Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua

Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua

Nguyễn Thị Ngọc Lài
Chủ nhật, 12/01/2020 | 16:00
Lại một năm làng hoa Tết ven Sài Gòn ở phường Thới An, quận 12, TP.HCM tất bật chuẩn bị hoa Tết phục vụ bà con gần xa vui xuân. Khác hơn mọi năm, năm 2020, nông dân làng hoa đã biết livestream giới thiệu sản phẩm để khách mua tự tìm đến vườn để mua hoa chơi Tết.

Làng hoa Tết ven Sài Gòn khoe sắc

Video: Nông dân làng hoa ven Sài Gòn chia sẻ kinh nghiệm bán hoa thời 4.0 dịp Tết nguyên đán.

Dọc theo con đường Lê Thị Riêng thuộc phường Thới An, quận 12, nhiều nhà vườn trồng hoa Tết phấn khởi tuyển chọn hoa đẹp chuẩn bị giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Thời tiết ổn định, hoa Tết được mùa nên người làm thuê lẫn chủ vườn đều nôn nao chờ đón một cái Tết ấm no.

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 2).
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 3).
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 4).

Thời tiết thuận lợi, hoa Tết năm nay được dự đoán sẽ nở đẹp, đều và đúng thời điểm. (Ảnh: Ngọc Lài).

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, một chủ vườn ở phường Thới An, do có kinh nghiệm trong nghề trồng hoa, ông chưa bao giờ bị thua lỗ, chỉ là lãi ít hay nhiều. Ông dự đoán năm nay, vụ hoa Tết sẽ gặt hái được kết quả khả quan.

Ông Dũng cho biết thêm: "Năm nay, vợ tôi đã biết livestream giới thiệu sản phẩm hoa của vườn nên nhiều người biết và tìm đến vườn mua. Một số khác ra điểm tập kết hàng của chúng tôi ở nhà thờ Ba Chuông trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM để chọn hoa chơi Tết. Nhờ vậy, hoa của chúng tôi bán chạy lắm".

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 5).

Bà con làm việc dưới nắng gắt nhưng tinh thần rất phấn chấn, vui vẻ. (Ảnh: Ngọc Lài).

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 6).

Chị Hoa thường nhận làm thuê cho các nhà vườn từ tháng 9 âm lịch. (Ảnh: Ngọc Lài).

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 7).

Nông dân tất bật những công đoạn cuối cùng để đưa hoa đến tay người tiêu dùng. (Ảnh: Ngọc Lài).

Cũng theo ông Dũng, vườn hoa của ông thuận lợi hơn so với nông dân miền Tây. Ông không chịu nhiều chi phí vận chuyển, lại biết kết hợp công nghệ nên không bao giờ bị khách hàng ép giá, bán rẻ, bán tháo.

"Mình ở thành phố nên không lo phải bán cho hết để về quê ăn Tết. Tôi thấy thương nông dân miền Tây. Họ phải chuyên chở từ xa lên, mà điều kiện trồng hoa ở dưới tỉnh cũng vất vả hơn", ông Dũng chia sẻ.

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 8).
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 9).

Những thảm hoa nhiều màu, trải dài khá bắt mắt đang bung nở tại làng hoa ven Sài Gòn. (Ảnh: Ngọc Lài).

Còn chị Hoa, người làm thuê cho vườn ông Dũng cho biết: "Bình thường, tôi làm công nhân may mặc. Khoảng tháng 9 âm lịch, tôi nhận làm thuê cho vườn ông Dũng. Công việc thời vụ nhưng thu nhập cũng ổn. Nếu Tết bán hoa có lãi nhiều, chủ vườn cũng thưởng thêm nên vui lắm".

Mai vàng xuống phố chào Xuân Canh Tý

Chủ nhật, 12/01/2020 | 07:16
Chỉ còn khoảng vài tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý, các nhà vườn cho mai xuống phố, sau một thời gian chăm sóc cây tỉ mẩn. Nông dân đang kỳ vọng, giá mai năm nay sẽ ổn định hoặc nhích lên 5 đến 10% so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua.

Tết rộn ràng trên làng mai vàng bạc tỷ Bình Lợi

Thứ 7, 11/01/2020 | 14:23
Thời tiết tốt khiến cho cây mai vàng chơi tết ít sâu bệnh, ra nhiều nụ nhưng không bung, nở sớm. "Trúng mùa", người dân chuyên trồng mai vàng tại làng mai Bình Lợi vui mừng cho biết có thể thu lãi cả tỷ đồng/năm.

