Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) Hé lộ sẽ tham gia casting King of Rap mùa 2

Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) Hé lộ sẽ tham gia casting King of Rap mùa 2

Thứ 4, 09/12/2020 | 16:37
0
Từng là một streamer và gamer, chàng rapper 9X Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) còn thường xuyên cover và sáng tác các ca khúc mang âm hưởng miền Tây Nam Bộ.

Ở tuổi 25 với sự nghiệp hiện tại là Founder Của LDK NETWORK . ít ai biết rằng Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) lại sở hữu một khả năng sáng tác và rap ngọt ngào “đậm chất” miền Tây Nam Bộ. Một số ca khúc tiêu biểu của anh có thể kể đến như: Đừng thức khuya nữa,  Người lạ từng quen 3 và Thời gian sẽ mất nhau.

Tuy Dukytnt Lee xuất thân là một người con của vùng cao Tây Bắc, nhưng âm hưởng trong cách sáng tác và rap của anh lại mang hơi hướng của vùng Tây Nam Bộ. 

Sự kiện - Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) Hé lộ sẽ tham gia casting King of Rap mùa 2

Chia sẻ về lý do phong cách âm nhạc mang hơi hướng miền Tây Nam Bộ, Dukytnt Lee không ngại chia sẻ rằng anh từng học theo “chất” rap và cách sáng tác của nhiều rapper miền Nam nhưng  anh bị ảnh hưởng sâu sắc với âm hưởng sáng tác và phong cách rap của các thành viên trong nhóm G5R . 

Tuy phong cách rap và sáng tác mang hơi hướng của vùng Tây Nam Bộ, Dukytnt Lee vẫn không đánh mất đi “chất” rap của một người con vùng cao Tây Bắc, đặc biệt có thể thấy qua ca khúc Tết Lào Cai (Ngày trở về) với sự kết hợp độc đáo giữa ca từ đậm chất vùng quê Nam Bộ với hình ảnh cái tết của vùng cao Tây Bắc, mang đến sự lôi cuốn ngọt ngào. 

Khi được hỏi lý do chọn xuất phát là một rapper, streamer nhưng lại bất ngờ từ bỏ nghệ thuật chuyển sang kinh doanh, Dukytnt Lee cho rằng điều đó là một cơ duyên: “Ban đầu, Kỷ rất thích âm nhạc, đặc biệt là sáng tác, nhưng thấy trình độ và khả năng của mình còn non kém, thiếu kinh nghiệm không thể theo và tiến xa với nghệ thuật.

Kỷ chọn cho mình một lĩnh vực hoàn toàn không liên quan đến nghệ thuật, nhưng dù như vậy, đam mê với âm nhạc vẫn luôn chảy mãi trong Kỷ. Mình sẽ cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng của bản thân để tiếp tục thực hiện ước mơ này”.

Sự kiện - Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) Hé lộ sẽ tham gia casting King of Rap mùa 2 (Hình 2).

Bài hát Đừng thức khuya nữa từng là “điểm sáng” trong sự nghiệp âm nhạc của Dukytnt Lee

Dukytnt Lee cũng tiết lộ nhiều kế hoạch âm nhạc trong tương lai để phát triển thêm về sở thích rap. Một trong số đó phải kể đến quyết định tham gia chương trình tìm kiếm tài năng rapper xứ Việt đang “gây sốt” gần đây - “Rap Việt” và “King Of Rap”: “Nếu có duyên và có cơ hội thì khi mùa 2 casting thí sinh, Như nhất định sẽ tham gia để thể hiện đam mê của bản thân”. Chia sẻ về huấn luyện viên trong 2 show rap mà bản thân hâm mộ, Dukytnt Lee Không ngần ngại tiết lộ Binz là người khiến anh học hỏi nhiều nhất .

Dukytnt lee Tên thật Lương Du Kỷ được biết đến với tư cách là một Rapper và Gammer. Sinh ra và lớn lên tại Lào Cai, là cựu sinh viên học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Dukytnt lee tham gia âm nhạc từ năm 2013 - nay. Dukytnt lee được khán giả biết đến với chất liệu âm nhạc mang hơi hướng tây nam bộ, và khả năng sáng tác cũng như xử lý ca từ ngọt ngào

Thu Hà

Tag: casting

Không khí náo nhiệt vòng casting “Ngôi sao Tiếng hát Đại dương 2019”

Thứ 3, 16/04/2019 | 15:36
“Ngôi sao Tiếng hát Đại dương” là cuộc thi dành cho những giọng ca tài năng đất Việt được thể hiện trên sân khấu. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn tìm ra tài năng Việt Nam vẹn toàn Tâm – Trí để tỏa sáng và lan tỏa thông điệp ý nghĩa, kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng tình đoàn kết cộng đồng và xây dựng các chương trình thiện nguyện về người dân xã đảo và động viên tinh thần chiến sĩ vững tay súng nơi đảo xa.

“Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” tổ chức Casting và nhận hồ sơ toàn quốc

Thứ 6, 28/09/2018 | 18:38
Nhằm tìm kiếm những gương mặt hội tụ đủ “Tâm – Tài – Đức”, Ban tổ chức “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” tổ chức Casting và nhận hồ sơ toàn quốc từ 27/9 và kết thúc vào 16/10/2018.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.