Loại cá ở quê từng "thất sủng", không ai ăn, nay thành đặc sản nổi tiếng giá 750.000 đồng/kg

Thứ 2, 10/10/2022 10:12

Vì nhanh ươn, thịt nhão nhoét khó bảo quản nên loài cá này trước đây không được ưa chuộng.

img

Cá khoai còn có tên gọi khác là cá cháo, là đặc sản ở các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Cà Mau...

img

Mùa cá khoai bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 9 năm sau

img

Trước đây, loại cá này không được ưa chuộng vì nhanh ươn, thịt nhão nhoét. Sau khi khai thác về, cá thường được làm thức ăn cho gia súc, gia cầm...

img

Mấy năm gần đây, cá khoai thành món đặc sản giá đắt được người dân thành phố vô cùng ưa chuộng

img

Ở Cà Mau, người dân địa phương đã làm thành món khô cá khoai để dự trữ và tăng thu nhập

img

Thân cá khoai thuôn dài, nhiều thịt ít xương, chỉ có một đường sụn chạy dọc sống lưng, thịt lại khá mềm nên làm khô rất hợp

img

Sau khi bắt về, cá được sơ chế, ướp chút muối để khử mùi tanh, sau đó ướp đủ thứ gia vị rồi mang đi phơi nắng 2-3 ngày

img

Muốn con cá khoai khô ngon, đạt chuẩn thì phải phơi vào những ngày trời nắng ráo. Nếu không đủ nắng cá sẽ bị đen, có vị đắng

img

Từ những con cá khoai phơi khô có thể biến tấu thành rất nhiều món ngon bằng nhiều cách khác nhau như chiên, nướng, rim, kho…

img

Trên chợ mạng và các sàn thương mại điện tử, khô cá khoai được bán với giá từ 500.000-750.000 đồng/kg

img

Hiện có nhiều địa chỉ bán cá khoai khô nhưng bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, cá không bị ươn, không bị mốc

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.