Mít là loại trái cây có vị ngọt và mùi hương thơm ngát rất dễ chịu, mít rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C cùng những khoáng chất như sắt, kali và chất xơ... rất có lợi cho sức khỏe.
Ít ai biết rằng ăn mít sẽ ổn định huyết áp cao, ngăn ngừa các chứng ung thư, chống lại viêm nhiễm, giúp cải thiện da bị thâm sạm. Ngoài ra, ăn mít giúp bạn ổn định được trọng lượng cơ thể và góp phần tích cực cho quá trình giảm cân của bạn thêm hiệu quả.
Ổn định huyết áp
Kali là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng cho những hoạt động của hệ thần kinh, có tác dụng làm giảm mức huyết áp. Với những người bị tăng huyết áp, quả mít có tác dụng tăng cường khả năng giải độc của gan, xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol. Ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Mít nhiều vitamin và khoáng chất
Kích thích tiêu hóa
Mít rất hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề đầy bụng, khó tiêu. Nó làm giảm nhiệt và kích thích hoạt động của dạ dày, cải thiện dòng chảy của dịch tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Trong mít có chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ có lợi cho tiêu hóa. Chất xơ có trong quả mít cho phép điều chỉnh hoạt động tiêu hóa của ruột. Nó giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ chất thải từ thức ăn ra khỏi cơ thể chúng ta.
Ngăn ngừa các chứng ung thư
Chất phytonutrient, lignans và saponin có tác dụng ngăn ngừa và ức chế, làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Do những chất này có khả năng loại bỏ những phân tử gốc tự do gây ung thư.
Ngăn chặn nguy cơ viêm khớp và loãng xương
Hàm lượng canxi và magie trong quả mít r