesia tập trung vào chuỗi cung ứng xe điện.