Cảnh giác với những loại hoa, cây cảnh chơi tết có chất cực độc

Thứ 6, 10/01/2020 | 09:00
Tết Nguyên đán, nhà nhà mua hoa, cây cảnh về trang trí cho nhà cửa thêm phần tươi sáng. Vậy nhưng có rất nhiều loại hoa, cây cảnh chơi tết quen thuộc lại chứa chất cực độc, có thể gây tử vong.
Cùng tác giả

Tìm lại trái châu trị giá 350 triệu đồng bị đạo chích lấy trộm bán 13 triệu đồng

Thứ 2, 14/09/2020 | 12:36
Lợi dụng đêm tối, Trần Văn Thọ lẻn vào lăng Ông, trèo lên nóc Bia Đình lấy trộm trái châu quý hiếm trị giá 350 triệu đồng. Tuy nhiên, Thọ đem bán món cổ vật vừa trộm được chỉ với giá 13 triệu đồng cho Trần Hiền Sĩ.

Long An: Xác minh nghi vấn con gái đổ chất thải lên đầu mẹ già

Thứ 2, 07/09/2020 | 11:54
Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định, sự việc con gái nghi xúc phân đổ lên đầu, đánh đập mẹ già xảy ra tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Hỗn chiến trên bàn nhậu, “ma men” rút dao sát hại người đến can ngăn

Thứ 6, 04/09/2020 | 16:14
Trong lúc nhậu, nhóm thợ hồ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Không muốn xảy ra chuyện không hay, người trong nhóm gọi điện cho anh T. đến để hòa giải. Nào ngờ, sau ít phút nói chuyện và tiếp tục tiệc rượu, những người này lại lao vào hỗn chiến. Trong lúc xô xát, Lê Quốc Tuấn cầm dao đâm người đến hòa giải khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Tuấn trốn về quê.

Mẹ bị cáo vận chuyển gần 64kg ma túy ngã quỵ khi nghe tòa tuyên con trai tử hình

Thứ 2, 24/08/2020 | 11:20
Do ảnh hưởng dịch bệnh covid – 19, mẹ bị cáo Trương Quốc Cường chỉ có thể đứng bên ngoài phòng xét xử theo dõi diễn biến. Đúng ngọ, tòa tuyên bản án tử hình đối với bị cáo Cường vì hành vi vận chuyển gần 64kg ma túy. Biết con không thể thoát án tử, mẹ Cường òa khóc, ngã quỵ.

Gã nghiện sát hại người phụ nữ bị liệt nửa người từng đâm công an bị thương

Thứ 2, 24/08/2020 | 10:59
Nghiện ma túy nặng, Nguyễn Quang Thoại thường xuyên trộm cắp để có tiền “nướng” vào cái chết trắng. Sáng sớm 23/8, Thoại lẻn vào nhà bà Nguyễn Thị Kim Th. để trộm, rồi sát hại nạn nhân. Trước đó, cuối năm 2019, trong lúc trộm vịt bị truy đuổi, Thoại đâm 1 chiến sĩ công an bị thương rồi bỏ trốn.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: Thị trường du lịch tăng tốc phục hồi, doanh nghiệp phấn khởi

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:25
Với các hoạt động kích cầu, thiết kế sản phẩm mới, các doanh nghiệp lữ hành tại Tp.HCM đang đẩy mạnh hoạt động sau 2 năm gián đoạn.

Giá xăng đồng loạt tăng mạnh, lập mức kỷ lục mới

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:35
Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng và giảm giá dầu trong kỳ điều hành ngày 23/5.

Lao đao với giá xăng dầu, doanh nghiệp vận tải tìm cách "lách khe cửa hẹp"

Thứ 2, 23/05/2022 | 07:00
“Bão giá” đang thực sự cản đường phục hồi của doanh nghiệp vận tải khi giá nguyên liệu đầu vào tiếp tục tăng.

Mở rộng đường xuất khẩu cho trái vải thiều

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:01
Mùa vải thiều 2022 tại Bắc Giang và Hải Dương dự kiến sẽ "được mùa". Các bộ, ngành, địa phương đã có sự chuẩn bị sớm để đảm bảo đầu ra cho quả vải.

Nâng cao giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp ĐBSCL và Tp.HCM

Thứ 6, 20/05/2022 | 19:15
Diễn đàn Kết nối du lịch giữa Tp.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần II-2022 diễn ra tại Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều trao đổi sâu sắc.
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM: Thị trường du lịch tăng tốc phục hồi, doanh nghiệp phấn khởi

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:25
Với các hoạt động kích cầu, thiết kế sản phẩm mới, các doanh nghiệp lữ hành tại Tp.HCM đang đẩy mạnh hoạt động sau 2 năm gián đoạn.