LG G6 sẽ được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant

08:46 24/01/2017

Dường như LG không chịu đầu hàng và đã tìm ra cách để cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp, Samsung.

Cuộc sống số - LG G6 sẽ được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant

 Google Assistant sẽ có trên LG G6?

Bằng chứng là “bom tấn” tiếp theo của họ, LG G6, sẽ bao gồm một tính năng hiện chỉ mới độc quyền trên các thiết bị Pixel, đó là trợ lý ảo Google Assistant.

Là một trong những trợ lý ảo cá nhân tiên tiến nhất trên thiết bị di động, Google Assistant có thể sẽ không còn độc quyền trên smartphone Pixel nữa, sau tất cả.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, LG đã thuyết phục Google cho phép mình sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) này trên smartphone “bom tấn” mới của mình, G6. LG và Google là đối tác lâu năm của nhau, bởi công ty Hàn Quốc từng chế tạo ra một trong số các điện thoại Nexus trước đây của Google.

Hơn nữa, LG còn là công ty sản xuất những đồng hồ thông minh Android Wear 2.0 đầu tiên của Google, Watch Sport và Watch Style, dự kiến sẽ chính thức công bố vào 9/2.

Nếu đúng như vậy, G6 sẽ là smartphone đầu tiên tại Hàn Quốc sử dụng trợ lý ảo cá nhân của Google. Đáng chú ý là Google Assistant cũng sẽ được tích hợp vào cả 2 đồng hồ thông minh kể trên. 

Tuy nhiên, nếu người khổng lồ tìm kiếm không cho phép LG đưa Google Assistant vào G6, công ty điện thoại Hàn Quốc cũng đã sẵn sàng với kế hoạch B.

Theo các nguồn tin trong ngành, LG đã tiếp cận với Amazon, một công ty khác cũng sở hữu công nghệ AI để cung cấp tính năng này cho G6 trong trường hợp bị Google từ chối.

Điều thuận lợi là LG đã sử dụng trợ lý ảo Alexa của Amazon trong các sản phẩm gia dụng, nên khả năng cao công ty Mỹ này sẽ đồng ý hợp tác nếu Google nói không.

LG đã xác nhận lịch công bố sản phẩm G6 vào 26/2. Tuy nhiên, ngày lên kệ của G6 sẽ từ tháng 3 cho đến tháng 4 năm nay.

Anh Thư theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết LG G6 sẽ được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục