Loại quả dại trước bạt ngàn không ai hái bỗng thành đặc sản ở thành phố, khách đặt bán không kịp

Thứ 7, 20/08/2022 10:01

Ngoài quả tai chua, quả sấu, quả me,... thì dọc là loại quả ít người biết đến hơn, dùng làm gia vị chế biến các món chua

img

Miền Bắc có nhiều loại quả chua, mỗi quả có một đặc trưng riêng

img

Ngoài quả tai chua, quả sấu, quả me,... thì dọc là loại quả ít người biết đến hơn, dùng làm gia vị chế biến các món chua

img

Quả dọc là quả dại có nhiều ở trong bìa rừng các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Lạng Sơn...

img

Trước đây, quả dọc chín rụng đầy rừng, bà con thỉnh thoảng vào nhặt về để nấu canh chua

img

Nếu có dịp đến với Tây Bắc, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức  món canh chua nấu từ dọc và vị chua đặc trưng nơi đây.

img

Mấy năm gần đây, dọc được bán ở thành phố

img

Ở chợ dân sinh, chợ mạng, dọc được bán với giá 50.000-80.000 đồng/kg, số lượng có hạn

img

Người bán giới thiệu quả dọc dùng để nấu canh, kho cá, nấu bún có vị chua chua, thanh mát rất lạ miệng

img

 Quả dọc chế biến khá cầu kỳ chứ không đơn giản như me hay sấu

img

Quả tươi rửa sạch rồi cho vào bếp than nướng đến khi vỏ ngả sang vàng để bớt nhựa, sau đó tách ra bỏ phần hạt đi, dùng phần cùi để chế biến

img

Nếu không biết cách làm, khi nấu quả dọc phần nhựa sẽ làm vàng nồi, vàng tay, ăn xong bị vàng răng

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.