Lời khai tắc trách của cô đưa đón trẻ trường Gateway: “Không thấy cháu nào xuống nữa thì đóng cửa xe”

Lời khai tắc trách của cô đưa đón trẻ trường Gateway: “Không thấy cháu nào xuống nữa thì đóng cửa xe”

Thứ 3, 14/01/2020 | 13:26
Người đưa đón học sinh trưởng Gateway – Nguyễn Bích Quy thừa nhận khi không thấy cháu nào xuống xe nữa thì đóng cửa xe. Bị cáo không hề lên kiểm tra lại và chắc chắn cháu L. tự xuống đi vào trường như hôm trước.

Clip: Xét xử vụ cháu bé học sinh lớp 1 trưởng Gateway tử vong trên xe đưa đón

Các bị cáo có mặt tại phiên xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Ngày 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đưa vụ án học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, xảy ra hồi tháng 8/2019 ra xét xử theo trình tự sơ thẩm.

Hồ sơ điều tra - Lời khai tắc trách của cô đưa đón trẻ trường Gateway: “Không thấy cháu nào xuống nữa thì đóng cửa xe”

Các bị cáo tại tòa.

Theo đó, bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế), Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) bị VKS truy tố về tội "vô ý làm chết người". Nguyễn Thị Thủy (cô giáo) bị đưa ra xét xử tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Phần thủ tục nhanh chóng khép lại, sau phần công bố bản cáo trạng dài khoảng 20 trang của VKS, HĐXX tiến hành thẩm vấn các bị cáo.

Bị thấm vấn đầu tiên, bị cáo Quy không có ý kiến gì về nội dung bảo cáo trạng. Quá trình lấy lời khai, viết bản kiểm điểm bị cáo Quy nói không bị cán bộ điều tra ép cung, dùng nhục hình.

Bị cáo Quy thừa nhận chưa được ký Hợp đồng với công ty Ngân Hà, mức lương thỏa thuận là 2,8 triệu đồng/1 tháng. Bị cáo mới nhận công việc đưa đón học sinh trường Gateway được khoảng 2 ngày thì xảy ra sự việc đau lòng là cái chết của cháu Lê Hoàng L. – học sinh lớp 1 trường Gateway.

Bị HĐXX yêu cầu trình bày lại diễn biến xảy ra sự việc ngày 6/8/2019, bị cáo Quy khai chủ động lái xe đến trường Gateway trước, sau đó đợi lái xe Phiến đến chở đi đón học sinh. Bị cáo đón cháu L. ở điểm thứ 5.

“Có 1 người phụ nữ khoảng 50 tuổi đưa cháu L. xuống. Cháu mặc áo đỏ, quần sóc, dép đỏ, tay cầm ba lô. Cháu nhanh nhẹn đi lên xe, ngồi ở hàng ghế thứ 4 từ trên xuống, ngồi cạnh cửa sổ. Cháu khỏe mạnh, không có biểu hiện gì bất thường, cháu thức, không ngủ”, lời bị cáo Quy khai.

Hồ sơ điều tra - Lời khai tắc trách của cô đưa đón trẻ trường Gateway: “Không thấy cháu nào xuống nữa thì đóng cửa xe” (Hình 2).

Bị cáo Nguyễn Bích Quy.

Bị cáo này trình bày tiếp: Khi gần đến trường, bị cáo đứng lên gọi các cháu “Các cháu đeo ba lô lên, chuẩn bị đến trường rồi”. Khoảng hơn 7 giờ thì xe số 19 đến cổng trường Gateway. Bị cáo Quy là người mở cả 2 cửa xe cho các cháu xuống.

Khai về diễn biến trên xe, bị cáo Quy nhớ lại: “Các cháu đều biểu hiện bình thường, có 2 cháu bé lớp 1 đi học buổi đầu tiên khóc nên bị cáo dỗ 2 cháu. Tôi bế 1 cháu, dắt 1 cháu, tôi xuống trước mở cửa. Tôi thấy hết các cháu, không còn cháu nào xuống thì tôi đóng cửa xe, lái xe đi luôn”.

Chủ tọa truy vấn: “Bị cáo nói thấy hết các cháu thì bị cáo đã lên xe kiểm tra chưa?” – “Tôi thấy không có cháu nào xuống nữa thì đóng cửa, không lên kiểm tra. Chắc cháu L. tự xuống đi vào trường, tôi không rõ lắm vì hôm trước cháu L. cũng tự xuống đi vào trường”, lời khai tắc trách của bị cáo Quy.

Theo lời khai của người đưa đón trẻ, sau khi đưa các cháu lên tầng 2 ăn sáng, bị cáo Quy đi xuống tầng 1, vào một phòng ban gì đó (bị cáo không nhớ) ghi vào sổ là 13 cháu. Sau đó bị cáo đi về nhà.

Bị cáo Quy cũng thừa nhận, trong suốt khoảng thời gian đưa các cháu lên tầng 2 ăn sáng, do các cháu đông quá, bị cáo không để ý, không biết có cháu L. hay không.

