Các vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa trong kiwi có thể mang lại những lợi ích thiết yếu cho sức khỏe. Thịt quả rất giàu vitamin, kích thích khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Quả kiwi không chỉ có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người mà còn chứa axit trái cây có thể thúc đẩy sự thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật. Kiwi có thể ngăn chặn sự tổng hợp chất gây ung thư N-nitrosomorpholine và ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại ung thư.
Sau khi các nguyên tố vi lượng trong kiwi được cơ thể hấp thụ, nó sẽ ức chế sự hình thành chất gây ung thư amine nitrit và vitamin C trong kiwi cũng có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào miễn dịch và trao đổi chất, ngăn ngừa ung thư tế bào.
Kiwi mặc dù có vị chua nhưng lại là thực phẩm có tính kiềm, có thể duy trì cân bằng axit-bazơ của môi trường bên trong cơ thể con người, ngăn ngừa trào ngược axit, có tác dụng bảo vệ dạ dày.
Tránh kết hợp kiwi với 2 loại thực phẩm này:
1. Kiwi và cà rốt
Kiwi giàu vitamin C, cà rốt chứa một loại enzyme có thể phá hủy vitamin C. Nếu ăn cả hai cùng một lúc, giá trị dinh dưỡng của mỗi loại sẽ bị giảm đi.
2. Kiwi và dưa chuột
Dưa chuột cũng có chứa enzym có thể phá hủy vitamin C trong thực phẩm. Để tránh vitamin C trong kiwi bị phá hủy, cố gắng không ăn 2 loại thực phẩm này cùng một lúc.
Cách ăn gợi ý: Kiwi + sữa chua
Sự kết hợp của cả hai có thể tăng cường sức khỏe đường ruột, hỗ trợ sự phát triển của men vi sinh trong ruột và giúp giảm táo bón.
Thùy Trang (Theo Sohu)