Lê Phước Hoài Bảo con Bí thư, Trần Vũ Quỳnh Anh con ai mà được "nâng đỡ không trong sáng"?

Dương Thu duongthu@nguoiduatin.vn

07:08 24/12/2017

Lê Phước Hoài Bảo là con ông Lê Phước Thanh (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) nên được ưu ái, còn Trần Vũ Quỳnh Anh là con ai mà được Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa “nâng đỡ không trong sáng”? ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, cần tìm hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh để trả lời dư luận.

Hotgirl Thanh Hóa Trần Vũ Quỳnh Anh đã khiến nhiều người đi từ quan ngại đến bức xúc vì sự im lặng một cách bất thường. Kể cả khi, vì “nâng đỡ không trong sáng” cô Trần Vũ Quỳnh Anh mà Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn bị xem xét thi hành kỷ luật, bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng thì Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn im lặng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về trường hợp này, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: “Sự mất tích của Trần Vũ Quỳnh Anh là một cách tẩu tán nhân sự có bố trí bài bản, không đơn giản là ngẫu nhiên. Tôi nghĩ cô Trần Vũ Quỳnh Anh không ra đi vì lòng tự trọng mà khả năng cao là có sự sắp đặt”.

“Nếu Trần Vũ Quỳnh Anh tự giác xuất hiện là điều tốt, còn không, các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm phải tìm ra cô này, yêu cầu trả lời những câu hỏi mà dư luận đang thắc mắc. Trong thời gian từ một tạp vụ làm hợp đồng trải qua 5 năm đã có những tài sản gì? Nguồn góc tài sản ở đâu, của bố mẹ cho hay là tài sản có nguồn gốc tham nhũng? Việc cô này ngồi vị trí đó có phải vì tài năng hay là tình cảm cá nhân? Được nâng đỡ bởi những ai? Cô này là người đã hưởng lợi, mà lợi không chính đáng. Vậy phải trả lời tại sao như thế?”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Xã hội - Lê Phước Hoài Bảo con Bí thư, Trần Vũ Quỳnh Anh con ai mà được 'nâng đỡ không trong sáng'?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, nếu Trần Vũ Quỳnh Anh tự giác xuất hiện là điều tốt, còn không, các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm phải tìm ra cô này. Ảnh: D.Thu.

Ông Nhưỡng dẫn ra ví dụ, con ông Lê Phước Thanh ở Quảng Nam là Lê Phước Hoài Bảo, vì bản thân là con của Bí thư Tỉnh ủy (thời điểm đó) mới được ưu ái. Còn Trần Vũ Quỳnh Anh là con ai, tại sao ưu ái như vậy? Chúng ta có đầy đủ bộ máy và quyền lực để yêu cầu một công dân phải trả lời những điều đó vì đây là người đã được hưởng lợi.

“Một người từng là Ủy viên Bộ Chính trị như ông Đinh La Thăng, Đảng đã xử lý nghiêm khi sai phạm, còn Trần Vũ Quỳnh Anh từng làm Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở, chẳng lẽ chúng ta lại không làm được? Trong một chừng mực nào đó, trước pháp luật mọi công dân đều bình đẳng, phải hợp tác với các cơ quan chức năng, có trách nhiệm trả lời những vấn đề liên quan đến mình”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

“Những người đã và đang bị xem xét xử lý không thể đứng một mình được. Họ phải có chỗ dựa, có bức tường chống lưng. Nếu chỉ xử lý một mình cá nhân ông Ngô Văn Tuấn sẽ là không công bằng với cá nhân ông này và không công bằng với cái chung. Bản thân ông Tuấn cũng phải giải thích rõ tại sao lại “nâng đỡ không trong sáng” với Trần Vũ Quỳnh Anh”, vị ĐBQH nêu quan điểm.

“Những vụ việc như cô Trần Vũ Quỳnh Anh hay Lê Phước Hoài Bảo… Tất cả những giải thích về mặt quy trình đều không đúng.

Tôi khẳng định, quy trình cán bộ không có lỗi gì, chỉ cán bộ làm công việc đó có lỗi. Cán bộ ở đây bao gồm cả cán bộ lãnh đạo, cán bộ tham mưu, những người làm công tác quy hoạch, những người trực tiếp làm quy trình bổ nhiệm, những người giám sát, kiểm tra việc thực hiện các quyền lực đó đã bao che nhau, bợ đỡ nhau, thậm chí đổi chác bằng những quyền lợi, lợi ích khác nhau kiểu “ông mất cẳng giò, bà thò chai rượu”. Tất cả những điều đó tạo ra một mớ bòng bong làm cho cán bộ bị tha hóa dẫn đến các vi phạm trầm trọng”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói thêm.

Ông cũng đồng tình cho rằng, sự thật sẽ được sáng rõ hơn nếu cô hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh xuất hiện và thẳng thắn nói ra quá trình 5 năm “thăng tiến thần tốc” của mình mà không phải là những hồ sơ, giấy tờ vô hồn được hợp thức hóa trong vỏ bọc quy trình.

Bạn đang đọc bài viết Lê Phước Hoài Bảo con Bí thư, Trần Vũ Quỳnh Anh con ai mà được "nâng đỡ không trong sáng"? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục