Theo cáo trạng, Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Tây Nam (gọi tắt là công ty Tây Nam) và công ty Liên doanh TNHH KFC Việt Nam (gọi tắt là công ty KFC Việt Nam) – Chi nhánh TP. HCM ký hợp đồng mua bán lẻ xăng dầu.
Công ty Tây Nam chịu trách nhiệm cấp lẻ xăng dầu theo các phiếu xăng dầu của bên Công ty KFC Việt Nam, xuất hóa đơn theo số lượng thực tế phát sinh trong tháng cho bên Công ty KFC Việt Nam và Công ty KFC Việt Nam có trách nhiệm thanh toán đủ tiền hàng cho công ty Tây Nam.
Lừa hơn hai tỷ, lãnh 10 năm mất tự do.
Từ ngày 3/4/2006, Thành là nhân viên của Công ty KFC Việt Nam, được giao nhiệm vụ giao nhận hồ sơ, chứng từ. Đến khoảng năm 2010, Thành được giao thêm nhiệm vụ phát phiếu xuất nhiên liệu và làm thủ tục đề nghị thanh toán để bộ phận kế toán thanh toán tiền xăng dầu cho công ty Tây Nam.
Cuối mỗi tháng, Thành đến công ty Tây Nam lấy hóa đơn giá trị gia tăng và các phiếu xuất nhiên liệu mà Công ty KFC Việt Nam sử dụng đổ xăng dầu.
Sau đó, Thành đối chiếu các phiếu xuất nhiên liệu với hóa đơn giá trị gia tăng, nếu phù hợp thì làm giấy đề nghị thanh toán trình người có thẩm quyền ký trước khi chuyển qua bộ phận kế toán để thanh toán tiền xăng dầu cho công ty Tây Nam.
Từ khoảng tháng 12/2010 đến tháng 3/2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thành đã làm giả mộc dấu chữ ký của người có thẩm quyền bên Công ty KFC Việt Nam để đóng vào các phiếu xuất nhiên liệu và mang đi đổi tiền mặt tại công ty Tây Nam rồi chiếm đoạt.
Sau đó, Thành tiếp tục dùng thủ đoạn gian dối ký giả chữ ký người có thẩm quyền trên các giấy đề nghị thanh toán để Công ty KFC Việt Nam thanh toán số tiền mà Thành đã chiếm đoạt của công ty Tây Nam.
Đầu năm 2013, qua đối chiếu sổ sách Công ty KFC Việt Nam phát hiện Thành có hành vi giả mạo gi