Lập nghiệp trên đất Nhật với nhiều khó khăn, cô nàng 9x vẫn không từ bỏ

Lập nghiệp trên đất Nhật với nhiều khó khăn, cô nàng 9x vẫn không từ bỏ

Thứ 3, 22/06/2021 | 16:32
Lập nghiệp trên đât nước Nhật khi còn rất trẻ, cô nàng 9x này không chỉ xinh đẹp mà còn có những thành tựu đáng ngưỡng mộ khác đáng để các bạn học tập.
Tiêu dùng & Dư luận - Lập nghiệp trên đất Nhật với nhiều khó khăn, cô nàng 9x vẫn không từ bỏ

Chân dung cô nàng 9x

Cô gái đang được nhăc đến không ai khác mà là Nguyễn Thị Hương (29 tuổi) hiện đang sống tại Tokyo Nhật Bản. Tính đến nay cô đã qua Nhật được 5 năm (từ năm 23 tuổi) là thời điểm cô còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Nhưng đến bây giờ, cô đã tự lập được trên đất Nhật, và mang lại nhiều bài học cho những bạn trẻ cũng mong muốn qua Nhật sinh sống, học tập, làm việc như cô. Thời điểm hiện tại công việc chính của cô là kinh doanh với mong muốn hỗ trợ các dịch vụ cho người Việt tại Nhật để giúp đỡ cộng đồng một phần nào đó.

Tiêu dùng & Dư luận - Lập nghiệp trên đất Nhật với nhiều khó khăn, cô nàng 9x vẫn không từ bỏ (Hình 2).

Những khó khăn cô nàng đã gặp phải

Nhắc đến khó khăn, Hương chia sẻ với chúng tôi rằng: “ Thời điểm đầu sang Nhật, mới 23 tuổi, em lo lắng nhiều lắm. Vừa bỡ ngỡ, vừa nhớ nhà, vừa không có kinh nghiệm. Có nhiều lúc còn thui thủi khóc 1 mình”. Nhưng sau đó trấn an lại và nghĩ mọi chuyện mình đều có cách giải quyết, và khi đã lựa chọn sang đây rồi thì bản thân cần tự thân vượt qua được. Cô bắt đầu cố gắng nhiều hơn. Cô nàng cũng đi lên từ nhiều ngành nghề khác nhau để ban đầu có thể trang trải cuộc sống và học tập. Dần dần phát triển lên. Bây giờ có thể tự hào sống ổn định ở Nhật, và mua được những món đồ mình thích. Chia sẻ với các bạn trẻ Việt, cô nói. “ Nếu bạn đang muốn sang Nhât, thì đừng lo lắng. Chính khó khăn tôi luyện con người. Và bạn chỉ cần chuẩn bị chu đáo một chút thì sang cũng không gặp nhiều vất vả đâu. Mình đã giúp và tư vấn cho rất nhiều bạn trẻ sang Nhật, giờ họ đều rất thành công trên hành trình sinh sống ở Nhật.”

Tiêu dùng & Dư luận - Lập nghiệp trên đất Nhật với nhiều khó khăn, cô nàng 9x vẫn không từ bỏ (Hình 3).

Trăn trở về cộng đồng người Việt tại Nhật

Hương chia sẻ một điều cô nghĩ khá nhiều đó là làm sao kết nối để cộng đồng người Việt ngày một tốt hơn. Vì ngoài những người họ có thể tự lực vượt qua được thì ở Nhật vẫn rất nhiều người Việt bị stress nặng, cũng như gặp quá nhiều khó khăn. Nhiều bạn không chịu được phải bỏ về nước, nhiều bạn thì chấp nhận sống tằn tiện, nhiều bạn thì thậm chí bị trầm cảm. “Hương rất muốn giúp đỡ được nhiều bạn hơn, vì mình cũng từng trải qua những giai đoạn như thế, nên rất hiều. Sự chia sẻ của những người đồng hương lúc này rất quan trọng. Xa quê mà, cần có bạn đồng hành lắm”. Cô nàng chia sẻ.

