"Lê Hoàng mới kém sang, vì sao nhiều nơi mời anh ta lên sóng vậy?"

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:37
Đạo diễn Lê Hoàng vừa gây tranh cãi khi phát ngôn gia đình chồng sẽ e ngại về học vấn của người con gái nếu cô ấy làm nail, bán hàng online. Người trong cuộc nói gì?

Trong chương trình Có Hẹn Lúc 22 Giờ mới đây, các nghệ sĩ khách mời đã cùng bàn luận về chủ đề: "Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?". Đạo diễn Lê Hoàng lại gây tranh cãi với phát ngôn gây sốc "đụng chạm" đến những người làm nail, bán hàng online.

Văn hoá - 'Lê Hoàng mới kém sang, vì sao nhiều nơi mời anh ta lên sóng vậy?'

Đạo diễn Lê Hoàng vừa gây tranh cãi khi phát ngôn về học thức của cô gái làm nail, bán hàng online.

Bàn về vấn đề này, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng nếu giữa vợ và chồng có sự chênh lệch về học thức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Không đồng tình, diễn viên Quang Tuấn đã đưa ra quan điểm riêng của mình rằng học thức là cần thiết nhưng không phải là yếu tố quyết định vì một khi đã trở thành gia đình của nhau sẽ cố gắng tìm cách hòa hợp. Tuy nhiên, nam đạo diễn lại đưa ra ví dụ nếu Quang Tuấn nói với gia đình muốn cưới vợ thì điều đầu tiên bố mẹ anh hỏi chắc chắn liên quan tới xuất thân của con dâu tương lai.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết: "Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ".

Tiếp tục chia sẻ về ý kiến của mình, Lê Hoàng cho biết nếu giữa vợ và chồng có sự chênh lệch về học thức thì tốt nhất người chồng phải giỏi hơn, "có học" hơn. Nếu ngược lại, khi người vợ giỏi hơn sẽ khiến chồng tự ti và dần dần người phụ nữ cũng sẽ chán luôn người chồng.

Lê Hoàng chia sẻ anh biết trong giới nghệ sĩ có rất nhiều nữ diễn viên lúc chưa nổi tiếng cũng kết hôn với những người chồng bình thường, thậm chí có người cưới luôn anh chàng "hậu đài". Tuy nhiên, khi cô nghệ sĩ này nổi tiếng thì lập tức ly hôn với chồng vì lúc này họ lại không chấp nhận được một người chồng học thức kém và cũng có rất nhiều trường hợp ngược lại.

Ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Đa phần khán giả đều không đồng tình với quan điểm của nam đạo diễn vì không thể lấy công việc làm nail, bán hàng để làm "thước đo" học thức. Nhiều người muốn kinh doanh online đơn giản vì có thể kiếm được nhiều tiền hơn công việc văn phòng. 

Chúng tôi đã liên lạc với đạo diễn Lê Hoàng để tìm hiểu rõ hơn về phát ngôn này của anh nhưng không nhận được câu trả lời. Hiện phát ngôn của anh đã được lan truyền chóng mặt, thậm chí khán giả lập nhiều Topic để bình luận.

Văn hoá - 'Lê Hoàng mới kém sang, vì sao nhiều nơi mời anh ta lên sóng vậy?' (Hình 2).

Nhà văn Chu Thơm cho hay: Lê Hoàng kém sang, vì sao nhiều nơi mời anh ta lên sóng vậy?

Chia sẻ với Người Đưa Tin, nhà văn hoá Chu Thơm cho hay: "Đây không phải lần đầu Lê Hoàng gây bão với phát ngôn của mình. Tuy nhiên, không hiểu vì sao anh ta luôn được xuất hiện và nói "lăng nhăng" như thế? Tôi nghĩ, anh ta không muốn tạo scandal và "gạch đá" mà tính cách anh ta vẫn thế, thích phát ngôn gây sốc, nói cho sướng miệng. Tôi thấy, đạo diễn Lê Hoàng mới kém sang, vì sao nhiều nơi mời anh ta lên sóng vậy? Tôi biết nhiều người bán hàng online có học thức cao, thậm chí có 2-3 bằng Đại học, trong lúc rảnh rỗi, họ bán hàng thêm. Làm việc, kiếm tiền chân chính thì làm sao lại hạ thấp họ như thế?

Cá nhân tôi lại trân trọng những con người lao động như vậy? Họ giỏi và thông minh vì biết dựa vào sức mạnh của thời công nghệ 4.0, của mạng xã hội để kinh doanh. Họ đáng phải tuyên dương mới đúng".

