'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy

'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy

Thứ 6, 01/03/2013 | 09:19
Nhà thiết kế đồ họa Peter Zigich mới đây đã tung ra phiên bản iPhone 6, iPhone Mini cùng iPhone Math của mình với nhiều tính năng rất độc đáo.

Mặc dù iPhone 5 mới ra mắt được một khoảng thời gian ngắn tuy nhiên rất nhiều phiên bản concept của chiếc smartphone thế hệ tiếp theo mang mác Apple đã xuất hiện trên mạng.

Peter Zigich, một nhà thiết kế đồ họa 3D sinh sống tại Toronto đã đăng tải hình ảnh về chiếc iPhone 6 được anh thiết kế, chiếc iPhone Mini cũng như iPhone Math đồng thời được nhà thiết kế này đăng tải.

Công nghệ - 'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy
Từ trái sang phải là iPhone 5, iPhone 6, iPhone mini và iPhone Math.

Theo như Zigich thì thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có nút home chuyển sang viền máy thay vì nằm ở mặt trước, điều này sẽ khiến màn hình hiển thị được lớn hơn và viền máy mỏng hơn trước. Kích thước iPhone 6 vẫn được giữ nguyên từ iPhone 5 nhưng màn hình sẽ được cải thiện để có kích thước lớn hơn cũng như khả năng sử dụng cải thiện hơn. Zigich cũng đồng thời cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ có... hai nút home ở hai viền máy thay vì một nút home như các sản phẩm iPhone truyền thống.

Công nghệ - 'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy (Hình 2).
Theo Zigich thì iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu nút home ở viền máy và có ở hai hai bên giúp việc tiếp cận nút home tiện lợi hơn.
Công nghệ - 'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy (Hình 3).
Cận cảnh nút Home của iPhone thế hệ mới.
Công nghệ - 'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy (Hình 4).
iPhone 6 nhìn theo chiều ngang.

Với iPhone mini, Zigich cho rằng đây sẽ là chiếc iPhone giá rẻ của Apple nhưng vẫn được giữ thiết kế theo phong cách iPhone 5, chính vì thế iPhone mini sẽ có kích thước màn hình 3,5 inch và được làm từ các loại vật liệu rẻ tiền hơn như nhựa polycarbon chứ không phải từ nhôm, kính.

Công nghệ - 'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy (Hình 5).

iPhone mini sẽ sở hữu màn hình 3,5 inch còn iPhone Math (Zigich gọi là iPhone 6 XL) sẽ sở hữu màn hình lớn hơn với 5 đòng hiển thị chiều ngang và 7 dòng hàng dọc.

Công nghệ - 'Lộ' thiết kế iPhone 6 với nút Home nằm bên cạnh máy (Hình 6).
Thiết kế của các smartphone này đều được mang cảm hứng từ iPhone 5.

Mặc dù Apple không hề tiết lộ thông tin gì về một chiếc iPhone màn hình lớn hay còn được biết dưới cái tên iPhablet nhưng với nhu cầu của người dùng cũng như những đối thủ cạnh tranh đang cho ra mắt loạt phablet đạt thành công vang dội, Zigich đồng thời thiết kế nên chiếc iPhablet này.

Theo Kenh 14

Thêm lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên iPhone

Thứ 4, 27/02/2013 | 08:37
Phía Apple thừa nhận là họ đã nắm được lỗi trên và hứa hẹn sẽ vá lỗ hổng trong bản cập nhật hệ điều hành sắp tới.

Cảnh giác khi mua iPhone tại Việt Nam

Thứ 6, 22/02/2013 | 09:57
Trên các trang mạng xã hội đang truyền nhau chia sẻ thông tin cảnh báo về những “chiêu trò” của giới kinh doanh “táo” ở Hà Nội. Theo giới am tường về công nghệ, việc tân trang điện thoại cũ thành mới dễ như trở bàn tay. Nếu không tỉnh táo người mua dễ dàng bị “phỉnh” mà không hề hay biết.

HTC One 'ăn đứt' iPhone 5?

Thứ 6, 22/02/2013 | 08:45
Vừa ra mắt, HTC One chứng minh có nhiều điểm vượt trội so với các đối thủ khác. Ngoài ra, sản phẩm cũng được trang bị những công nghệ và tính năng hàng đầu, là những “vũ khí” nhằm giúp HTC tìm lại sức mạnh của mình.

Những mẫu vỏ iPhone không nhiều người biết

Thứ 2, 18/02/2013 | 11:03
Từ vỏ làm từ gỗ cho tới vỏ làm theo nhân vật Han Solo, các mẫu vỏ iPhone dưới đây sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trước đám đông.