Lời xin lỗi muộn màng của kẻ ra tay sát hại em họ trong lúc say

Lời xin lỗi muộn màng của kẻ ra tay sát hại em họ trong lúc say

Hà Thị Hằng

Hà Thị Hằng

Thứ 6, 07/06/2024 15:42

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Chiến đã dùng dao đâm em họ tử vong. Tại phiên toà, bị cáo nhiều lần xin lỗi gia đình bị hại vì lỗi lầm mình gây ra.

Ngày 7/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự Lô Xuân Chiển, SN 1966, trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng vào khoảng 12h ngày 13/12/2023, Chiển cùng Lô Văn T., SN 1961 (em con chú với Chiển) và một số người tổ chức ăn uống tại nhà Chiển. Quá trình uống rượu, ông T. nhờ Chiển cùng 2 người khác xây thêm từ nối bờ bao nhà bếp và nhà chính nhưng Chiển không đồng ý. Việc này khiến Chiển và ông T. cãi nhau. Đến khoảng 13h30 mọi người về nhà còn Chiển với một người khác ra bờ sông tắm.

Hồ sơ điều tra - Lời xin lỗi muộn màng của kẻ ra tay sát hại em họ trong lúc say

Bị cáo Chiển khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tắm xong, Chiển đi đến nhà ông T. Khi đến gần sân, Chiển nghe thấy người đàn ông này chửi mắng mình nên chửi lại và nhặt điếu cày ném về phía ông T. nhưng không trúng. Thấy ông T. tiếp tục chửi, Chiển nhặt một con dao gần đó để đe doạ và sau đó đi bộ về nhà.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Chiển đi về nhà kể cho vợ nghe sự việc vừa xảy ra tại nhà ông T. Người vợ khuyên Chiển say rồi đi vào nhà ngủ. Tuy nhiên, do bực tức nên Chiển vào bếp lấy con dao dắt lưng quần và một gậy gỗ đi sang nhà ông T. Khi Chiển đi ra được một đoạn thì thấy ông T. cầm dao đang đi về hướng mình.

Chiển đi đến dùng gậy đánh văng con dao trên tay ông T. Thấy hai người đánh nhau, vợ Chiển chạy ra khuyên ngăn nhưng không được. Ông T. nhặt con dao bị rơi đâm sượt qua vùng ngực Chiển. Lúc này, Chiển lấy con dao dắt ở lưng đâm vào tay trái và ngực ông T. Hậu quả, ông T. đi được vài bước thì gục tại chỗ, Chiển bị thương được người dân đưa đi cấp cứu và đến ngày 18/2/2024 ra viện.

Hồ sơ điều tra - Lời xin lỗi muộn màng của kẻ ra tay sát hại em họ trong lúc say (Hình 2).

Với hành vi phạm tội của mình, Chiển bị tuyên phạt 18 năm tù về tội Giết người. 

Tại phiên toà, Chiển thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo biện minh cho hành vi là say rượu không kiềm chế được bản thân mình. 

Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Chiển tỏ ra hối hận và nhiều lần đưa tay lau nước mắt tại phiên toà.

Trước đó, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại theo phong tục địa phương gồm 1 con trâu, 1 con lợn, 2 con chó và 2 bao gạo. Phía gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường về phần dân sự thêm nhưng đề nghị HĐXX xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Xuân Chiển 18 năm tù về tội Giết người.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.