Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ

Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ

Thứ 6, 11/12/2020 | 18:31
Sáng 10/12, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi Lễ tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho nghiên cứu sinh và học viên cao học.

Tham dự buổi lễ, về phía Ban Giám hiệu có TS.Đỗ Quế Lượng – Phó Hiệu trưởng thường trực; GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng. Về phía Viện đào tạo Sau đại học có GS.TSKH Vũ Huy Từ - Viện trưởng và các thầy Phó viện trưởng. Về phía đơn vị có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban,văn phòng, trung tâm, viện, lãnh đạo và nhân viên Tạp chí Kinh doanh Công nghệ, Bản tin Kinh doanh Công nghệ của nhà trường. Các thầy cô giáo trực tiếp hướng dẫn Nghiên cứu sinh. Đặc biệt có sự hiện diện của 5 Nghiên cứu sinh được cấp bằng Tiến sĩ và 30 Học viên Cao học đại diện cho 345 học viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng Thạc sĩ.

Giáo dục - Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ

GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng thường trực trao bằng cho các tân Thạc sĩ.

Cuộc đời ai cũng có những tấm bằng, để làm giấy chứng minh, để cầu mong thành đạt. Những tấm bằng như những bảng chỉ đường qua những đường phố hẹp.Để đến đại lộ cuộc đời ngày càng mở rộng thêm. Có những vĩ nhân được nhân loại khắc tên. Bởi các tấm bằng xứng danh trong lịch sử. Và có những tấm bằng chứng nhận những việc làm tuy nhỏ. Nhưng cố gắng hết mình, vẫn quý trọng biết bao. Chức danh Thạc sĩ – Tiến sĩ là dấu ấn đậm nét của những công dân có thành tích nổi trội về sự cần cù trau dồi kiến thức và sự đóng góp của họ cho xã hội.

Giáo dục - Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ (Hình 2).

GS.TSKH Vũ Huy Từ - Viện trưởng viện đào tạo sau đại học trình bày báo cáo tổng kết khóa học.

Mở đầu buổi lễ, GS.TSKH Vũ Huy Từ trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo sau đại học đối với Khóa 12,13 có 345 học viên bảo vệ luận văn và nhận bằng Thạc sĩ. Với tỷ lệ học viên đạt điểm học tập: Loại Giỏi đạt 7,5%, loại Khá đạt 69,2%, loại Trung bình Khá đạt 23,3%.Tỷ lệ học viên đạt điểm luận văn loại xuất sắc đạt 34,8%, loại giỏi đạt 63,1%, loại khá đạt 2,1%. Về đào tạo Tiến sĩ tổng số NCS từ K1 đến K4 là 42 NCS, trong đó nhận bằng đợt này là 05 NCS.Có được kết quả này là do hệ thống qui chế của trường được xây dựng khá đồng bộ và liên tục cải tiến, hoàn thiện cho tất cả các khâu đào tạo sau ĐH. Sự chỉ đạo điều hành sát sao của Ban Giám hiệu; sự phối hợp hỗ trợ của các phòng chức năng và đơn vị trực thuộc trường; Ban chủ nhiệm, giảng viên và các trợ lý các khoa chuyên ngành đã thực hiện tốt trương trình kế hoạch đào tạo. Một yếu tố quyết định cho sự thành công cho các khóa học cao học, đó là sự nỗ lực rất cao của toàn thể học viên đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch của khóa học trong điều kiện nhiều thách thức trước sức ép của công việc cơ quan, hoàn cảnh gia đình và những khó khăn chung của xã hội. Thay mặt lãnh đạo Viện đào tạo sau ĐH, nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng học tập, tu dưỡng và chúc mừng các Tân Thạc sĩ - Tiến sĩ.

Giáo dục - Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ (Hình 3).

GS.TS .NGND Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời chúc mừng thành tích học tập và kết quả hướng dẫn của các thầy cô giáo đối với tân Tiến sĩ và Thạc sĩ. Thầy cho biết: “ Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN thành lập năm 1996, trong quá trình làm công tác đào tạo và hướng khoa học cho tất cả các học viên theo học trong nhà trường cho đến nay trường đã đào tạo được 44.017 cử nhân kinh tế, 6000 Thạc sĩ và 11 Tiến sĩ. Mỗi bậc đại học cũng như Thạc sĩ và Tiến sĩ các em đã phải dầy công nghiên cứu học tập đã được nhà trường và xã hội đánh giá rất cao. Tôi mong tất cả các Thạc sĩ và Tiến sĩ mới phải cố gắng hơn nữa để đóng góp cho xã hội, cụ thể là phải hiểu rõ nhiệm vụ những người đã được một  học vị cũng như chức danh khoa học. Với bậc Tiến sĩ từ hôm nay các bạn đã có tên trong “làng khoa học”, được ghi vào danh sách những người hướng dẫn khoa học , đánh giá luận văn luận án…”

Giáo dục - Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ (Hình 4).

