Làm việc tại nước ngoài: nên bắt đầu như thế nào?

Làm việc tại nước ngoài: nên bắt đầu như thế nào?

Thứ 2, 30/03/2020 | 17:44
Rõ ràng việc tìm kiếm một công việc chẳng dễ dàng như một cuộc dạo chơi dù ngay cả trên chính “sân nhà”. Điều đó lại càng khó khăn hơn khi tìm một công việc ưng ý tại nước ngoài. Vậy nên nếu đang “gieo mầm” ước mơ kiếm một công việc tại nước ngoài thì người tìm việc có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn việc làm ở nước ngoài (Abroad job consultancy) để dễ dàng đưa ra quyết định cũng như chọn lựa công việc phù hợp.

Công ty tư vấn việc làm giúp ích gì cho người lao động?

Dù đã tìm hiểu nhiều thông tin về môi trường nước ngoài bạn muốn làm nhưng bạn vẫn chưa chọn cho mình được công việc phù hợp hay còn trở ngại trong vấn đề hồ sơ, thủ tục,.. thì lúc này tìm đến một công ty cung cấp dich vụ tư vấn việc làm nước ngoài - overseas consultancy là điều cần thiết.

Truyền thông - Làm việc tại nước ngoài: nên bắt đầu như thế nào?

Các công ty này sẽ là cầu nối giữa bạn và doanh nghiệp nước ngoài đang tuyển dụng nhân sự nhằm giúp bạn tìm được công việc, môi trường phù hợp. Việc hoàn thành hồ sơ, thủ tục để làm việc tại nước ngoài không còn là trở ngại nữa. Những chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa việc làm phù hợp năng lực của bạn cũng như đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích về định hướng nghề nghiệp.

Truyền thông - Làm việc tại nước ngoài: nên bắt đầu như thế nào? (Hình 2).

Bên cạnh đó, quá trình phỏng vấn của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn việc làm. Tuy nhiên, để có được công việc như ý bạn cũng không thể phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị tư vấn và dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn việc làm nước ngoài tại Việt Nam - overseas job consultancy in Vietnam.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn việc làm nước ngoài

- Chọn công ty có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn việc làm nước ngoài (abroad job consultancy). Bởi thị trường nhân sự nước ngoài đa dạng và phức tạp hơn thị trường nhân sự trong nước buộc công ty tư vấn phải có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường, vậy nên người lao động cần lưu ý “chọn mặt gửi vàng” cho công ty tư vấn.

- Bạn cần nắm rõ thông tin về nơi bạn sắp đến, việc làm cụ thể như thế nào, công ty nào tuyển dụng bạn, thu nhập và các chế độ phúc lợi ra sao,..được thể hiện trong hợp đồng của bạn với công ty tư vấn việc làm.

Truyền thông - Làm việc tại nước ngoài: nên bắt đầu như thế nào? (Hình 3).

- Bản thân cũng cần trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết đặc biệt là ngoại ngữ phổ biến nơi mà bạn sẽ đến làm việc. Việc chuẩn bị chu đáo về ngoại ngữ cũng là cách để giúp tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

- Không có tư vấn nào có thể giúp bạn có một công việc ở nước ngoài một cách dễ dàng. Và có một cách dễ dàng hơn là học thạc sĩ ở nước ngoài, điều này giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như dễ kiếm được việc làm và tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Kết luận

Một công việc ở nước ngoài với mức thu nhập cao, môi trường làm việc tốt và có thể nâng cao kiến thức chuyên môn là điều mong mỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tự tìm cho mình một công việc phù hợp ở nơi “đất khách quê người”. Vậy nên sự hỗ trợ của công ty tư vấn việc làm nước ngoài là điều cần thiết, hãy chọn lựa cho mình một đơn vị phù hợp để có được công việc như ý nhé.

Navigos Search hiện là một trong những công ty dẫn đầu tại thị trường Việt Nam về dịch vụ cung cấp nhân sự cấp cao. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về công ty, bạn đọc có thể truy cập vào website https://www.enworld.com.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới:

- Brandname: Navigos Search

- Tag line: Success After Joining

- Website: https://www.enworld.com.vn

- Email: contact@navigossearch.com

- Điện thoại: +84 28 3925 5000 (VP HCM); +84 24 3974 3033 (VP HN); +84 23 6351 9119 (HN DN)

- Fax: +84 28 3925 5000 (HCM office); +84 24 3974 3033 (HN Office); +84 23 6351 9119 (DN Office)

- Địa chỉ: Hồ Chí Minh: Tầng 20, Tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, HCMC; Hà Nội: Tầng 7, V-Building, 125 - 127 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Đà Nẵng: Tầng 8, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Thu Hà

 

 

Người lao động phải ngừng việc, nghỉ làm do Covid-19 có được nhận lương không?

Thứ 5, 26/03/2020 | 18:23
Các trường hợp phải ngừng việc do cách ly, chưa quay trở lại làm việc thì tiền lương của người lao động do hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Tiếp tế cho người thân trong khu cách ly: Đừng tạo thêm công ăn việc làm cho người làm công tác phòng dịch

Thứ 3, 24/03/2020 | 08:27
Dòng người đội nắng xếp hàng gửi đồ tiếp tế chỉ nghĩ đến sự thoải mái, tiện nghi cho người thân trong khu cách ly mà đâu nghĩ họ đang tạo thêm công việc, tạo thêm gánh nặng cho người làm công tác chống dịch.
Cùng chuyên mục

Cà Mau phổ biến các kênh truyền thông, quảng bá của tỉnh

Thứ 2, 15/03/2021 | 09:42
Đó là một trong những nội dung trong Văn bản số 1018 về việc phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký ban hành.

Triển lãm “Hỏi” – Nơi trở về của bản ngã người nghệ sỹ

Thứ 6, 18/12/2020 | 15:13
Từ ngày 18/12/2020 đến 28/02/2021, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm “HỎI”.

NutiMilk tiếp sức đồng bào miền Trung

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:42
NutiMilk đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

“Chất Việt” siêu ấn tượng trong “Sáng tạo các nhân vật cổ tích” của VinWonders

Thứ 7, 09/05/2020 | 09:00
Dấu ấn văn hóa đặc sắc, ý tưởng mới mẻ, hình thức thể hiện phá cách… là cảm nhận trực quan về các tác phẩm gửi về cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” do VinWonders khởi xướng. Hàng trăm bản vẽ sống động đưa “chất Việt” thăng hoa trong từng hình tượng nhân vật đã tạo nên sự phong phú đặc biệt cho cuộc thi.
     
Nổi bật trong ngày

Rán nem thêm vài lát loại củ này, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen

Thứ 2, 05/06/2023 | 07:45
Khi rán nem, chỉ cần thêm vài lát loại củ này vào chảo chúng ta sẽ có món nem rán vàng giòn, dầu rán trong vắt, không bị cặn đen.

11 cách đơn giản để đuổi ruồi khỏi nhà mà không tốn một xu

Thứ 2, 05/06/2023 | 07:00
Không có gì khó chịu hơn khi ngôi nhà cũng như các món ăn của bạn bị "những vị khách không mời mà đến" viếng thăm. Hãy bỏ túi những mẹo đuổi ruồi cực hiệu quả.