Làm thịt viên chiên đơn giản, gọn nhẹ chỉ với vài phút nhờ công thức này

Thứ 3, 31/01/2023 15:54

Món thịt viên này có vẻ bề ngoài bóng tròn, giòn nhẹ và bên trong ngon ngọt ăn cùng cơm nóng cực hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 1/3 cốc phô mai bào

- 1/3 cốc vụn bánh mì

- 1 thìa rau mùi tây khô

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê bột tỏi

- ½ thìa cà phê bột hành

- ¼ thìa cà phê tiêu đen

- ¼ muỗng cà phê ớt đỏ

- Thịt gà hoặc thịt bò nạc xay

- 1 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C

img

Bước 2: Trong một bát lớn trộn đều vụn bánh mì, mùi tây, muối, bột tỏi, bột hành, hạt tiêu đen và ớt đỏ lại với nhau.

img

Bước 3: Thêm thịt xay vào hỗn hợp. Đập trứng vào bát nhỏ đánh đều rồi đổ lại vào tô lớn. Dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 4: Chia thịt thành những viên nhỏ rồi xếp đều lên khay nướng.

img

Bước 5: Xịt một lớp dầu ăn mỏng vào nồi chiên không dầu và xếp đều thịt vào nồi.

img

Bước 6: Chiên thịt ở 200 độ C trong vòng từ 7-9 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống khoảng 80 độ C để thịt có màu vàng đẹp mắt.

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.

img

HỒNG NGỌC (Theo Wellplated)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.