Loại chuối lạ ở Việt Nam xưa không ai ngó, giờ thành đặc sản giá 60.000 đồng/kg

Thứ 2, 15/08/2022 10:12

Loại chuối này là một đặc sản của tỉnh Bến Tre, không thể ăn sống trực tiếp mà phải luộc, nướng mới ăn được.

img

Ở vùng Tây Nam Bộ, đặc biệt là tỉnh Bến Tre có một loại chuối vô cùng lạ lẫm, đó là chuối sáp

img

Quả chuối sáp bằng 2-3 ngón tay chụm lại, có góc cạnh. Khi chín, vỏ có màu vàng sẫm

img

Đặc thù của chuối sáp là xấu mã, quả ngắn, đôi khi có cả rệp bám ở vỏ

img

Chuối sáp không ăn sống trực tiếp như những loại chuối khác mà phải luộc, nướng, hoặc chế biến thành các món chè

img

Có 2 loại chuối sáp: chuối sáp trắng và chuối sáp nghệ, phân biệt qua màu của ruột quả

img

Khi luộc, hoặc nướng lên bên trong ruột vàng óng như nghệ, có mật ăn rất ngọt và dẻo quánh như sáp, hương vị thơm, ngọt đậm đà

img

Chuối để chế biến phải chớm chín, vỏ ngả màu vàng.

img

Nếu trước đây, loại chuối lạ này không ai ngó ngàng thì bây giờ nó thành đặc sản rất đắt hàng

img

 Mấy năm gần đây, người dân Tây Nam Bộ thi nhau trồng để tăng thêm thu nhập

img

Trên chợ mạng, chuối sáp được bán với giá từ 40.000-60.000 đồng/kg, nếu mua theo combo thì giá rẻ hơn

img

Vì tò mò, nhiều người mua chuối sáp về ăn thử và mê mẩn thứ quả này vì hương vị thơm, ngọt đậm đà

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.