Loại quả quê 90% người thành phố không biết tên, là đặc sản giá 200.000 đồng/kg

Thứ 5, 10/11/2022 10:04

Nếu nhìn lần đầu nhiều người sẽ nhầm lẫn đây là quả nhót xanh.

img

Ở Việt Nam vẫn có rất nhiều loại quả lạ mà có thể bạn chưa từng nhìn thấy hoặc nghe đến. Nếu nhìn quả này lần đầu, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là quả nhót xanh nhưng kích thước lớn hơn

img

Loại quả này có tên là khế tàu hay còn gọi là khế kiểng

img

Giống cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á, mọc khắp vùng nhiệt đới. 

img

Từ lúc trồng khoảng 1-2 năm là cây đã cho quả trĩu trịt theo dọc thân, quả mọc thành từng chùm lúc lỉu

img

Trái khế tàu có vị chua khủng khiếp, thậm chí chua hơn cả chanh

img

Trái khế tàu khi chưa chín có vỏ màu xanh, vị rất chua, khi chín trái sẽ chuyển sang màu vàng nhạt

img

Khi chín, phần thịt khế trong như thạch và vị dịu hơn lúc quả còn xanh rất nhiều.

img

 Trước đây ở quê người dân còn dùng quả khế tàu để nấu canh chua hay kho cá, chúng như là một thứ gia vị để tạo vị chua giống như trái me, trái sấu...

img

Mấy năm gần đây, mứt khế tàu đã trở thành đặc sản lạ ở thành phố, được nhiều chị em văn phòng ưa chuộng và mua về ăn thử.

img

Theo khảo sát, mứt khế tàu có giá lên tới 200.000 đồng/kg

img

Loại mứt này khá lạ lẫm, vẫn còn vị chua nhưng lại rất thơm, giòn nên rất được yêu thích

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.