Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ, lá nguyệt quế, tiêu, hoa hồi, gừng, hành lá, rượu gạo, bột gừng, tiêu bột, bột ngũ vị hương, muối thô, baking soda.
Cách làm thịt quay giòn bì này rất dễ.
Cách làm
- Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, tiêu, hành lá, gừng, rượu gạo, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
- Chuẩn bị ngũ vị hương, bột gừng, tiêu bột, muối thô. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp này trong 30 phút.
- Bọc thịt heo trong giấy bạc, dùng một cây kim dày chọc lỗ trên da heo, có thể dùng nĩa thay thế.
- Làm nóng lò ở 200 độ, bôi một lớp baking soda lên da thịt heo, nướng trong 1 tiếng.
Phan Hằng (Theo Douguo)