Chiếc xe tải đang di chuyển thì tài xế bất ngờ mất lái và lật xe trên một tuyến đường cao tốc lớn gần Soratoil, Bangladesh.
Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 25/5, cách Dhaka 50 dặm. Chiếc xe buýt đang tiến đến cầu Jamuna thì tài xế đột nhiên mất lái. Những người được giải cứu đã được đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa Tangail.
Tổng cộng 15 người được xác nhận đã tử vong tại hiện trường.

Chiếc xe tải đang chở các thanh sắt thì bất ngờ bị lật. Nguồn: The Business Standard/YouTube
Chỉ huy cảnh sát Fuad Hossain cho biết chiếc xe tải chở thêm những người đi nhờ xe, họ đang di chuyển từ thủ đô Dhaka của Bangladesh đến phía bắc đất nước để chuẩn bị cho lễ Eid al-Adha.
Quan chức này cho biết nhiều người thiệt mạng là lao động thời vụ, đang trên đường về đoàn tụ với gia đình trong lễ hội tôn giáo.
Các nguồn tin địa phương cho biết họ đi nhờ xe tải để tránh giá vé xe buýt cao ngất ngưởng trong dịp lễ Eid. Theo một đài truyền hình địa phương, tài xế xe tải có thể đã ngủ gật.
Các nỗ lực xác định danh tính những người thiệt mạng đang được tiến hành và các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về thảm kịch này.
Trước đó, vào tháng 3, một chiếc xe buýt chở đầy khách đã lao xuống sông trước sự chứng kiến của người dân địa phương, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.
Khoảng 50 người đang ở trên xe buýt khi chiếc xe bị lật khỏi mép bến phà và rơi xuống sông Padma ở Bangladesh từ độ cao 9 mét.
Chiếc xe buýt đang trên đường từ Kushtia đến Dhaka, chật kín hành khách trở lại làm việc sau lễ Eid al-Fitr.
Khoảng 11 hành khách đã may mắn bơi được vào bờ an toàn nhưng những người khác bị mắc kẹt bên trong chiếc xe.
Phương Linh (t/h)