Đến chiều, khi bị cáo đến trường đón các cháu đưa về nhà mới phát hiện ra cháu L. chết trên xe.

Bị cáo Quy còn nói thêm, không được trường Gateway hay công ty Ngân Hà tổ chức tập huấn việc đưa đón trẻ.

Tuy nhiên, anh Lê Đoàn – Phó Giám đốc Công ty Ngân Hà có mặt tại tòa lại cho rằng: Phía Nhà trường có gửi mail sang công ty Ngân Hà về việc tập huấn đưa đón học sinh.

Một nhân viên công ty đã trực tiếp gọi điện cho ông Phiến, bà Quy. Tuy nhiên cả hai người này đều nghỉ không đến tập huấn, lý do nhà có việc.

Phó Giám đốc Công ty Ngân Hà cho biết đã truyền đạt, trao đổi lại với ông Phiến, bà Quy về việc tập huấn. Người này còn nhắc nhở một nội dung rất quan trọng, nếu để quên học sinh dưới 10 phút thì sẽ bị nhà trường phạt 1 triệu đồng.

Tư Viễn - Hữu Thắng

 

Rất đông người tham dự phiên xử vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón

Thứ 3, 14/01/2020 | 10:18
Chỉ vì sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của cả giáo viên, tài xế và người đưa đón trẻ nên dẫn tới cái chết thương tâm của cháu bé học sinh lớp 1 trường Gateway. Vụ án có rất đông người tham gia tố tụng và được rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí quan tâm, theo dõi, đưa tin phiên xét xử.

An ninh hình sự 24h: Tuyên án hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ; Những bất ngờ trước phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Thứ 2, 13/01/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: Tuyên án hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ; Truy bắt kẻ chém tới tấp người phụ nữ đang đi cùng con gái; Những bất ngờ trước phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón...

Điều bất ngờ trước phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vào ngày mai

Thứ 2, 13/01/2020 | 15:20
Từng có đơn từ chối luật sư, song đến phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vào ngày mai, hai vị luật sư thuộc Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự tiếp tục đồng hành, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị can Nguyễn Bích Quy.

Trường Gateway đề nghị trả lại một năm học phí cho gia đình bé trai tử vong trên xe đưa đón

Thứ 3, 10/12/2019 | 14:41
Về mặt dân sự, đại diện Trường Gateway là bà Trần Thị Hồng Hạnh đề nghị trả lại 151.924.000 đồng tiền học phí một năm học của cháu L. mà gia đình nộp cho nhà trường vào ngày 29/3/2019 và 2/8/2019.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy không còn bị tạm giam

Thứ 7, 28/12/2019 | 12:59
Sau thời gian bị tạm giam, bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón học sinh trường Gateway đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Góp tiền mua “nàng tiên nâu” để sử dụng hai đối tượng lãnh án.

Thứ 6, 24/06/2022 | 19:31
Nguyễn Văn Lên có hành vi tàng trữ 2,7666 gam Methamphetamine và Phạm Quốc Trương đang có hành vi tàng trữ 0,3872 gam Methamphetamine, cả hai tàng trữ để sử dụng.

Bắt giam tài xế xe khách Hoa Mai tông xe máy khiến 3 người thương vong

Thứ 4, 22/06/2022 | 20:33
Tài xế xe khách Hoa Mai tăng tốc độ vượt qua đèn tín hiệu giao thông thì gây tai nạn đâm vào xe máy khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Bình Thuận: Phạt 3 năm tù kẻ dùng Facebook đăng nội dung xuyên tạc

Thứ 4, 22/06/2022 | 18:00
Bị cáo Lê Chí Thành đã dùng mạng xã hội Facebook để đăng tải các video và viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật.

Bình Thuận: Dùng máy cưa đưa vào vùng cổ nạn nhân, đối tượng lãnh án

Thứ 4, 22/06/2022 | 14:58
Bị cáo Võ Văn Long biết tính chất nguy hiểm và hậu quả của việc dùng máy cưa đang hoạt động tác động vào vùng cổ, có khả năng làm chết người nhưng vẫn thực hiện.

Xe máy khan hàng: Giá mua một đằng, hóa đơn một nẻo

Thứ 4, 22/06/2022 | 11:24
Với lý do khan hiếm hàng, nhiều đại lý xe máy đã bán tăng giá so với giá đề xuất của nhà sản xuất. Việc này dẫn tới thất thu thuế, gây khó trong quản lý
     
Nổi bật trong ngày

Bình Thuận: Góp tiền mua “nàng tiên nâu” để sử dụng hai đối tượng lãnh án.

Thứ 6, 24/06/2022 | 19:31
Nguyễn Văn Lên có hành vi tàng trữ 2,7666 gam Methamphetamine và Phạm Quốc Trương đang có hành vi tàng trữ 0,3872 gam Methamphetamine, cả hai tàng trữ để sử dụng.