Loại cá nhỏ "quê mùa" là đặc sản miền Tây, đầu mùa giá 300.000 đồng khách vẫn tranh mua

Thứ 3, 16/08/2022 10:13

Đây là một đặc sản của vùng sông nước miền Tây, được ví như "lộc trời cho" mang về thu nhập cho người dân những năm gần đây.

img

Từ tháng 7, nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về các tỉnh miền Tây, một loại cá đặc sản cũng theo con nước tràn về

img

Người dân nơi đây cho biết năm nay cá linh non về sớm hơn mọi năm.

img

Lượng cá linh năm nay cũng dồi dào nên ngay từ đầu mùa, người dân đã đặt dớn, đáy bắt cá linh mang đi bán cho thương lái. 

img

Tại An Giang, giá cá linh non làm sạch có giá 230.000- 250.000 đ/kg, còn tại Cần Thơ, Vĩnh Long ở mức 250.000- 300.000 đ/kg.

img

Cá linh đầu mùa được xem là ngon, ngọt thịt nhất nên giá bao giờ cũng cao hơn khi vào chính vụ

img

Dù cá linh non được bán với giá cao, khách hàng vẫn đặt mua rất nhiều. Thậm chí, một số người phải đợi vài ngày mới lấy được hàng.

img

Cá linh lúc này chỉ lớn hơn đầu đũa ăn nên người dân gọi là cá linh non hay cá linh sữa

img

Ngày trước, cá linh non gắn với những bữa cơm dân dã của người dân các tỉnh miền Tây. Vào mùa, cá nhiều vô kể, ăn không hết thì mang làm mắm

img

Mấy năm gần đây, loại cá nhỏ này bỗng gây sốt, được ưa chuộng trên thị trường, nhiều người tìm mua với giá cao

img

Một số món ăn người miền Tây thường làm từ loại cá này như chiên giòn, chiên giòn cùng bông điên điển, lẩu cá linh bông điên điển, cá linh kho mía...

img

Những con cá linh đầu mùa là đặc sản thơm ngon, được người dân thành phố "săn lùng" về chế biến các món ăn ngon

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.