Loài nhìn ghê sợ nhưng là đặc sản "đại bổ", lãi gấp 10 lần chỉ chưa đầy 1 tháng nuôi

Thứ 3, 11/10/2022 10:15

Loài côn trùng này lúc nhúc, nhiều gai, trông đáng sợ nhưng là đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, mấy năm nay "sốt" trên thị trường.

img

Ở Phú Thọ, có một loại tằm được nuôi để lấy thịt và bán ra thị trường với giá đắt đỏ, đó là tằm ăn lá sắn

img

Nhìn bề ngoài, chúng lúc nhúc có gai chi chít trông đáng sợ, nhiều người nhìn thấy lần đầu sẽ e dè, không dám lại gần

img

Thế nhưng, ít ai biết rằng, đây là đặc sản nổi tiếng thơm ngon, mang lại thu nhập cho người dân Phú Thọ

img

 Tằm lá sắn rất giàu đạm, chất béo và chứa nhiều vitamin như  B1, B2, khoáng chất

img

Trên thị trường, tằm lá sắn được bán với giá từ 80.000-120.000 đồng/kg tùy thời điểm

img

Sau khoảng hơn 20 ngày nuôi tính từ giai đoạn trứng, toàn bộ cơ thể con tằm sẽ ngả sang màu vàng. Đây cũng chính là thời điểm tằm “chín” và người ta bắt đầu thu hoạch tằm.

img

Với 1 lạng trứng tằm giá khoảng 1 triệu đồng, sau hơn 20 ngày nuôi nấng có thể thu về hơn 100kg tằm thịt. Sau khi bán, tằm thu hoạch được lãi gấp nhiều lần so với tiền vốn bỏ ra.

img

Nếu mùa hè, chỉ cần nuôi khoảng 18-20 ngày là được bán. Mùa đông, tằm lâu lớn hơn nên mỗi lứa tằm cần nuôi khoảng 20-25 ngày. 

img

Theo người dân địa phương, con tằm khá dễ nuôi và có thể lãi gấp 10 lần sau 15-20 ngày nuôi nhưng cũng có thể mất trắng nếu bị dịch bệnh.

img

Trước đây, tằm thịt chủ yếu phục vụ người dân địa phương thì đến nay, ngày càng có nhiều người thành phố biết đến và đặt mua tằm

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.