Loại cá ở Việt Nam có thể gây nguy hiểm, xưa không ai ăn nay bán 230.000 đồng/kg

Thứ 7, 06/08/2022 10:26

Loại cá này là một đặc sản ở Hậu Giang, phần bên mang của nó có hai ngạnh cứng và nhọn có chứa nọc độc nên khi sơ chế hay đánh bắt cá, cần cẩn thận để không bị đâm trúng.

img

Cá ngát có vẻ bề ngoài rất giống với con cá trê nhưng nhiều râu hơn

img

Trên thân cá ngát, đặc biệt là phần bên mang của nó có hai ngạnh cứng và nhọn có chứa nọc độc. Nọc độc này có thể gây tử vong nên khi đánh bắt hay sơ chế cần phải cẩn thận để không bị đâm trúng

img

Thế nhưng, thịt cá ngát lại ngon và giàu chất dinh dưỡng như can-xi, sắt, các loại vi-ta-min B1, B2, ô-mê-ga 3...

img

Mùa sinh sản của loại cá này từ tháng 5 đến tháng 9 âm lịch

img

Trước đây cá ngát có nhiều nhưng không mấy ai ăn, nay thành món đặc sản được ưa chuộng

img

Trước đây cá ngát có nhiều nhưng không mấy ai ăn, nay thành món đặc sản được ưa chuộng

img

Khô cá ngát còn có giá lên tới 230.000 đồng/kg và trở thành đặc sản nổi tiếng của Hậu Giang

img

Cá ngát là loài ăn tạp, thích sống những nơi sâu, nước xoáy và có nhiều gốc cây, hang đá hoặc rọ đá, chỉ cần tìm đúng địa điểm của chúng thì có thể vợt được cả mẻ

img

Hiện cá ngát trong tự nhiên ngày càng khan hiếm, ngày nào may mắn thì những ngư dân ở đây cũng chỉ được tầm chục kg

img

Từ một loại cá ở quê, giờ đây cá ngát đã giúp người dân vùng sông nước Hậu Giang có thêm thu nhập

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.