Tiêu dùng & Dư luận - Lập nghiệp trên đất Nhật với nhiều khó khăn, cô nàng 9x vẫn không từ bỏ (Hình 4).

Ngoài là một cô nàng tự lập, Hương còn có vẻ ngoài rất khả ái

Nhìn những bức hình của cô nàng, chắc hẳn ai cũng xuýt xoa khen ngợi. Cô cười “May trời ưu ai cho gương mặt dễ nhìn, nên mình cũng thuận lợi hơn trong công việc”. Đó là lý do mà cô được khá nhiều anh chàng để ý, tuy nhiên khi nói về vấn đề này thì cô bảo duyên đến lúc nào thì mình chiều lúc đó, chứ không có bị nặng nề vấn đề tình cảm. Hiện cuốc sống công việc cô đang ngày càng tốt hơn, nên cô muốn dành thời gian bay về nước nhiều hơn để gần gũi bên gia đình. Còn thời gian thì cô vẫn ở bên Nhật là chủ yếu.

Một lần nữa cảm ơn bạn Hương đã dành thời gian để tham gia buổi phỏng vấn. Chúc Hương sẽ luôn thành công xinh đẹp trên con đường đã chọn.

Thu Hà

Có doanh nghiệp sắp mua 5 triệu liều vaccine, TP.HCM lập tổ điều phối

Thứ 6, 11/06/2021 | 19:16
Trước nhu cầu lớn của doanh nghiệp, người dân về vaccine, lãnh đạo UBND TP.HCM đang thành lập tổ công tác đặc biệt để giải quyết.

Tôi hài lòng khi “bỏ phố” về quê lập nghiệp

Thứ 5, 10/06/2021 | 10:33
Trước khi đưa ra quyết định về quê lập nghiệp tôi đã nghĩ rất nhiều. Tôi từng tiếc mức lương 30 triệu đồng/tháng và tiếc cho tình yêu ngày còn ngồi trên giảng đường.
Cùng chuyên mục

Sản phẩm đường mía 5 quốc gia bị Việt Nam điều tra lẩn tránh thuế

Thứ 3, 21/09/2021 | 19:31
Lượng nhập khẩu đường được khai báo xuất xứ từ 5 nước ASEAN tăng mạnh sau khi Việt Nam khởi xướng điều tra chống bán phá giá đường mía Thái Lan.

BAC A BANK ưu đãi cho vay hỗ trợ khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ 3, 21/09/2021 | 09:36
Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình Cho vay hỗ trợ Khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với tổng hạn mức lên tới 3.000 tỷ đồng.

EVNHANOI: Chuyển đổi số toàn bộ các lĩnh vực hoạt động và xây dựng lưới điện thông minh

Thứ 2, 20/09/2021 | 16:24
Với mục tiêu từng bước hiện đại hóa lưới điện, đẩy mạnh việc tự động hóa trong công tác vận hành và kinh doanh điện năng.

Đào tạo nhân tài thực chiến - trường đời ngay trong trường học

Thứ 2, 20/09/2021 | 11:56
Với tỉ lệ "vàng" giảng viên, Giáo sư trên mỗi sinh viên là 1/6, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên VinUni đã có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, các bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín.

Xếp hàng gần 2 tiếng mới mua được bánh Trung thu ở Hà Nội

Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:09
Hàng trăm người đội nắng gần 2 giờ đồng hồ để xếp hàng trước điểm bán bánh Trung thu lưu động tại phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội sáng 19/9.
     
Nổi bật trong ngày

Sản phẩm đường mía 5 quốc gia bị Việt Nam điều tra lẩn tránh thuế

Thứ 3, 21/09/2021 | 19:31
Lượng nhập khẩu đường được khai báo xuất xứ từ 5 nước ASEAN tăng mạnh sau khi Việt Nam khởi xướng điều tra chống bán phá giá đường mía Thái Lan.