'Lạnh gáy' nghe chuyện về hồn ma góa phụ ở Thái Lan

'Lạnh gáy' nghe chuyện về hồn ma góa phụ ở Thái Lan

Thứ 2, 01/04/2013 | 23:07
Người dân cho rằng hồn ma góa phụ này đã gây ra cái chết của hơn 10 người đàn ông khỏe mạnh trong làng.

Những người dân làng sống tại Tambon Tha Sawang, Thái Lan trong tận cùng sợ hãi đã và đang bắt đầu treo những chiếc áo phông màu đỏ trước cửa nhà mình để thoát khỏi sự chú ý của một hồn ma góa phụ được đồn là đã cướp đi mạng sống của 10 người đàn ông khỏe mạnh trong làng chỉ trong vòng một tháng.

Lạ & Cười - 'Lạnh gáy' nghe chuyện về hồn ma góa phụ ở Thái Lan

Người dân trong làng nói với một phóng viên rằng 10 người đàn ông khỏe mạnh đã chết một cách đầy bí ẩn, một số qua đời lúc đang ngủ trong khi số còn lại đột nhiên khụyu xuống trong lúc đi bộ. Các bác sĩ cho biết họ đều chết vì chứng suy hô hấp.

Lạ & Cười - 'Lạnh gáy' nghe chuyện về hồn ma góa phụ ở Thái Lan (Hình 2).

Mặc dù vậy, phần lớn người dân vẫn tin rằng một “hồn ma góa phụ”, có tên là pee mae mai, một linh hồn chết không siêu thoát chính là thủ phạm gây ra vụ việc này. Sự hoang mang, lời đồn thổi hiện đang tiếp tục lan truyền sang cả các quận xung quanh như Chom Phra và Tha Tum.

Lạ & Cười - 'Lạnh gáy' nghe chuyện về hồn ma góa phụ ở Thái Lan (Hình 3).
   “Lí do tôi treo một chiếc áo phông đỏ không chỉ bởi vì quan điểm tâm linh, nó còn là vì tôi lo cho sự an toàn của cháu trai mình. Tôi không nhất thiết phải tin vào câu chuyện song phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn”, một người dân 61 tuổi chia sẻ.

Lạ & Cười - 'Lạnh gáy' nghe chuyện về hồn ma góa phụ ở Thái Lan (Hình 4).

Theo lời kể của người dân, lúc ban ngày, hồn ma này sẽ hiện lên giống như người bình thường. Cô ta có bạn bè và thường tán tỉnh các chàng trai nhưng không bao giờ ăn uống. Khi đêm đến, đầu và xương sống cùng với các cơ quan nội tạng của người phụ nữ này sẽ tách ra để đi tìm thịt sống ăn.

Thực hư của câu chuyện này vẫn chưa có lời giải đáp nhưng những chiếc áo đỏ vẫn được treo lên ở đầu ngõ mỗi gia đình như cầu mong cho ma quỷ không ghé qua nhà mình.

Theo Tri thức Việt Nam

Người Nhật bị ám ảnh 'hồn ma' sau thảm họa sóng thần

Thứ 4, 27/03/2013 | 15:00
Nhiều người sống sót sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản cho biết họ nhìn thấy những hồn ma của người đã khuất đi theo mình.

Đêm muộn xem 'hồn ma' trên phố Nhật

Thứ 3, 26/03/2013 | 15:59
Nếu chẳng may bắt gặp phong cách shironuri ắt hẳn bạn sẽ rùng mình kinh hãi.

Tục thờ linh hồn... người sống để cầu may

Thứ 5, 28/03/2013 | 14:49
Thờ cúng linh hồn của những người đã khuất là việc khá phổ biến trong đời sống tâm linh của nhiều dân tộc. Thế nhưng, đồng bào Vân Kiều ở một số huyện miền núi phía Tây tỉnh Quảng Trị lại có một phong tục rất lạ lùng, đó là tục thờ... hồn sống của chính mình.