Chuẩn bị:
- 6 tép tỏi
- ½ cốc đường
- 2,5 muỗng canh ớt đỏ nghiền
- ¼ chén giấm gạo
- 1 thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Cho tỏi, đường, ớt đỏ và giấm vào nồi cùng 2 cốc nước và 1 thìa cà phê muối.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trong 5 phút.
Bước 4: Trộn bột ngô với 1 thìa nước đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, vừa khuấy đều vừa đổ vào nồi nước xốt.
Bước 5: Đun hỗn hợp thêm 3 phút cho đến khi tương ớt đặc lại.
Bước 6: Tắt bếp, để tương ớt nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh.
Thùy Trang (Theo Mashed)