Lạng Sơn: Phát hiện gần 15 tấn thuốc lá nghi nhập lậu

Lạng Sơn: Phát hiện gần 15 tấn thuốc lá nghi nhập lậu

Vũ Ngọc Tân

Vũ Ngọc Tân

Thứ 2, 10/06/2024 18:34

Qua tin báo và công tác nghiệp vụ, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện gần 15 tấn nguyên liệu thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý nghiêm về hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng giả và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

An ninh - Hình sự - Lạng Sơn: Phát hiện gần 15 tấn thuốc lá nghi nhập lậu

Lực lượng QLTT  tỉnh Lạng Sơn kiểm tra số thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 09/6/2024, nhận được nguồn tin báo, Đội 389 tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 2 huyện Cao Lộc; Công an huyện Văn Lãng; Đội 3,  Phòng Cảnh sát kinh tế Công An tỉnh Lạng Sơn tổ chức kiểm tra 04 xe ô tô tải BKS: 29H-749.59; 12C-127.60 ; 29C-107.38; 21H- 013.68 vận chuyển nguyên liệu thuốc lá .

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện toàn bộ hàng hoá ở các xe ô tô tải trên có số lượng 14,5 tấn (14.500kg) lá thuốc lá đã sấy khô, có giá trị ước tính khoảng 800 triệu đồng. Toàn bộ hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản hồ sơ vụ việc ra quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa liên quan và phương tiện để xác minh làm rõ các tình tiết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản hồ sơ vụ việc ra quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên và phương tiện để xác minh làm rõ các tình tiết liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

An ninh - Hình sự - Lạng Sơn: Phát hiện gần 15 tấn thuốc lá nghi nhập lậu (Hình 2).

Lực lượng QLTT  tỉnh Lạng Sơn kiểm tra số thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ

Với thực trạng nhu cầu tiêu thụ lớn, lợi nhuận cao và nguồn cung nguyên liệu giá rẻ, kém chất lượng phía bên kia biên giới dồi dào, trong khi việc xử lý đối với hành vi này cũng còn chưa đủ sức răn đe đang là những trở ngại lớn cho công tác ngăn chặn hành vi nhập lậu nguyên liệu thuốc lá.

Do đó, để hạn chế tiến tới chấm dứt tình trạng này, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng đã có những giải pháp căn cơ hơn để nâng cao hiệu quả công tác ngăn chặn, xử lý, nhằm tránh thất thu cho ngân sách Nhà nước. Đồng thời, hạn chế nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan từ những hoạt động vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.