Làm rõ vụ người phụ nữ tử vong bất thường sau mổ nẹp đóng đinh tại phòng khám

Làm rõ vụ người phụ nữ tử vong bất thường sau mổ nẹp đóng đinh tại phòng khám

Thứ 5, 29/05/2025 15:15

Ngày 29/5, Sở Y tế Thanh Hóa đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh thu thập thông tin vụ người phụ nữ tử vong bất thường sau mổ nẹp đóng đinh tại phòng khám tư trên địa bàn.

Ngày 29/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận, bác sĩ Dương Văn Thọ, Trưởng khoa Chấn thương là người đứng tên đăng ký kinh doanh tại phòng khám chuyên khoa ngoại (số 69, đường Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ việc người phụ nữ tử vong bất thường.

Theo lãnh đạo bệnh viện, sáng 28/5, bác sĩ Thọ vẫn làm việc tại bệnh viện. Sau đó, lãnh đạo nhận được cuộc điện thoại của bác sĩ Thọ xin nghỉ buổi chiều 28/5 và ngày 29/5 để giải quyết công việc riêng.

Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Phòng Nghiệp vụ Y - Dược thu thập thông tin liên quan đến vụ việc người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư.

Làm rõ vụ người phụ nữ tử vong bất thường sau mổ nẹp đóng đinh tại phòng khám- Ảnh 1.

Phòng khám nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Hoàng Dương).

Vị lãnh đạo cũng cho hay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với bác sĩ Dương Văn Thọ để làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 28/5, khoảng 16h, anh Ngô Đức T. (SN 1983, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đến Công an phường Đông Vệ trình báo về nội dung, vào 10h cùng ngày gia đình anh có đưa bà L.T.L. (ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống) đến Phòng khám tại số nhà 69 Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa để để mổ nẹp đóng đinh xương vai đòn bị gãy.

Đến 11h cùng ngày, bác sĩ Thọ, chủ phòng khám, về kiểm tra sơ bộ, sau đó nói với người nhà là đưa bà L. lên tầng để tiến hành mổ và nẹp xương gãy, gia đình đồng ý. Gia đình đợi đến 15 giờ cùng ngày thì thấy có một chiếc xe cứu thương đi đến phòng khám sau đó có khoảng 3-4 người khiêng cáng đi xuống, trên cáng là bà L.

Rất đông người dân theo dõi trước phòng khám trong đêm khuya

Lúc này, gia đình anh T. có hỏi sao lại khiêng đi đâu thì một trong số 4 người trên có nói bà L. bị dị ứng nên đưa vào viện cấp cứu. Nhìn thấy bà L. mặt đã sưng nề, da xanh, không thấy còn hơi thở nên gia đình anh T. đã yêu cầu không đưa bà L. đi cấp cứu nữa, để lại phòng khám mời cơ quan chức năng đến làm việc.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, lực lượng chức năng phường Đông Vệ, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa đã tới hiện trường phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

Khánh Linh (t/h theo Dân trí, Tiền phong)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.