Làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng chưa bao giờ dễ đến vậy

Chủ nhật, 26/05/2024 09:52

Món thịt quay làm tại nhà này ngon không thua kém gì ngoài quán bán.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ, lá nguyệt quế, tiêu, hoa hồi, gừng, hành lá, rượu gạo, bột gừng, tiêu bột, bột ngũ vị hương, muối thô, baking soda.

img

Cách làm thịt quay giòn bì này rất dễ.

Cách làm

- Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, tiêu, hành lá, gừng, rượu gạo, đun nhỏ lửa trong 20 phút.

- Chuẩn bị ngũ vị hương, bột gừng, tiêu bột, muối thô. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp này trong 30 phút.

- Bọc thịt heo trong giấy bạc, dùng một cây kim dày chọc lỗ trên da heo, có thể dùng nĩa thay thế.

- Làm nóng lò ở 200 độ, bôi một lớp baking soda lên da thịt heo, nướng trong 1 tiếng.

Phan Hằng (Theo Douguo)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.