Video: Linh dương đầu bò "nổi điên", húc văng báo săn để cứu con


Thứ 3, 14/01/2020 | 10:21


Phát hiện con non bị báo săn tấn công, con linh dương đầu bò mẹ hùng hổ lao tới với tốc độ "tên bắn" giương cặp sừng húc văng kẻ săn mồi để giải cứu con.

Báo săn nổi tiếng là loài động vật nhanh nhất hành tinh với khả năng bứt tốc từ 0 đến 95km/h chỉ trong vòng 3 giây. Tuy nhiên trong vài trò là một loài săn mồi, báo săn không phải là một kẻ quá đáng sợ do vóc dáng thon gọn mảnh dẻ lại thêm lối sống đơn độc một mình. Tương tự như các họ hàng báo hoa mai hay sư tử, báo săn cũng đi săn các loài ăn cỏ như ngựa vằn, linh dương, lợn rừng. 

Thông thường các loài động vật này khá nhút nhát, khả năng phòng vệ kém cũng như thiếu đoàn kết khi gặp nguy hiểm nên việc săn hạ chúng không quá khó khăn. Tuy nhiên khi đụng độ những con mồi hung hăng như trâu rừng hay linh dương đầu bò thì chắc chắn con báo săn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Ẩn nấp trong lớp cỏ khô, con báo từ từ tiếp cận bầy linh dương đầu bò mà không bị phát hiện. Ngay khi thời cơ tới, nó lao ra và tấn công đàn thú ăn cỏ. Những con linh dương khi phát hiện kẻ ăn thịt không khỏi hoảng hốt, bỏ chạy tán loạn. Nhân cơ hội này, con báo vồ lấy 1 con linh dương non để dễ dàng khống chế và hạ gục.

Chẳng mất nhiều thời gian để con báo quật ngã con linh dương non yếu ớt, từ từ kết liễu con mồi rồi thưởng thức bữa ăn ngay tên bãi cỏ. Tuy nhiên con báo chưa tận hưởng chiến thắng được bao lâu thì linh dương mẹ đã tới.

Con linh dương lớn giận giữ lao thẳng về phía con báo, dùng cặp sừng cứng hất tung kẻ ăn thịt để giải cứu con non. Con báo săn nhận đòn đau không khỏi hoảng sợ, lập tức bỏ chạy, 2 mẹ con linh dương đầu bò cũng chẳng dại đột ở lại mà nhanh chóng chạy về phía ngược lại.

Xem thêm >>> Video: Rái cá tò mò nhởn nhơ trước mũi trăn khổng lồ Anacoda, kết cục ra sao?

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc về thế giới động vật trên báo điện tử Người Đưa Tin hằng ngày.

Bá Di