Linh cẩu đơn độc lao vào cuộc tranh mồi kịch tính với bầy chó hoang, kẻ lì đòn giành phần thắng


Thứ 7, 15/02/2020 | 06:30


Một màn kịch chiến giữa hai loài ăn thịt đã diễn ra vô cùng kịch tính giữa chó hoang và linh cẩu. Cuối cùng, bầy chó hoang chấp nhận bỏ lại con mồi khi những con linh cẩu khác tới cứu nguy cho đồng loại.

Chó hoang có thể là thợ săn sở hữu tốc độ cao bậc nhất - chúng được mô tả là “kẻ săn mồi kiên trì”. Chúng thường được mô tả là dã thú ăn thịt biết phối hợp nhuần nhuyễn, nhưng tầm vóc tương đối nhỏ khiến chúng dễ gặp nguy hiểm trước những loài ăn bám chuyên cướp mồi như linh cẩu lông đốm.

"Trong hàng thế kỷ, linh cẩu đã để ý tới những cuộc săn mồi thành công của chó hoang và thường xuyên bám theo sau đàn chó từ xa, chờ thời cơ cướp mồi của chúng", Zeederberg viết trên blog Londolozi.

Sau khi đuổi theo thành công và tiêu diệt con mồi, bầy chó hoang bắt đầu bữa tiệc nhưng cũng không quên canh chừng những con linh cẩu tới cướp mồi.

Cộng đồng mạng - Linh cẩu đơn độc lao vào cuộc tranh mồi kịch tính với bầy chó hoang, kẻ lì đòn giành phần thắng

Như dự đoán trước, bữa tiệc của bầy chó hoang bị gián đoạn bởi một con linh cẩu. Lúc này, những con chó đã ăn no nê và xác linh dương không còn lại nhiều. 

"Thông qua phối hợp bao vây linh cẩu, mỗi con chó lần lượt lao tới từ phía sau để cắn vào hông kẻ thù. Bầy chó hoang mở màn cuộc chiến rất tốt. Linh cẩu gần như ngồi hẳn lên xác linh dương để giữ chặt miếng ăn trong khi gọi thêm sự giúp đỡ. Bằng cách cụp đuôi và ngồi xuống, linh cẩu cố gắng hạn chế thương tích ở phía sau, dù vẫn chịu vô số vết thương", Zeederberg chia sẻ.

Tuy chiếm ưu thế, bầy chó hoang vẫn không thể giành phần thắng, đặc biệt khi những con linh cẩu khác tới nơi sau khi nghe tiếng gọi của đồng loại.

"Chó hoang không chịu rút lui dù sắp thua cuộc, chứng tỏ tính hiệu quả và giá trị của việc sống theo bầy đàn. Khi đội quân kẻ thù kéo đến, chúng mau chóng bỏ lại xác linh dương và chạy đi xa", Earth Touch News dẫn lời Zeederberg.

Phong Linh (theo Earth Touch News)