Loại quả đen sì mọc dại ở miền Tây, trước rụng đầy gốc bỗng thành đặc sản giá 200.000/kg

Thứ 6, 02/09/2022 10:42

Trâm rừng là món ăn ký ức của nhiều người nên dù giá bán không hề rẻ vẫn được tìm mua về thưởng thức.

img

Trái trâm là một thứ quả đặc sản của vùng đất An Giang. 

img

Trâm được xem là món quà của núi rừng thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây

img

Cây trâm mọc dại trong rừng từ rất lâu, đặc biệt là vùng Bảy Núi (An Giang)

img

Loại cây này thích hợp với thời tiết, khí hậu miền sơn cước, không cần chăm sóc, tưới phân, cứ tới mùa là cây trổ hoa, kết trái

img

Trái trâm còn có tên gọi khác là trâm mốc, trâm vối hay vối rừng. Loại quả dại này chín rộ vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 6 âm lịch hàng năm. 

img

Trước đây, loại quả dại này gắn với tuổi thơ của những đứa trẻ

img

Mấy năm gần đây, trái trâm thành quả đặc sản đắt đỏ, được người thành phố lùng mua

img

Tại điểm bán trên đường Lý Chính Thắng (quận 3), trâm rừng có giá 200.000 đồng/kg và được người bán đóng hộp sẵn 250 gram (giá 50.000 đồng) để tiện cho người mua.

img

Trái trâm là quả mọng, rất dễ hỏng, giập nát khi vận chuyển xa nên khi đưa về TP HCM bị đội chi phí, giá bán cao.

img

Trái này chấm muối ớt hay trộn với muối ớt rất ngon, ngoài ra còn có ngâm rượu uống ngon như rượu nho, rượu sim.

img

Ngày nay, ngoài những cây trâm rừng, bà con miền Tây còn trồng trâm vì nó mang lại thu thập kha khá. Cây khoảng 7 năm tuổi mới bắt đầu cho thu hoạch, tuổi thọ của cây trâm kéo dài đến trên 50 năm

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.