Loại cây dại làm hàng rào không ngờ là đặc sản nổi tiếng, dân hái bán "hốt bạc"

Thứ 6, 04/11/2022 09:59

Loại cây này mọc dại khắp nơi, từ bờ rào đến bờ suối, bìa rừng. Ở các tỉnh miền núi phía Bắc, lá cây này làm thành món ăn đặc sản vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

img

Rau bìm bịp, còn có tên gọi khác là rau mảnh cộng, rau xương khỉ… có nguồn gốc từ Ấn Độ

img

Tại Việt Nam, bìm bịp là loại cây mọc nhiều ở vùng nông thôn, từ bìa rừng, suối cho đến hàng rào

img

Đây là loại rau rừng rất quen thuộc với các chiến sĩ trong thời kỳ chiến tranh, được dùng thay cho một phần lương thực bị thiếu hụt để chế biến các món ăn như canh, xào, ăn sống…

img

Ngoài ra, loại lá này còn được dùng để ướp làm bánh mảnh cộng nức tiếng gần xa.

img

Món bánh mảnh cộng là tuổi thơ của bao nhiêu đứa trẻ lớn lên ở vùng Bắc Bộ, quen với nhiều loại bánh trái từ vườn nhà.

img

Hiện thứ rau dại này được xem là đặc sản ở các tỉnh vùng cao, dùng để ăn kèm với lẩu thịt, lẩu cá hoặc dùng nấu canh với thịt bằm, canh tôm, canh cua rất ngon và giàu dinh dưỡng

img

Một số nơi bán giá dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/kg cho rau bìm bịp tươi, khoảng 200.000 đồng/kg đối với cây bìm bịp khô.

img

Từ tháng 6 đến tháng 9 là lúc rau bìm bìp vào mùa, mọc xanh um tùm

img

Đến mùa, người dân đi thu hái rau bìm bịp về bán ở các chợ quê hoặc bán cho thương lái mang về thành phố

img

Một số vùng cũng thử nghiệm trồng loại rau này nhưng chưa thu được kết quả khả quan

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.