‘Lộ’ thêm 2 dự án 'tỷ đô' chứa vũng nước bẩn và tư nhân làm chủ (5)

06:54 28/06/2016

Tin tức điều tra cho thấy, còn nhiều khu đất "vàng" khác đã được lập hồ sơ thực thi siêu dự án song đến nay vẫn chỉ là một bãi đất trống nước đọng ô nhiễm, cỏ mọc um tùm và thậm chí, nó được xẻ bán.

Sau 2 dự án tỷ đô mà giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) bị điều chuyển công tác đòi thanh tra, trong qua trình thu thập thông tin , hồ sơ điều tra những sai phạm trong quản lý đất đai tại tỉnh này, PV Người Đưa tin phát hiện thêm 2 siêu dự án nữa được cho là cựu giám đốc Sở TNMT Lê Thị Công đã "chống đối" chỉ đạo cấp trên và bị điều chuyển công tác sang Ban Tổ chức tỉnh ủy và bà đã đệ đơn xin nghỉ hưu sớm.

Kinh doanh - ‘Lộ’ thêm 2 dự án 'tỷ đô' chứa vũng nước bẩn và tư nhân làm chủ (5)

Bà Công mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra các dự án "khủng" mà lãnh đạo tỉnh BR-VT đã cố tình ép bà ra những quyết định sai luật và thậm chí, có dấu hiệu "vượt mặt" cả Chính phủ.

Theo đó, những dự án “khủng” mà bà Công nhắc đến hiện có một số dự án đã “giăng mùng”, thành bãi đất trống, khu trồng rau,… làm người dân trong tỉnh vừa xót đất vừa đau vì bị thu hồi đất rồi để thành khu bỏ hoang, cho cỏ dại mọc.

Dự án đất “vàng” giờ là vũng nước bẩn

Dự án Trung tâm Thương mại Thái Dương do Công ty CP Vui chơi giải trí và du lịch Thái Dương làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư 4,3 triệu USD; gồm 3 hạng mục chính: Trung tâm thương mại quy mô 500 gian hàng để cho thuê, bán và giới thiệu sản phẩm; khách sạn Thái Dương đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm 133 phòng, nhà hàng ăn uống, vũ trường và các dịch vụ liên quan; Các công trình phụ trợ khác như nhà xe, hồ bơi, sân thể thao… Thời gian thi công dự án là 36 tháng. Và dự án này được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 12,8 ngàn m2 tại đường Nam Kỳ, Khởi Nghĩa, phường 3, TP.Vũng Tàu có nguồn gốc đất nhà nước quản lý.

Kinh doanh - ‘Lộ’ thêm 2 dự án 'tỷ đô' chứa vũng nước bẩn và tư nhân làm chủ (5) (Hình 2).

Trung tâm thương mại "trong mơ" đến nay vẫn chỉ là trên giấy và khu đất dự án đang "giăng mùng" vì vướng thủ tục thuê đất

Trên tổng diện tích đất này, có hơn 8,5 ng

Bạn đang đọc bài viết ‘Lộ’ thêm 2 dự án 'tỷ đô' chứa vũng nước bẩn và tư nhân làm chủ (5) tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục