Làm mì xào kiểu Thái gây nghiện cho cả nhà

Thứ 6, 10/05/2024 14:52

Thỉnh thoảng chị em có thể trổ tài làm món Thái để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

250g mì Thái, 100g me cục, 100g đường thốt nốt, 20ml nước mắm, tôm tươi, đậu phụ, hành lá, 1 quả trứng, củ cải khô, ớt bột, giá đỗ, chanh, đậu phộng khô.

img

Món mì xào này rất ngon và lạ miệng.

Cách làm:

- Ngâm me vào nước ấm 15 – 20 phút rồi cho vào rây lọc lấy nước cốt.

- Cho đường thốt nốt, nước mắm, nước cốt me đã lọc vào nồi, đun sôi thành nước xốt.

- Ngâm mì Thái, tôm khô vào nước ấm cho mềm trước. Cắt đậu phụ thành khối vuông, cắt hành tím, củ cải khô, rút chỉ lưng tôm.

- Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín trước, trút đậu phụ vào, thêm hành tím, tôm, 1 quả trứng, đảo đều. Sau đó, thêm củ cải khô, mì Thái, nước xốt, nếu thích ăn cay có thể thêm chút ớt bột, giá đỗ, hành lá.

- Dọn mì xào ra đĩa, rắc thêm ớt bột cho chuẩn vị Thái, đậu phộng giã nhỏ, nước cốt chanh là xong.

Phan Hằng (Theo Douguo)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.