Tân Tiến sĩ Nghiêm Thanh Huy phát biểu tại buổi lễ trao bằng

Đại diện cho các tân Tiến sĩ - Thạc sĩ được nhận Bằng Tốt nghiệp, tân Tiến sĩ Nghiêm Thanh Huy phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các giảng viên đã tận tình giảng dạy và  sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn của Nhà trường trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu; đồng thời thể hiện quyết tâm đem những kiến thức được trang bị vận dụng sáng tạo vào công việc ở từng vị trí công tác, trở thành những cán bộ, công dân có trí thức, góp phần phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Giáo dục - Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ (Hình 5).
Giáo dục - Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ (Hình 6).
Giáo dục - Lễ Tổng kết khóa học và trao bằng Tiến sĩ – Thạc sĩ (Hình 7).

Tin : Thu Trang

Ảnh : Huy Thuyết

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gặp mặt tân sinh viên

Thứ 6, 27/11/2020 | 11:21
Ngày 26/11 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Khoa Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên k21 và gặp mặt tân cử nhân k25.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gặp gỡ báo chí nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ 3, 20/11/2018 | 11:45
Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018,) sáng ngày 15/11/2018, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức buổi gặp gỡ báo chí, thông qua đó cũng là dịp để trường thông tin những kết quả nổi bật trong công tác giáo dục, đào tạo và tuyển sinh của trường thời gian qua.
Cùng chuyên mục

Giáo sư Claire Macken được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam

Thứ 3, 29/11/2022 | 21:00
Giáo sư Macken có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực học thuật và kinh doanh.

Giải quyết quyền lợi cho 243 học sinh vụ trường cao đẳng tuyến sinh "chui"

Thứ 3, 29/11/2022 | 15:09
Một trường cao đẳng tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học cho 243 học viên chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nên tỉnh Đắk Lắk đang tìm cách giải quyết.

Chứng rối loạn phân ly tập thể khiến 18 học sinh cao bằng ngất xỉu có nguy hiểm?

Thứ 3, 29/11/2022 | 14:40
Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đánh người là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.

Egroup bác bỏ thông tin thất thiệt về shark Thủy

Thứ 3, 29/11/2022 | 12:47
Egroup cho biết đang nỗ lực làm việc hết mình để đảm bảo thực hiện mọi cam kết với quý nhà đầu tư.

Hà Nội đề xuất 12 ứng viên danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú

Thứ 3, 29/11/2022 | 10:35
Thực hiện quy trình xét tặng danh hiệu, Hội đồng xét tặng lần thứ 16 năm 2023 của Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lấy ý kiến thăm dò dư luận đối với 12 nhà giáo.
     
Nổi bật trong ngày

Egroup bác bỏ thông tin thất thiệt về shark Thủy

Thứ 3, 29/11/2022 | 12:47
Egroup cho biết đang nỗ lực làm việc hết mình để đảm bảo thực hiện mọi cam kết với quý nhà đầu tư.

Dự báo thời tiết ngày 29/11/2022: Không khí lạnh cực mạnh sắp tràn về

Thứ 3, 29/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (29/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

18 học sinh ở Cao Bằng bỗng dưng ngất, khóc thét, co cứng chân tay

Thứ 3, 29/11/2022 | 10:23
Ngày 24/11, có 18 học sinh trường Tiểu học Cốc Pàng có những biểu hiện lạ như tự nhiên ngất, khóc thét,... Đánh giá sơ bộ, các em mắc chứng rối loạn phân li tập thể.

Chủ động ứng phó mưa lũ, gió mạnh và rét đậm, rét hại

Thứ 3, 29/11/2022 | 14:16
Từ ngày mai (30/11) không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có nơi dưới 5 độ C.

Chứng rối loạn phân ly tập thể khiến 18 học sinh cao bằng ngất xỉu có nguy hiểm?

Thứ 3, 29/11/2022 | 14:40
Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đánh người là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.