Còn nhà văn trẻ Thắm Nguyễn (Mèo xù) - người từng có 7 năm bán hàng online thì thẳng thắn: "Ai bảo bán hàng online là học thức không cao, là không sang? Sang hay không là lúc có việc cần đến tiền, hay đơn giản lúc trả cái hoá đơn tiền ăn thôi, mới biết ai sang hay không sang. Nhớ hồi đầu khi bán hàng online, tôi cũng ngại lắm. Đường đường cũng tác giả sách, lại làm truyền hình, còn viết báo bỗng nhiên đi bán thêm hàng online. Nghe cứ thấy... thế nào ấy, nhưng đó chỉ là ý nghĩ thoáng qua thôi. Có lần bạn học cũ cũng vào hỏi, ủa tôi tưởng bạn làm cái gì cơ mà, hóa ra chỉ bán hàng online thôi à? Tôi chỉ cười thôi, vì tôi không muốn tốn thời gian giải thích với những người có suy nghĩ quá thiển cận. Tôi luôn tự hào vì mình kiếm tiền bằng sức của mình mà không dựa dẫm vào ai...".
 
Trước phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng, MC Thu Trang cũng bộc bạch: "Bất cứ nghề chân chính nào trong xã hội này đều đáng được trân trọng và tôn vinh. Nếu tư duy như Lê Hoàng mà tiếp tục được mời lên sóng thì làm xấu truyền thông nước nhà. Ông ấy chưa từng phát ngôn điều gì khiến tôi cảm thấy nhân văn hết, đa phần thấy ông ấy chỉ chửi và chỉ nói những điều tiêu cực với nhiều phát ngôn gây sốc. Tôi cũng không hiểu vì sao ông ta vẫn được nhiều nơi mời đi nói chuyện đến vậy?".
Văn hoá - 'Lê Hoàng mới kém sang, vì sao nhiều nơi mời anh ta lên sóng vậy?' (Hình 3).

Diễn viên Minh Tiệp nêu quan điểm: Nghề nghiệp không quyết định trình độ học vấn thấp hay cao!

Dù cùng là người trong nghề nhưng diễn viên Minh Tiệp vẫn thẳng thắn lên tiếng phản pháo đạo diễn Lê Hoàng. Theo đó, Minh Tiệp cho biết nghề nghiệp không quyết định được trình độ học vấn. Hơn nữa, nhiều người bán hàng online còn có khả năng tư duy tốt, người làm nghề nail thì có tính thẩm mỹ cao.

"Quan điểm của tôi thì nghề nghiệp không quyết định trình độ học vấn thấp hay cao. Rất nhiều người thậm chí đang làm quản lý tại nhà nước đã chuyển sang mở nhà hàng, có rất nhiều bạn đang làm cho công ty xin nghỉ về nhà bán hàng online hay mở tiệm nail (Chưa nói đến việc bán online cũng là một nghệ thuật đòi hỏi khả năng nói và tư duy tốt, còn nail là tư duy về cái đẹp đòi hỏi có óc thẩm mỹ và sự khéo léo của bàn tay).

Ngoài ra cũng có những người họ muốn nhẹ nhàng và chủ động trong việc kiếm tiền thay vì phải đi làm 8 tiếng vì những lý do khách quan như sức khỏe, gia đình, con nhỏ...

Miễn là đồng tiền kiếm được của họ là sạch, là bằng xương máu của mình. Có những đại gia, những doanh nhân thành đạt vì hoàn cảnh vất vả từ bé họ cũng chỉ học hết lớp 12 nhưng họ vẫn thành công trong công việc và khẳng định được vị thế của mình ở xã hội.

Chúng ta không nên quy kết một cách phiến diện và chủ quan như vậy. Chưa nói là rất nhiều người thành đạt và thành công với nghề nail tại nước ngoài, hay đi lên thành doanh nghiệp lớn từ những người bán online. Xung quanh chúng ta cũng có những người thậm chí là nổi tiếng và có học vị cũng mở nail hay bán online. Chưa nói đó còn là sở thích và niềm đam mê của họ.

Nghề nào cũng đáng trân trọng, điều quan trọng nhất là cái nhìn và thái độ cũng như tình yêu của chúng ta với nghề đó. Sợ nhất là một ngày nào đó sẽ xảy ra tình huống là một đại gia nail hay một đại gia bán hàng online ngồi xem tivi lại nói: "Ôi mấy ông MC, đạo diễn này học vấn thấp". Rất mong điều đó sẽ không xảy ra" - Minh Tiệp thẳng thắn.

 
 
 

Đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ lý do làm MC trong dự án âm nhạc của Nhật Huyền

Thứ 2, 16/12/2019 | 10:41
Trong buổi ra mắt dự án Ngũ hành của Nhật Huyền mới đây, đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ xuất hiện với vai trò làm MC, người trò chuyện tại sự kiện. Lê Hoàng nhận xét, Nhật Huyền vô cùng đặc biệt khi không chạy theo thị trường và có cái “điên” đáng trân trọng.

Đạo diễn Lê Hoàng: "Ngọc Trinh nổi tiếng vì không có tài năng"

Thứ 3, 17/12/2019 | 10:00
Xuất hiện tại một sự kiện mới đây ở Hà Nội, đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ về cuộc sống của mình. Anh cũng thẳng thắn nói về những scandal của Ngọc Trinh, Hoàng Thuỳ Linh.

Đạo diễn Lê Hoàng: Có 1.5 tỷ nên phẫu thuật thẩm mỹ thay vì du học [CLIP]

Thứ 2, 19/11/2018 | 10:46
Trong chương trình “Quyền lực ghế nóng”, đạo diễn Lê Hoàng không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình về phẫu thuật thẩm mỹ.
Cùng tác giả

Con trai nhạc sĩ Văn Cao bức xúc và buồn sau vụ Quốc ca bị tắt tiếng

Thứ 3, 07/12/2021 | 16:26
Họa sĩ Văn Thao - con trai nhạc sĩ Văn Cao bày tỏ nỗi bức xúc khi phần hát Quốc ca bị tắt tiếng trên Youtube trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF.

Tiếng Quốc ca ở trận Việt Nam - Lào bị tắt, BH Media lên tiếng

Thứ 3, 07/12/2021 | 08:56
Tối 6/12, khi theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Lào tại AFF Cup 2020 trên các nền tảng xã hội, khán giả không thể nghe ca khúc Quốc ca của Việt Nam. Vì sao vậy?

"Khán giả nhớ đến nghệ sĩ bằng scandal là thất bại"

Chủ nhật, 05/12/2021 | 07:13
Là một trong những nhóm nhạc nam đình đám nhất miền Bắc, Oplus luôn tìm cho mình một lối đi riêng. 4 thành viên của nhóm làm âm nhạc bằng tài năng, không scandal...

Diễn viên Thu Huyền: “Nếu chỉ nghĩ đến tiền, không thể làm diễn viên được”

Thứ 7, 04/12/2021 | 08:00
Thu Huyền là diễn viên chuyên vào vai ghê gớm trên màn ảnh nhỏ. Chị tâm sự, đóng vai đanh đá bị khán giả chửi thì càng vui vì chị đã thành công với nhân vật ấy...

Diễn viên Lương Chung Lan mang phim Cha cõng con tới Dubai

Thứ 6, 03/12/2021 | 19:58
Phim Cha cõng con sẽ tham dự Triển lãm World Expo 2020 tại Dubai khiến nhiều người vui mừng vì điện ảnh Việt Nam có cơ hội cọ sát với các bộ phim đình đám thế giới.
Cùng chuyên mục

Người mẫu ngoại cỡ Dương Khánh Hà qua đời

Thứ 3, 07/12/2021 | 19:36
Sự ra đi đột ngột của người mẫu Dương Khánh Hà (Bunny) ở tuổi 33 khiến nhiều người xót thương.

Hoa hậu Khánh Vân nhận ra nhiều điều sau 2 năm đăng quang

Thứ 3, 07/12/2021 | 19:09
Đối với Hoa hậu Khánh Vân tình yêu thương chính là sợi dây liên kết mọi người lại với nhau.

Con trai nhạc sĩ Văn Cao bức xúc và buồn sau vụ Quốc ca bị tắt tiếng

Thứ 3, 07/12/2021 | 16:26
Họa sĩ Văn Thao - con trai nhạc sĩ Văn Cao bày tỏ nỗi bức xúc khi phần hát Quốc ca bị tắt tiếng trên Youtube trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF.

VFF nói gì sau khi Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng ở trận gặp tuyển Lào?

Thứ 3, 07/12/2021 | 12:36
Đại diện VFF khẳng định sẽ gửi bản thu âm được sử dụng trong các nghi lễ quốc gia của Việt Nam để ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sử dụng.

Khoảnh khắc đáng yêu của Mỹ nhân Tân Cương giữa tin đồn sống chung với bạn diễn

Thứ 3, 07/12/2021 | 11:56
Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận do vướng nghi vấn sống chung khi cùng đăng ảnh khoe ăn uống.
     
Nổi bật trong ngày

Con trai nghệ sĩ Thương Tín trải lòng về chuyện gia đình giữa ồn ào của bố

Thứ 2, 06/12/2021 | 09:54
Gần đây, diễn viên Thương Tín trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi chia sẻ về hoàn cảnh bi đát của bản thân.

Dàn mỹ nhân Việt "gây bão" tại đấu trường nhan sắc quốc tế

Thứ 2, 06/12/2021 | 07:00
Nguyễn Thúc Thùy Tiên, H'Hen Nie... là những người đẹp ghi dấu thành công trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương tái xuất với nhan sắc vạn người mê

Thứ 2, 06/12/2021 | 11:00
Huỳnh Lý Đông Phương được biết đến là nữ cơ trưởng đầu tiên của đội bay Airbus A321 (Vietnam Airlines). Cô sở hữu diện mạo xinh đẹp và trình độ học vấn “khủng”.

Tiếng Quốc ca ở trận Việt Nam - Lào bị tắt, BH Media lên tiếng

Thứ 3, 07/12/2021 | 08:56
Tối 6/12, khi theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Lào tại AFF Cup 2020 trên các nền tảng xã hội, khán giả không thể nghe ca khúc Quốc ca của Việt Nam. Vì sao vậy?

Người đẹp Hong Kong mất hết tiền bạc sau chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Thứ 2, 06/12/2021 | 16:21
Chia sẻ của Sen Yang về việc cô không may gặp sự cố mất hết tiền bạc khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng.