Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sát cánh cùng báo chí cách mạng

Ma Thị Kim Thoa

Ma Thị Kim Thoa

Thứ 4, 19/06/2024 15:42

Với vai trò là tổ chức chính trị-xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN, Liên hiệp Hội Việt Nam đã trở thành "cánh tay nối dài" của báo chí cách mạng Việt Nam.

image

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 19/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhấn mạnh vai trò then chốt của báo chí cách mạng trong hệ thống tổ chức Liên hiệp Hội.

Theo ông Dũng, một trong những thế mạnh đặc biệt của báo chí trong Liên hiệp Hội là khả năng cung cấp thông tin về khoa học và công nghệ, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

"Báo chí cách mạng Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thông, tư vấn, phản biện và giám định xã hội các vấn đề liên quan đến khoa học - công nghệ, góp phần tôn vinh và phát huy vai trò của các nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia Việt Nam", Chủ tịch Phan Xuân Dũng chia sẻ.

Ông Dũng cho biết, thời gian qua, báo chí trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam đã không ngừng cải thiện nội dung, phương pháp làm báo, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin ngày càng cao của các nhà khoa học, trí thức và bạn đọc cả nước.

Những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí trong và ngoài hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam là rất đáng khích lệ và tự hào. Tuy nhiên, những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho các cơ quan báo chí trong giai đoạn hiện nay là rất lớn.

Sự kiện - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sát cánh cùng báo chí cách mạng (Hình 2).
TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam.

Để hoạt động báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam phát huy được thế mạnh trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin hữu hiệu của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Phan Xuân Dũng cho rằng, các cơ quan báo chí cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa, phát huy truyền thống, giữ vững bản sắc, làm đậm nét và đặc sắc tính khoa học trong từng trang viết, từng bài viết để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cơ quan báo chí của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

Chủ tịch Liên hiệp Hội cũng đề ra những biện pháp cụ thể như đặt ra và thực hiện lộ trình, phương hướng phát triển, đề ra những biện pháp khắc phục khó khăn, tồn tại để đưa tờ báo của mình thực sự là công cụ thông tin tuyên truyền có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc đội ngũ những người làm công tác báo chí, tuyên truyền của Liên hiệp Hội Việt Nam đạt được nhiều thắng lợi trong sứ mệnh thiêng liêng, cao cả của mình, đúng như những gì mà Bác Hồ kính yêu đã từng mong đợi: "Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà".

Cũng tại đây, PGS.TS Phạm Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đánh giá cao những kết quả, thành tựu mà các cơ quan báo chí đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định báo chí là "vũ khí sắc bén" và "công cụ đắc lực" của Đảng, là tiếng nói của Nhà nước và của nhân dân.

Không chỉ đánh giá cao những thành tựu đã đạt được, Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh còn mong các nhà báo lão thành tiếp tục ân cần dìu dắt, truyền lửa nghề với tinh thần “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” cho các thế hệ nhà báo kế cận, để đội ngũ báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam cùng báo chí cả nước tự tin đồng hành, kiên định với Đảng, với nhân dân và đất nước.

Sự kiện - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sát cánh cùng báo chí cách mạng (Hình 3).
Các đại biểu tham dự chương trình.

Đáp lại sự chân thành và quan tâm từ phía lãnh đạo, các đại biểu đại diện cho các cơ quan báo chí đã thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn còn tồn tại, đặc biệt là với các tạp chí trong thời kỳ hiện nay. Thông qua những lời chia sẻ này, họ hy vọng vào sự hỗ trợ, đồng hành chặt chẽ từ Liên hiệp Hội Việt Nam để báo chí không chỉ duy trì mà còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã lắng nghe và ghi nhận những chia sẻ này, đồng thời khẳng định Liên hiệp Hội sẽ có những phương hướng, giải pháp cụ thể để đồng hành cùng các đơn vị báo chí, giúp họ ổn định, phát triển và có những đóng góp ngày càng lớn hơn cho sự nghiệp chung của đất nước.

Với những cam kết từ Liên hiệp Hội Việt Nam, các cơ quan báo chí, đặc biệt là các tạp chí trong hệ thống, sẽ tiếp tục vững vàng trên hành trình thực hiện sứ mệnh của mình là "những chiến sĩ cách mạng" như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.